Trẻ bị đi ngoài có lẫn gợn trắng trong phân, liệu cháu có phải bị đi phân sống không? Cách chữa trị?

Con trai tôi được 10th tuổi, cháu hay bị đi ngoài có lẫn gợn trắng trong phân, liệu cháu có phải bị đi phân sống không, tôi đã cho cháu uống enterogemina nhưng cháu chỉ đỡ được một thời gian cháu lại bị đi ngoài. Cháu hiện được 6.5kg, ăn tốt, nhưng hay quấy khóc đêm. Xin hỏi cách chữa trị
hoangkhan
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể dùng cốm Viabiovit cho bé uống . Uống một đợt 10 ngày, 3 tháng 1 đợt. Phân sống thì ăn nước ép cà rốt với thịt thăn mấy ngày rồi từ từ chuyển món, nếu phân vẫn lỏng và chua thì đừng cho bé uống nhiều sữa nữa, tập cho bé ăn sữa chua nữa bạn nhé. Tình hình sẽ được cải thiện thôi bạn đừng lo lắng quá. Bacillus clausii là chủng vi khuẩn có trong thuốc Enterogermina đề kháng rất tốt với nhiều loại kháng sinh và có thể chuyển thành dạng bào tử khi điều kiện môi trường không thuận lợi. Nhờ dạng bào tử mà chủng vi khuẩn này sống sót rất lâu. Sau khi giúp khôi phục hệ vi khuẩn đường ruột, vi khuẩn B.clausii chỉ tồn tại thêm 15 ngày nữa trong ruột người kể từ khi chấm dứt liều cuối cùng. Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi.