Những ''cây xăng gian'' nào ở HN bị phạt và thu hồi tiền bất chính?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Công ty CP Xăng dầu chất đốt Hà Nội (địa chỉ 438 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính, thu hồi về ngân sách số tiền thu lợi bất hợp pháp bị phát hiện... Tổng cộng tiền xử phạt và tiền thu hồi về ngân sách nhà nước vì Công ty CP Xăng dầu chất đốt Hà Nội - chủ quản "cây xăng gian" Kim Giang đã "thu lợi bất hợp pháp" là 55 triệu đồng. Trong đó, 5 triệu đồng là khoản phạt hành vi thực hiện phép đo trong hoạt động thương mại bán lẻ có lượng thiếu quá giới hạn cho phép theo qui định, 30 triệu đồng là khoản phạt hành vi gắn chip điện tử làm thay đổi tình trạng kỹ thuật, đặc tính đo lường của phương tiện đo và 20 triệu đồng tiền thu lợi bất chính thu hồi về ngân sách Nhà nước. [gallery]/18/sdj1262859788.jpg[/gallery] Một chip điện tử - tang vật bị phát hiện, tịch thu tại "cây xăng gian" này cũng bị Thành phố Hà Nội quyết định tiêu hủy, theo đề nghị của Sở Công Thương. Doanh nghiệp này cũng bị buộc kiểm định lại phương tiện đo lường trước khi tiếp tục kinh doanh. Cửa hàng xăng dầu Kim Giang chỉ được trả lại toàn bộ giấy tờ, sổ sách đang bị tạm giữ sau khi Công ty CP Xăng dầu chất đốt Hà Nội chấp hành xong việc nộp phạt này.