Thắc mắc về hạn chế tốc độ quá dài ở đường Xuyên Á?

Tôi có một thắc mắc xin bạn đọc cùng chia sẻ! Trên tuyến TP HCM về Tây Ninh, đoạn đường bắt buộc chạy với vận tốc 50 km/h kéo dài suốt từ chân cầu An Sương đế hết địa phận Trảng Bàng hơn 50 km, trong đó đến hết Củ Chi dài gần 40 km (Thanh Trần). Tôi thật sự thấy bức xúc vì là đường Xuyên Á rất rộng, có làn riêng dành cho xe gắn máy và lại là đường kết nối phát triển kinh tế giữa Campuchia và Việt Nam, trên đường chủ yếu là đồng trống, ít khu dân cư sao lại hạn chế tốc độ 50 km/h. Nếu bạn đi từ An Sương đến Trảng Bàng đúng theo tốc độ quy định thì sẽ mất hơn 1 giờ cho 50 km, đây thật sự là một hạn chế cho vấn đề thông thương phát triển kinh tế. Xin bạn đọc cùng chia sẻ. Trân trọng! [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b] Đường xuyên Á là đường dành cho người nhàn rỗi[/b] Có gì đâu mà bạn Thanh Trần phải thắc mắc :-). Đường rộng, có làn dành cho xe máy riêng nhưng ôtô vẫn phải chạy với tốc độ 50 km/h vì những lý do sau: - Đường mới làm nên cho mọi người đi chậm lại để ngắm đường. - Để cho những người đi chơi bài về có thời gian ngủ. - Để công an Củ Chi, Trảng Bàng và Gò Dầu sử dụng súng bắn tốc độ, chứ mua súng mà không sử dụng để nó hỏng. - Cán bộ và nhân dân Tây Ninh không có việc gì gấp không cần phải đi nhanh làm gì nên tốc độ như vậy là hợp lý rồi. - Để tập kỹ năng cho tài xế có thể vừa lái xe vừa đọc báo. Đó là một số lý do mà tôi nghĩ ra. Bạn nào co lý do chính đáng hơn thì đưa ra nha. Xin chào! Kimlieu
pq
Trả lời 14 năm trước
Chơi khó nhau mà... Phải nói đi nói lại vấn đề bức xúc đối với việc hạn chế tốc độ là điều rất đáng buồn, ko chỉ có những đoạn đường hạn chế tốc độ một cách vô lý mà còn là sự hành xử của công anh tại khu vực đó cũng vô cùng khó chấp nhận. Họ như cố tình "đánh bẫy" chúng ta vi phạm để họ được bắt, được phạt. Nguyễn Minh Chiến
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Tôi rất đồng tình với ý kiến của bạn Đường xuyên Á hiện là con đường rất rộng, chỉ đi qua 1 tỉnh Tây ninh nên lưu lượng xe cộ rất ít mà lại giới hạn tốc độ như vậy là quá thấp. Bản thân tôi nhà ở Tây ninh nhưng đã 1 năm qua tôi không dám mang xe về mà chỉ đi xe đò về. Thật vô lý khi di SH phân khối 150 phân khối mà chỉ được chạy tốc độ tối đa 50 km/h. Nếu chạy nhanh một chút là bị bắn tốc độ ngay, thà đi xe đò về còn sướng hơn Nguyen The Phuong
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Trách nhiệm là của sở GTCC TP.HCM[/b] Tôi cũng rất bức xúc về việc hạn chế tốc độ trên đường Xuyên Á. Bản thân phải thường xuyên đi Tây Ninh công tác, bình quân mất hơn 3 giờ cho đoạn đường 100 km. Phải chăng chỉ vì muốn hạn chế tai nạn giao thông mà người ta sẳn sàng hạn chế sự phát triển kinh tế xã hội. Tội nghiệp cho một tỉnh nghèo nhất nước lại bị cái eo như vậy. Thử hỏi Tây Ninh làm sao có thể phát triển kinh tế được. Trách nhiệm thuộc về nơi đặt ra cái biển ngay ranh giới Củ Chi-Trãng Bàng (Suối Sâu). Tại sao Sở GTCC TP không làm siêng hơn bằng cách chỉ hạn chế tốc độ ở nhưng khu vực thật sự có đông dân cư? Khang Sinh
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Làm khó nhau Tôi đã lưu thông trên đoạn đường này vài lần và cũng cảm thấy rất khó hiểu vì sao hạn chế tốc độ 50 km/h ở đoạn đường đẹp và rộng rãi như thế. Ngoài ra, các biển báo tốc độ rất nhỏ, chắc chỉ có cách dừng xe lại hẳn thì mới thấy được biển báo. Nếu như bạn lần đầu tiền lưu thông trên đoạn đường này, tôi đảm bảo là bạn sẽ bị vi phạm tốc độ, dù bạn là người thường xuyên theo dõi biển báo tốc độ (vì biển báo quá nhỏ). Không biết các bác giao thông - vận tải có ý gì đây. Diepquangtung
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b] Bình thường thôi bạn ạ[/b] Thế mới có việc cho CSGT bắn tốc độ, họ làm cực siêng 24/24. Chẳng bù cho tỉnh Bình Dương láng giềng, đường quy định 80 km/h suốt, chỉ trừ khu vực thị xã Thủ Dầu Một. Mình nghĩ tốc độ phát triển của mỗi địa phương cũng phản ánh đến quy định tốc độ đấy. Tran Long
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Cấm tốc độ vô lý[/b] Tôi thực sự bức xúc về cái kiểu treo bảng cấm kiểu cố tình bắt lỗi. Lẽ ra phải kỷ luật mấy ông treo bảng kiểu này. Thêm ví dụ : đường Nguyễn Lương Bằng Q7, mỗi bên 4 làn xe. Nếu theo đúng luật của CA Q7 bắt: xe con đi làn ngoài cùng, xe máy làn trong cùng. Giờ cao điểm chỉ có xe con & xe máy, 2 làn ở giữa trống trơn nhưng ai chạy vào là phạt!!! Còn nhiều ví dụ như vậy. Và có sự trùng hợp là cạnh nhưng bảng cấm vô lý thì thường hay có Công An, mặc dù ko kẹt xe, ko tai nạn. N.H.ANH
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Đồng quan điểm với bạn [/b] Tôi cũng đồng quan điểm với Anh! Nhà ở Tây Ninh có xe mà đi về rất mất thời gian, không chỉ riêng đoạn trên mà nhiều đoạn khác cũng gặp cảnh tương tự. Về Bến Tre đường xấu và nhỏ hơn nhưng cho chạy tới 80 km/h nghĩ mà xót xa cho Tây Ninh. Cũng có lẽ vì vậy nên Tây Ninh ở vị trí thuận lợi mà phát triển không tương xứng. Mong rằng những dòng này của bạn và cả của Tôi đến được với các vị chức sắc. Các bác mà đi đường này coi chừng bị bắn nha. Chúc các bác cầm lái an toàn Cao Ngoc Bang
biert rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Hạn chế tốc độ đuờng Xuyên Á, cần xem lại![/b] Chào toà soạn và Quý độc giả. Tôi cũng tự lái xe đi đường Xuyên Á được vài lần, như bạn Thanh Trần phản ánh là có thật. Tôi cũng thấy có vấn đề ở việc hạn chế tốc độ ở đoạn đường kể trên, không biết viêc hạn chế này do TP.HCM đưa ra hay là Bộ GTVT qui định tại đoạn đường này? Đường thì rộng rãi, khu dân cư cũng không có bao nhiêu, cảnh trí cũng không có vậy mà qui định xe chạy tốc độ tối đa là 50 km/h để ngắm cảnh. Nếu được đề nghị các vị quản lý có trách nhiệm đi thử vào những con đường tương tự như trên để cảm nhận sự chậm chạp, nhớ đừng chạy ở chế độ ưu tiên (xem có bực mình không)? Trân trọng! Nguyễn Hữu Toàn
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 14 năm trước
[b] Góp ý về biển báo giao thông[/b] Cám ơn các ý kiến đóng góp của các độc giả. Ở Việt Nam chúng ta còn nhiều tuyến đường, nhiều đoạn đường còn gặp những bất cập tương tư như vậy. Có những đoạn thì cho phép tốc độ 80 km/h nhưng thực tế thì không bao giờ có thể đi được tốc độ đó vì đường hẹp, xấu và nhiều nguy cơ tiềm tàng. Có những đoạn đường thì rất đảm bảo an toàn cho tốc độ 80 km/h thì lại bị hạn chế 50 km/h. Ngoài ra chúng ta đang trong giai đoạn phát triển đô thị. Khái niệm giữa khu đô (tốc độ 50 km/h) thị rất mập mờ. Tôi thiết nghĩ mỗi tỉnh thành cắt cử một nhóm 5~10 người ra đi thực tế từng đoạn đường (khoảng 1 tháng) và lập lại quy định tốc độ, biển báo,... và cứ mỗi năm làm lại một lần. Nếu như vậy chúng ta sẽ dần dần cải tiến được các bất cập về giao thông. Rất mong các bạn độc giả cùng đóng góp ý kiến xây dựng để Việt Nam chúng ta ngày một phát triển hơn nữa ! Trân trọng cám ơn. N.T.Son