Cách đặt vé máy bay qua mạng?

Cách đặt vé máy bay qua mạng có mẹ nào ở đây biết không ạ, em sắp phải đi sài gòn mà giờ vẫn chưa đặt được vé ạ, các mẹ giúp em với...

Trả lời 8 năm trước
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website: www.bayantoan.com. Bạn chọn điểm đi và đến, chuyến khứ hồi hoặc một chiều, thời gian (ngày đi, ngày về) và số lượng hành khách, trẻ em đi cùng. Bước 2: Lựa chọn giờ bay và hạng giá vé máy bay thích hợp. Bước 3: Nhập thông tin của bạn và thông tin liên lạc. Bước 4: Chọn các dịch vụ cộng thêm như: hành lý ký gửi, chọn chỗ ngồi phù hợp, chọn xuất ăn… và xác nhận Bước 5: Thanh toán: Bạn chọn thanh toán trực tuyến bằng Visa Card, Master Card, thẻ nội địa (thẻ ATM) có đăng ký thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán sau tại phòng vé máy bay của bayantoan.com hoặc ở các đại lý gần nhất. Bước 6: Xác nhận đặt chỗ: Hệ thống hiển thị toàn bộ các thông tin đặt chỗ, bạn chọn vào ô “đồng ý” với điều kiện vé và điều lệ vận chuyển. Bước 7: Xác nhận hành trình: Hệ thống xác nhận toàn bộ thông tin vé của bạn và mã số vé cùng với thời gian thực hiện thanh toán. Sau đó, hệ thống của chúng tôi sẽ gửi Hành trình bạn đã đặt qua email ( email mà bạn đã đăng ký khi thực hiện đặt chỗ) trong vòng 5 phút kể từ khi bạn hoàn tất đặt vé trên website, nếu bạn không nhận được vé máy bay qua email thì bạn hãy chủ động liên hệ với đại lý nhé. Lưu ý: Vé máy bay đã xác nhận hành trình ko được hoàn, không được hủy. Bước 8: Hoàn tất đặt chỗ.
Trả lời 8 năm trước
Bước 1: Truy cập www.vietjetair.com. Bạn chọn điểm đi và đến, chuyến khứ hồi hoặc một chiều, thời gian (ngày đi, ngày về) và số lượng hành khách, trẻ em đi cùng. Bước 2: Lựa chọn giờ bay và hạng giá vé thích hợp. Bước 3: Nhập thông tin của bạn và thông tin liên lạc. Bước 4: Chọn các dịch vụ cộng thêm như: hành lý ký gửi, chọn chỗ ngồi phù hợp, chọn xuất ăn… và xác nhận Bước 5: Thanh toán: Bạn chọn thanh toán trực tuyến bằng Visa Card, Master Card, thẻ nội địa (thẻ ATM) có đăng ký thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán sau tại phòng vé và các điểm thu hộ của VietJetAir. Bước 6: Xác nhận đặt chỗ: Hệ thống hiển thị toàn bộ các thông tin đặt chỗ, bạn chọn vào ô “đồng ý” với điều kiện vé và điều lệ vận chuyển. Bước 7: Xác nhận hành trình: Hệ thống xác nhận toàn bộ thông tin vé của bạn và mã số vé cùng với thời gian thực hiện thanh toán. Sau đó, Hệ thống sẽ gửi Hành trình qua email khách hàng (email mà khách đã đăng ký khi thực hiện đặt chỗ) trong vòng 5 phút kể từ khi khách hoàn tất đặt vé trên website, nếu khách không nhận được vé qua email thì khách chủ động liên hệ với Tổng đài 19001886. Tổng đài sẽ hỗ trợ khách kiểm tra thông tin đặt chỗ. Vé đã xác nhận hành trình ko được hoàn, không được hủy. Bước 8: Hoàn tất đặt chỗ.
Trả lời 8 năm trước
Những năm gần đây, với sự phát triển của hàng không giá rẻ, người dân có điều kiện đi lại bằng máy bay. Thêm vào đó, các hãng hàng không đẩy mạnh hình thức bán vé qua mạng trong nỗ lực lôi kéo khách hàng đã tạo thuận lợi lớn cho mọi người. Những hình thức ưu đãi cho người mua vé qua mạng như mua càng sớm giá càng rẻ hay giảm giá vào những dịp thấp điểm đi lại trong năm, đã kích thích khách hàng đến với ngành hàng không nhiều hơn. Nhiều đại lý bán vé máy bay cũng mở kênh bán vé qua mạng, tạo thuận lợi cho khách hàng của mình. Mua vé máy bay qua mạng, tại sao không Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ việc mua vé máy bay qua mạng là phức tạp, thanh toán rắc rối, đó là do thói quen cố hữu trả tiền mặt khi mua hàng. Thực tế, mua vé máy bay qua mạng rất dễ, thanh toán thuận tiện, dù vẫn còn những vấn đề như bài viết sẽ đề cập tới. Hơn nữa, thẻ ATM đang được dùng phổ biến như hiện nay là cơ hội cho cả khách hàng và các hãng hàng không. Mua vé máy bay qua mạng, hay còn gọi là mua vé máy bay trực tuyến (booking online), không đòi hỏi nhiều kiến thức tin học như một số người vẫn nghĩ, cũng không nhất thiết phải thông thạo các qui định thanh toán của ngân hàng. Và dĩ nhiên bạn chỉ cần ngồi nhà và mua vé bất cứ lúc nào bằng máy tính hay thiết bị di động có kết nối Internet để truy cập vào trang web của hãng hàng không. Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được email vé điện tử, và chỉ việc in ra để xuất trình khi làm thủ tục chuyến bay (check-in). Thực tế bạn có thể chỉ cần ghi nhớ và trình code (mã đặt chỗ) đã được xác nhận để làm thủ tục chuyến bay. Mã đặt chỗ này còn được dùng để bạn kiểm tra tình trạng chuyến bay của mình, hoặc thay đổi một số thông tin và chịu phí như đã nói trên trang web của hãng hàng không. Thanh toán trực tuyến ra sao Mua vé trực tuyến có cái hay là có thể không cần thanh toán ngay sau khi đặt chỗ. Thời gian gia hạn thanh toán tùy từng hãng hàng không, chẳng hạn Jetstar cho phép thanh toán trong vòng 24 tiếng đồng hồ kể từ khi đặt chỗ, và tất nhiên là trước một khoảng thời gian qui định so với giờ bay. Trong trường hợp bạn muốn ‘câu giờ’ để cân nhắc chọn chuyến bay vừa ý thì đây là cách giữ chỗ nên áp dụng. Sau khoảng thời gian này, nếu không thực hiện thanh toán vé sẽ tự hủy. Bạn có thể thanh toán sau tại các phòng vé, bưu điện, điểm giao dịch hoặc máy ATM, cũng như dịch vụ Internet Banking của ngân hàng được hãng hàng không ủy thác. Bạn cần cung cấp mã số đặt chỗ khi thanh toán. Ngoài giá vé niêm yết trên website các hãng hàng không còn tính thêm thuế và phí, cách tính của từng hãng khác nhau. Để thanh toán trực tuyến bạn có thể chọn phương thức sử dụng thẻ tín dụng quốc tế hay thẻ ghi nợ nội địa với chức năng thanh toán trực tuyến đã được kích hoạt, hoặc tài khoản Internet Banking của ngân hàng được hãng hàng không chấp thuận. Thanh toán bằng mobile cũng bắt đầu được các hãng hàng không kết hợp với các ngân hàng triển khai nhưng hiện chưa phổ biến. Các hãng hàng không thường áp dụng thu phí cho mọi hình thức thanh toán. Đôi khi bạn trở đi trở lại nhiều lần màn hình thanh toán có thể dẫn đến khoản phí tiện ích này bị tính nhiều lần, hoặc gặp lúc hệ thống trục trặc nên thanh toán không thành công và tiền bị “treo”, trong trường hợp đó bạn liên hệ với ngân hàng để khiếu nại. Có thể bạn sẽ đòi lại được tiền về tài khoản của mình nhanh chóng, cũng có thể bạn phải ra phòng giao dịch của ngân hàng làm đơn đề nghị tra soát giao dịch. Rắc rối xảy ra có thể do phía ngân hàng phải xác thực với đối tác tích hợp cổng thanh toán (chẳng hạn Jetstar sử dụng cổng thanh toán OnePay) để giải tỏa khoản tiền bị “treo” của khách hàng. Thanh toán qua mạng không thành công còn có thể vì một trong những những lý do sau: thẻ chưa được kích hoạt chức năng thanh toán online; nhập sai thông tin thẻ; số tiền thanh toán vượt mức tiền trong tài khoản hay hạn mức mà ngân hàng cho phép với thẻ tín dụng. Lưu ý về giá vé Giá vé niêm yết trên trang web của các hãng hàng không chưa phải là giá cuối cùng bạn phải trả. Tổng số tiền vé máy bay bạn phải trả bao gồm cả thuế và phí mà mỗi hãng hàng không áp dụng mỗi cách tính khác nhau. Các hãng hàng không giá rẻ như Jestar hay Vietjet Air khuyến khích khách hàng mua vé trước bằng hình thức mua vé càng sớm giá càng rẻ. Để kích cầu các hãng thường tung ra các đợt khuyến mãi giảm giá cho những chuyến bay vào khoảng thời gian thấp điểm đi lại trong năm, rơi vào những tháng trước và sau hè, hoặc dịp tết âm lịch theo chiều bay ngược của người dân về quê ăn tết và trở lại nơi làm việc. Những đợt siêu khuyến mãi giá 0 đồng, hay chỉ 5 hoặc 10 nghìn đồng mang tính tượng trưng có thể được các hãng tung ra vào những dịp đặc biệt như mở đường bay mới. Tuy nhiên bạn vẫn phải trả tiền thuế, lệ phí sân bay, phí thanh toán mua vé trực tuyến và các khoản phụ phí khác nếu có. Siêu khuyến mãi chỉ áp dụng một chiều, chiều ngược lại giá vé vẫn bình thường.
Trả lời 8 năm trước
Đặt vé máy bay qua tổng đài điện thoại của Vietjet Air Quý khách muốn đặt vé máy bay Vietjet Air qua tổng đài điện thoại 08 38 33 37 37, hãy truy cập website www.vietjetairlines.vn Bước 1: Quý khách cần cung cấp cho nhân viên Văn phòng bán vé máy bay Vietjet các thông tin điểm đi và điểm đến, chọn hành trình khứ hồi hoặc một chiều, thời gian (ngày đi, ngày về) và số lượng hành khách, trẻ em đi cùng. Bước 2: Nhân viên Vietjet Air sẽ thông báo các lựa chọn chuyến bay, giờ bay phù hợp với giá rẻ nhất cho quý khách. Bước 3: Quý khách cung cấp tên và hành lý muốn mua thêm hay không cho nhân viên phòng vé Vietjet Air. Bước 4: Nhân viên Vietjet Air sau khi hoàn thành booking sẽ nhắc tin SMS mặt vé điện tử cho quý khách xác nhận thông tin đã đúng hết hay chưa. Bước 5: Thanh toán xem chi tiết thanh toán tại đây Bước 6: Hoàn tất đặt chỗ và giao vé.