Cách ăn mặc đẹp cho nam?

Bạn nào tư vấn giúp mình cách ăn mặc đẹp cho nam mùa hè này với. Mình cao 1m85, nặng 70kg, da hơi ngăm.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

1. “Vừa” là vua

Quan sát các trường hợp ăn mặc trông thô kệch đa số là do mặc rộng thùng thình như trùm mền hoặc mặc quá bó sát body gầy gò (trừ những trường hợp đó là mốt lạ). Bạn có muốn mình như cây đinh hoặc que tăm khi đi ra đường, bạn có muốn mình như cái mền di động? Chẳng ai muốn như thế cả. Bạn cũng thế.

Vì vậy, hãy chọn cho mình quần, áo, giầy, dép, nón,… vừa với cơ thể mình nhất. Tức là không quá ôm sát body cũng như không quá rộng. Vừa đủ thoải mái cử động là được.

2. “Đơn giản” là hoàn hậu

Bạn có muốn mình là bình hoa di động? Bạn có muốn người ta nhìn mình như nhìn một ca sĩ nhạc Rock? Bạn có muốn ăn mặc như thể đang trên sân khấu lộng lẫy cờ hoa, hay một văn công trong đoàn múa dân tộc?

- Thứ nhất bạn không được mặc quần áo có quá 3 loại màu;

- Thứ hai, không được có quá 3 mảnh vải thừa trên trang phục (3 túi áo, 3 dây thòng, 3 thứ ren lung tung,…).

Phổ thông, đơn giản với áo sơ mi, quần jean mà đẹp

Cũng áo cơ mi, quần jean nhưng nhìn thấy lạc loài quá

Đơn giản thế thôi!

3. Sức mạnh của sự kết hợp

Nếu biết cách kết hợp các món “bình dân”, bạn sẽ tạo cho mình hình ảnh ngày càng mới mẻ. Hãy thử cho mình nhiều kiểu kết hợp khác nhau như lúc thì áo sơ mi có cổ, lúc thì áo thun kết hợp quần jean, đôi lúc lại phá cách với lối thông thường miễn sao không vi phạm nguyên tắc 2.

Như vậy, không cần phải sặc sỡ, không cần phải mới toanh, không cần phải đắt tiền mà chỉ cần biết kết hợp những thứ “bình dân”, bạn cũng có thể trở nên sáng láng.

4. Nửa trên và nửa dưới phải hòa hợp

Bạn có thấy có thiện cảm với một bạn nam mặc áo quá rộng, quần quá ôm không?

Một anh khác lại mặc quần hip-hop thùng thình với áo thun body ôm sát thân thể rất mi-nhon thì sao? Đẹp không?

Còn anh này thì sao?

Thảm họa ư? Mốt ư?

Chắc là không rồi. Nguyên tắc này là hãy chọn cho mình áo, quần cũng như các phụ kiện sao cho có sự tương xứng, hài hòa giữa phần dưới và phần trên cơ thể. Tương xứng cả về màu sắc, kiểu cách cũng như độ rộng.

5. Đừng bao giờ đi mua quần áo một mình

Bạn có cần tư vấn khi mua quần áo? Chắc là có rồi. Vì vậy hãy nhờ một người có gu thẩm mĩ giống bạn đi cùng. Người ngoài cuộc luôn có những cái nhìn thấu đáo hơn cả.

Đa số các bạn tin tưởng vào sự tư vấn của nhân viên bán hàng, tuy nhiên họ chỉ là nhân viên, chưa chắc có đủ kinh nghiệm.

Hàn Phong
Trả lời 8 năm trước

Mình thích nam mặc áo T-Shirt ngầu ngầu mặc quần bò rách đi giày thể thao ~

Còn bạn thích style người lớn thì áo sơ mi quần âu sẫm màu :D

thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Tham khảo cái này nhé bạn. :D

1. Nguyên tắc cài cúc áo vest:

Luôn luôn phải cài cúc giữa, cúc trên cùng có thể cài hoặc không nhưng không nên cài cúc cuối cùng.

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 1

2. Nguyên tắc chọn màu, họa tiết giữa sơ mi và cà vạt

- Màu cà vạt phải tối hơn màu áo sơ mi

- Tỷ lệ kích thước giữa cổ áo và cà vạt phải tương đương nhau. Nên nhớ: Kết hợp họa tiết bản nhỏ với họa tiết bản to.

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 2

-Tránh kết hợp những họa tiết có tỷ lệ giống nhau

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 3

3. Bảng gợi ý kết hợp màu sắc giữa áo vest, sơ mi và cà vạt( Từ trong ra ngoài: vest, sơ mi, cà vạt)

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 4

4. Gợi ý kết hợp màu sắc giữa vest và giày

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 5

5. Hình ảnh thể hiện mức độ quá rộng, quá chật và vừa vặn của áo vest

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 6

6. Bức ảnh thể hiện từng mức độ dài của quần âu. Về cơ bản, bạn nên chọn quần có độ dài ở mức half hoặc quarter break

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 7

7. Phân biệt các loại cổ áo sơ mi

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 8

8. Bảng màu gợi ý kết hợp các cặp màu sắc

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 9

9. Cách xắn ống tay áo sơ mi

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 10

10. Các cách gấp khăn tay bỏ túi áo vest

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 11

11. Cách thắt nơ cho áo sơ mi

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 12

12. 18 cách thắt cà vạt

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 13

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 14

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 15

13. Cách cách quàng khăn khi mặc áo vest

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 16

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 17

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 18

14. Phân biệt các loại giày nam

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 19

15. Cách cách gấp áo sơ mi

15 nguyên tắc mặc đẹp ít ai biết về thời trang nam - 20