Xây nhà 4 tầng 35 m2 ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

Mảnh đất nhà tôi có mặt tiền hẹp nhưng gia đình không quá quan trọng phong thủy, chỉ cần các phòng đáp ứng tốt nhu cầu.

Tôi đang ở Hà Nội, có mảnh đất 35 m2 (3,2 x 10,9m) và muốn xây lên 4 tầng để ở. Tầng một để xe và có nhà bếp, tầng 2 sẽ là phòng khách và một phòng ngủ nhỏ. Tầng 3 là 2 phòng ngủ. Tầng 4 có phòng thờ và sân phơi.

Tôi xin nhờ các độc giả tư vấn, nếu muốn xây như vậy thì hết khoảng bao nhiêu tiền và thiết kế như nào sẽ hợp lý.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Nhà tôi ở Long biên, Hà Nội mới xây xong tháng trước xin tư vấn bạn như sau:
- Đơn giá nhân công tại HN hiện nay dao động từ 850.000đ - 1.000.000đ/m2 ( tùy chất lượng đội thợ, vị trí xây dựng...).
- Đơn giá xây thô khoảng 2.800.000đ/m2 ( đã bao gồm chi phí nhân công, vật tư diienj nước âm tường). Không tính chi phí ép cọc nếu có.
_ Chi phí hoàn thiện từ 1.200.000đ/m2 trở lên (tùy mức độ đầu tư). Không bao gồm nội thất.
_ Tổng chi phí cho ngôi nhà của bạn hết khoảng 600tr (hoàn thiện mức trung bình), 750tr nếu hoàn thiện tương đối tốt.
Chúc bạn có được ngôi nhà như ý!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn chia 1 tầng 2 phòng thì với diện tích đất nhà bạn là hơi nhỏ, diện tích sử dụng 1 phòng chỉ được khoảng 9m2 (cầu thang + WC cũng chiếm mất 1 phần rồi), như vậy nhà rẩ bí và trật trội
Hồi đầu năm mình cũng thiết kế 1 nhà 3,3x10m, nhưng thiết kế mỗi tầng 1 phòng, WC khép kín rất rộng rãi thoải mái
Với diện tích như nhà bạn nếu xây 4 tầng, ngõ nhà bạn xe 3 bánh vào được thì bạn cần dự trù khoảng 700tr (chưa có nội thất)

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên xem lại thiết kế diện tích như vậy chỉ nên làm 1 tầng 1 phòng. Tổng tiền lo giấy tờ là 30tr. Ép cọc 70tr, đổ móng 35tr, tầng 1,2,3,4 xây thô 180tr, điện nước 50tr( lắp đặt thô chưa thiết bị nhé) cửa 35tr lát ốp sàn mỗi tầng 6tr cầu thang lát đá tay vịn 11tr 1 tầng, thiết bị vệ sinh 5tr 1 tầng, công xây dưng 900nghìn/m2 còn đâu anh chị làm gì thì tính thêm.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình vừa xây cũng tầm diện tính như này nhưng mình xây mỗi tầng 1 phòng, tầng 1 bếp, để xe có tầng lửng làm phòng khách, tầng 2 phòng ngủ vợ chồng, tầng 3,4 phòng ngủ của con, tầng 5 thờ, sân phơi. Công trình phụ khép kín, nói chung là rộng rãi thoáng mát. Nhà trong ngõ nên chi phí xây dựng cũng đắt hơn. Xây 5 tầng giá khoảng gần 1 tỷ

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Đúng là theo thị trường bây giờ tầm 600-700 là có thể xây được ngôi nhà như ý muốn của bạn Nhung. Tuy nhiên chỉ nên nghiên cứu xem thiết kế kiến trúc như thế nào thôi. Theo mình nghĩ T1 để xe + bếp, T2 là PK và tầng 3 có thể là 2 PN của vc và của con ( sẽ hơi chật). Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn thêm 1 tầng nữa là đẹp.