Chủ thuê bao 'ảo' cuỗm hàng trăm triệu đồng tiền cước?

[b]Được bạn chơi game bày cách, Nguyễn Thế Long (sinh năm 1988, trú tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã sử dụng CMND của người khác, bóc ảnh trong đó ra rồi dán ảnh khác vào để ký hợp đồng thuê bao điện thoại di động mạng VinaPhone hòng xài điện thoại chùa…[/b] Tháng 5/2008 Trung tâm chăm sóc khách hàng VinaPhone đi thu tiền các sim điện thoại di động trả sau nhưng lai lịch của khách hàng đều là địa chỉ "ma". Theo xác minh của Công an TP.Hà Nội , chữ viết trên một số hợp đồng của VinaPhone với khách hàng mang tên khác nhau nhưng đều là chữ viết của Nguyễn Thế Long. Số tiền cước mà Long đã xài “ chùa” của VinaPhone lên đến gần 133 triệu đồng. Long khai, do "nghiện" Game online, bị cáo được bạn chơi bày cho cách "qua mặt" mạng VinaPhone để lấy tiền thanh toán thẻ game online Long đã mua 2 CMND có tên Đoàn Mạnh Hằng và Nguyễn Quang Tuấn và mượn 3 CMND (mang tên Hoàng Ngọc Sang, Nguyễn Đăng Ánh, Nguyễn Văn Quyến), bóc ảnh của họ ra và dán ảnh của người khác vào để đăng ký thuê bao điện thoại di động trả sau.. Với 15 số thuê bao di động trả sau, Long bán 12 số được 3 triệu đồng và nướng sạch vào game online. Đối tượng mua sim thuê bao của Long chủ yếu là giao dịch trên mạng, hẹn gặp nhau trao sim và tiền tại khu vực cầu Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội). Ba thuê bao còn lại Long giữ lại để gọi vào mạng thông tin giải trí, nạp tiền vào tài khoản trò chơi của Long. Trần Tuấn Anh (sinh năm 1984, trú tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội) cũng dùng chiêu tương tự để “moi” tiền của VinaPhone. Năm 2005. Tuấn Anh và Trần Cao Sơn (sinh năm 1983, quê Nam Định) thành lập Công ty TNHH Sơn Nam. Sơn là giám đốc, Tuấn Anh là thành viên của công ty. Sau một thời gian hoạt động không hiệu quả, Tuấn Anh bỏ công ty. Sau đó Sơn đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Phương Bắc. Gặp lại Sơn ở một quán Cà phê trên đường Hồ Tùng Mậu, Tuấn Anh bàn cách sử dụng CMND của người khác và con dấu của Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Phương Bắc để ký hợp đồng thuê bao di động mạng VinaPhone hòng "moi" tiền. Sau khi ký hợp đồng, lấy được sim thuê bao thì Tuấn Anh đem bán lấy tiền chia nhau. Như đã định, Tuấn Anh mua CMND mang tên Nguyễn Kiên Cường, Đào Như Thuỵ rồi bóc ảnh ra thay bằng ảnh của mình. Tuấn Anh thống nhất với Sơn, Tuấn Anh khai vào phần khách hàng ký hợp đồng, giấy giới thiệu, ký giả chữ ký của Giám đốc Trần Cao Sơn. Phần việc của Sơn là đóng dấu của Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Phương Bắc ký hợp đồng thuê bao di động để không phải thanh toán cước phí. Hai đối tượng đã đăng ký 16 sim điện thoại , phát sinh số tiền cước phí lên đến 105 triệu đồng. Tuấn Anh khai đã bán 250.000 đồng/sim và thu được 4 triệu đồng.. Trong số đó, bị cáo chia cho Sơn hơn 2,5 triệu đồng. Các cơ quan tố tụng kết luận, trong phi vụ làm ăn này, Sơn đồng phạm giúp sức cho Tuấn Anh đăng ký được 12 số điện thoại. Hành vi trên của các đối tượng phạm vào tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Thế Long 3 năm tù, Trần Tuấn Anh, Trần Cao Sơn mỗi bị cáo 24 tháng tù treo. [right](Theo Pháp luật & xã hội)[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mình hỏi với: mình đăng ký điện thoại cố định VNPT cước 4 triệu chưa thanh toán 1 năm nay có sao ko?
Cao Xuân Tùng
Trả lời 11 năm trước

Bạn phải thanh toán luôn đi không là bóc lịch như chơi đấy