HN Cảnh giác chiêu bài khuyến mãi giảm giá của Trần Anh, gần như lừa đảo!

Bức xúc quá các bác ơi, em bị lừa 1 cú mà ngu hết chỗ nói. Hôm qua em đến Trần Anh ở đường Láng với lý do "Xả hàng tồn kho", có nhiều sản phẩm được khuyến mãi. Là con gái ai chẳng ham hố được khuyến mãi. Đầu tiên em định mua con Lenovo G460-1840, giá niêm yết 11,599,000đ giảm còn 7,999,000đ. Nhưng lúc đến thì nhân viên ở đó nói sản phẩm này hết rồi, khuyến mãi 3 ngày mỗi ngày chỉ có 5 chiếc. Em hỏi thế còn sản phẩm laptop nào đc khuyến mãi nữa k thì nhân viên bán hàng nói chỉ còn con Toshiba Satellite B400 là đc giảm 1,500,000đ là còn 8,499,000. Thấy khách hàng lúc đó mua máy í đông quá nên mua luôn mà ngu không lên mạng tham khảo giá. Đến tối về nhà mở mạng ra xem thì k thể chịu nổi, ở chỗ khác người ta bán có 7,450,000đ, cứ cho tính cả thuế bẹt nhè nữa là 8,200,000đ. Mẹ kíp, lúc đó em tức ói máu luôn. Một cảm giác khó tả kinh khủng, mình bị lừa trắng trợn mà trong khi đó rất tin tưởng nó là cty to đùng ai nghĩ nó lừa đảo.
Sáng nay e vừa qua fong` khiếu nại của chúng nó, gặp thằng trưởng phòng chăm sóc khách hàng tên là Đạt. Em hỏi nó về vấn đề giá cả nói giảm nhưng không giảm chút nào là sao thì nó tham khảo một hồi trên mạng, một số công ty máy tính khác và nó kết luận là: "Đúng là các chỗ khác bán giá rẻ hơn Trần Anh thật, nhưng đây là vì thấy Trần Anh giảm giá nên các đối thủ khác cạnh tranh cũng giảm giá theo, còn phương án giải quyết của công ty là bán giá đó đã giảm 1,500,000đ không có gì là sai cả". Bạn em đi cùng cầm điện thoại chụp ảnh nó thì nó nói: "Anh định chụp ảnh ở đây à? Nếu anh muốn chụp ảnh thì mời anh lên tầng 4, Trần Anh lên báo đã quá nhiều lần rồi thêm 1 lần nữa thì cũng chẳng sao". Truởng phòng chăm sóc khách hàng của Trần Anh đã nói với em như thế đấy các bác ạ. Em không chấp nhận phương án trả lời của nó và nó sắp xếp cho em gặp quản lý của nó lúc 2h chiều thứ 2 ngày 9/8. Vì vậy e post bài này với mục đích:
- Khuyên các bác mua hàng khuyến mãi fai dè chừng và tìm hiểu cho kỹ sản phẩm mình định mua, các chiêu bài khuyến mãi không đúng có thể xảy ra ngay cả những siêu thị lớn.
- Tự bản thân em hứa không bao giờ quay lại Trần Anh mua bất kỳ sản phẩm nào nữa.
- Bác nào cũng rơi vào hoàn cảnh của em mua fai con laptop "khuyến mãi thật giá rởm" thì liên hệ với em nhé, đt: 0979 880587 nếu như các bác cũng muốn tham gia đi cùng với em vào buổi chiều thứ 2 gặp lão quản lý kia để có đáp án cuối cùng.
- Nếu bác nào là nhà báo muốn đăng bài thì cứ liên hệ với em. Em sẽ làm chứng và em có một số thông tin chứng minh trước ngày 6/8 Trần Anh vẫn bán giá laptop của em mua là 8,490,000. Nghĩa là không hề giảm giá chút nào.
- Xin thêm lời khuyên của các bác, em nên xử lý thế nào để khôn khéo nhất với lão quản lý kia, chỉ sợ thấy em con gái chân yếu tay mềm nó bắt nạt.
- Bác nào có biết hội bảo vệ quyền lợi ng tiêu dùng của HN ở đâu không?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ rồi mới mua bạn ạ.

lee ton ten
Trả lời 13 năm trước

Thêm cả Pico đi cùng Trần Anh nữa ạ, cả lũ lừa đảo khách hàng

Người tiêu dùng sốc nặng vì... khuyến mại giá sốc!

(PL&XH) - Để tri ân người tiêu dùng, nhiều DN đã có những sản phẩm khuyến mại đích thực. Bên cạnh đó cũng có những khuyến mại "lừa" gây sốc cho khách hàng…

Chẳng khác nơi không có khuyến mại

Tại Siêu thị điện máy Pico Plaza trên đường Nguyễn Trãi, một tấm biển cực lớn được dựng lên ngay trước cửa với dòng chữ nổi bật, to đùng: “1000 sản phẩm giá sốc mỗi tuần". Biển quảng cáo này gây tò mò với rất nhiều người đi đường. Chúng tôi hăm hở bước vào siêu thị tưởng là hoành tráng nhất Thủ đô này.

Theo quảng cáo của Pico Plaza, có 1000 sản phẩm sẽ gây sốc mỗi tuần. Theo đánh giá của nhiều người, không thấy sản phẩm nào giảm giá gây sốc, chỉ có người tiêu dùng sốc vì cảm giác bị lừa. Anh Nguyễn Văn Chính ở Hạ Đình, Thanh Xuân cho biết: "Tại Pico Plaza bán laptop Acer AS4736Z093 với giá 7,9 triệu đồng và được cho là giá sốc. Với số tiền đó tôi mua được Acer AS4736Z442 có cấu hình mạnh hơn, còn được tặng cặp, bộ diệt vi rút và thẻ học tiếng Anh trị giá hơn 4 triệu đồng.

Muốn mua vivi LG khuyến mại phải bốc thăm
Không tin anh cứ đặt hàng qua trang web denthan,com. Một sản phẩm khác của Pico cũng được coi là có giá giảm mạnh, phải mua vào giờ vàng là laptop Tosiba Satellite L645 - 1032x. Pico bán 13.490.000 đồng, sản phẩm này ở 56 Hoàng Cầu bán giá tương đương nhưng chẳng cần giờ vàng, giờ bạc, chẳng cần quảng cáo giảm giá. Tôi thật sự thất vọng về khoảng cách giữa quảng cáo và sự thật của Pico Plaza.

Cũng tại siêu thị này, sản phẩm tivi Tosiba 40" 40AV700 được quảng cáo có giá 15.900.000 đồng, sẽ giảm 4 triệu đồng, còn 11.900.000 đồng. Khi tìm mua sản phẩm này trên các trang thông tin điện tử, giá sản phẩm này đang được chào bán phổ biến ở mức giá 12 triệu đồng.

Tại trang web trananh.com.vn, phần quảng cáo cũng khá xôm: Tại Trần Anh. Trong khuôn khổ tháng khuyến mãi Chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội (từ 24-9 đến 24-10) sẽ có 10.000 sản phẩm giá chấn động. Trong đó bao gồm: 1.000 laptop, 1.000 máy giặt, 1.000 LCD 32"... Đợt 1, từ ngày 01-10 đến 07-10, 1.000 LCD 32" thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc với giá bán từ 2.990.000 đồng; 1.000 lò vi sóng 22L thương hiệu Nhật Bản được bán với giá từ 499.000 đồng sẽ là tâm điểm của tuần khuyến mãi này.
Cụ thể: Tại 2 khung giờ vàng (9-10 giờ, 15-16 giờ thứ 7 và chủ nhật ngày 02-03-10), 40 chiếc tivi LCD 32" Hàn Quốc giá niêm yết 6.490.000 đồng, tặng 3.500.000 đồng còn 2.990.000 đồng; 120 chiếc tivi LCD 32" Nhật Bản model 2010, có giá niêm yết 6.990.000 đồng, tặng 2.000.000 đồng còn 4.990.000 đồng… Laptop Acer 4810 giảm 1.000.000 còn 12.990.000 đồng, kèm theo bộ quà tặng trị giá 4.500.000 đồng. Laptop Toshiba có giá niêm yết 13.999.000 đồng, kèm theo bộ quà tặng trị giá 1.388.000 đồng…

Trang quảng cáo này "quên" cho khách hàng biết là nếu có đến vào giờ vàng, giờ bạc gì đó thì cơ hội mua được sản phẩm với giá này là rất thấp. Trưa ngày 3-10, có mặt tại Trần Anh ở 292 phố Tây Sơn, PV và nhiều "thương đế" sững sờ khi nhân viên bán hàng cho biết: "Các chú, các anh muốn mua loại tivi giảm giá hơn 3 triệu như trong quảng cáo thì phải bốc thăm, mỗi ngày 5 người may mắn thôi"(?!) Còn chiếc tivi LCD Panasonic có model 32c20v được cho là giảm giá 1 triệu đồng, mua lúc nào cũng được lại không hề có tấm biển giới thiệu cấu hình và tính năng của sản phẩm như tất cả những sản phẩm khác. Khi hỏi, nhân viên bán hàng nói: "Vẫn chưa in kịp vì model mới" rồi… chuồn mất.
Một sản phẩm khác của Trần Anh là tivi Tosiba 40AV700 đang được bán với giá 12.990.000 đồng (được tặng thêm một đầu DVD giá 800.000 đồng), giá này gắn biển "chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội". Ở một cửa hàng trên phố Thịnh Yên, giá sản phẩm này là 11.200.000 đồng. Tại Pico Plaza, sản phẩm này có giá 11.990.000 đồng…

“Chả tin vào trò bốc thăm”

Bác Lê Văn Ngọ ở Định Công, người có mặt tại Trần Anh ngày 3-10 cũng cho biết: "Tôi rất bực mình vì họ nói một đằng nhưng lại làm một nẻo. Anh xem, họ cứ ghi đại là tivi giảm giá mừng Đại lễ nhưng so với cửa hàng khác có giảm đồng nào đâu. Có sản phẩm giảm giá thật là tivi LCD 32" thì họ lại bảo là phải bốc thăm. Trong quảng cáo họ có nói gì đến bốc thăm đâu. Tôi chả tin vào trò bốc thăm đấy, ai mà biết được "ma ăn cỗ". Chỉ mất công ông lão này lặn lội đến đây để mua hàng khuyến mại rồi lại về không".

Nếu ai ở khu vực quận Thanh Xuân chắc không lạ gì các chiêu khuyến mại của Siêu thị điện máy Pico Plaza. Tháng nào, mùa nào siêu thị này cũng khuyến mại, khuyến mại mùa hè, khuyến mại mùa world cup, khuyến mại dịp tết, khuyến mại mừng sinh nhật Pico… Nhiều người cho rằng, siêu thị này bị "loạn" khuyến mại.

Thực chất, các siêu thị, các trung tâm thương mại đã quá lạm dụng từ "khuyến mại". Hầu hết các sản phẩm được coi là có khuyến mại lại không hề rẻ hơn ở những nơi không treo biển khuyến mại. Thậm chí, không ít sản phẩm được ghi là "giảm giá" lại tăng giá so với sản phẩm cùng loại trên thị trường, đó là chưa kể đến chuyện hàng khuyến mại là những sản phẩm lỗi thời, tồn kho... Người tiêu dùng nên thận trọng với các thông tin khuyến mại để tránh mất thời gian và rước sự bực tức vào mình…
phan đồng hưng
Trả lời 12 năm trước

Các bạn hãy nhớ mãi 1 điều cực kì đơn giản: Ko ai cho ko ai cái gì cả.

Ở nhà có bố, có mẹ là những người tốt nhất, gia đình là tổ ấm, còn khi đã ra khỏi nhà thì bước chân vào "giang hồ" rồi, lừa lọc hay ko thì chỉ có bản thân mình mới đủ khả năng phán xét.

Đừng có tin những cái gì gọi là khuyến mãi, hậu mãi...vô hình dung chỉ là lừa đảo lẫn nhau, bản thân tôi, từ khi biết làm ra tiền để nuôi sống bản thân, mua sắm đồ đạc, tôi đều tránh xa những hình thức khuyến mãi, giảm giá, bốc thăm trúng thưởng...vì chính bản thân tôi đã tự xác định là họ đang lừa tôi, nên tôi ko tham gia.

1 lần tôi đi mua 1 cái tivi LCD, tôi qua 1 TT lớn ở HP, tôi thích 1 cái, nhưng người Nhân viên bảo tôi là :" Cái này bán mất rồi, anh chọn cái khác, nhiều chức năng hơn, lại có khuyến mãi 1 quạt tích điện.....xyz..." điên cả ruột. Bực mình quá, liền bỏ về luôn, sau đó sang Hongkong mua luôn 2 cái cho bõ tức, đỡ phải đóng thuế, hàng lại rẻ hơn ở VN...

Người bán hàng ở VN chúng ta vẫn còn mang nặng tính bao cấp lắm, độc quyền, hách dịch, căn bệnh trầm kha của XH chứ ko phải riêng ai, nên nhiều khi người tiêu dùng vẫn phải" ngậm bồ hòn làm ngọt". Chân lý thuộc vè kẻ mạnh...quy luật sinh tồn, thôi thì bạn hiennhe ơi! coi như bạn bị mất cắp đi- tự AQ là của đi thay người, nó lấy của bạn đựoc có hơn 1 triệu thôi, nhưng nó gánh cho bạn hạn thì sao. Tự nhiên bạn lại bán được cái hạn của bạn cho nó với giá rẻ bất ngờ...