Exciter và su xì po thằng nào chạy ge hơn ?

Cho em hỏi exciter con tay ,và su xì po chiếc nào chạy zdu hon,tôc độ 2 thằng như thế nào,

em nghe người ta nói ẽ hơn sì po,nhưng em không tin ,vì xì po là bá chủ xa lộ rồi,exciter làm gì có vé nhỉ,máy bác nào rành cho biết về tốc độ cả 2 xe nhé

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết, exciter là model mới nhất tại vietnam hiện nay. Dĩ nhiên xe mới lúc nào cũng tốt hơn xe cũ. Nếu bạn thuộc tuýp người ăn ở hợp thời, thích khám phá cảm giác mới lạ thì nên chọn xe này vì xe lạ, đẹp, mà ít bị đụng hàng, bảo đảm ít nhiều cũng được "em nó vừa ngó vửa chảy nước miếng". Còn nếu cứ ăn ở theo số đông ở Việt Nam vì "tiết kiệm, sợ khi bán thì lỗ" thì cứ mua honda. Về chất lượng, xem mấy câu trả trước thì theo tôi, bạn nên tự khám phá và đánh giá thì tốt hơn.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Xe Exciter được thiết kế theo dạng sport cho địa hình bằng phẳng. Loại xe này, so với các xe có cùng phân khôi khác, có tốc độ khá "bốc". Việc thiết kế 1 phuộc nhún giữa khiến xe có độ ổn định và "ôm cua" khá tốt, tuy nhiên độ giảm xóc sẽ không tốt như xe có 2 phuộc nhún. Có một lưu ý, do xe Exciter được thiết kế theo dạng sport, chạy với tốc độ nhanh trên mặt đường bằng phẳng như đã nói ở trên, nên nếu trong quá trình tăng tốc cho xe mà bạn không vào số hợp lý thì xe sẽ bị "rùng" và rất có hại cho động cơ xe
Không phải tất cả các loại xe có cùng phân khôi là có cùng suất tiêu hao nhiên liệu như nhau. Vấn đề này tùy thuộc rất nhiều vào cấu tạo của bộ chế hòa khí (tức bình xăng con), cấu tạo của động cơ, cũng như thiết kế động học của xe...Các dòng xe của Yamaha thường có mức tiêu hao xăng nhiều hơn Honda (tất nhiên đã loại trừ cách chạy cũng như vấn đề bảo dưỡng xe. Nếu xe được bảo dưỡng tốt, đúng kỹ thuật, xe chạy với tốc độ hợp lý, ít tăng ga, giảm ga thì mức tiêu hao nhiên liệu/km sẽ giảm rất nhiều).

Nguyễn Tiến Dũng
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì dùng Su Xìppo trông cá tính hơn,Ex thì trông hiện đại hơn.

Trương Thành Long
Trả lời 13 năm trước

Nghe câu Sport là bá chủ xa lộ sao thấy khập khiễng quá.....sport mà đua với CBR thì sao lại bạn...chỉ nên nói sport là bá chủ xa lộ ở dòng xe nhiêu nhiêu cc thôi...chứ nói vậy ngta nẹt pô cho thúi xe.....sport chạy nhanh hơn ex...điểu chắc chắn nếu 2 xe là zin...còn độ thì chưa chắc xe nào hơn à...

Hoang Tung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, bạn muốn so sánh tốc độ của 2 chiếc xe này thì trước hết bạn nên so sánh về cấu tạo của động cơ xe , mã lực , mô men xoắn. Theo thông số kỹ thuật của Exciter 135cc thì công suất là 11,5 mã lực , mô men xoắn là 11.65 N/m , động cơ 4 kỳ. Còn Suzuki RGV ( Sì po ) thì là dung tích xy lanh 120cc , công suất 15,5 mã lực , mô men xoắn khoảng 14~15N/m ( cái này mình ko rõ vì theo mình biết thì con 2 kỳ Modenas Dinamik 120cc của Malai thì mô men xoắn là 14 N/m nên mình suy ra Sì po ). động cơ Sì Po là 2 kỳ mà bạn biết đấy động cơ 2 kỳ mạnh hơn 4 kỳ 1.7 lần ( 75% ) nên Suzuki Sipo tốc độ và độ bốc đều hơn hẳn Exciter. Sì Po 120 Zin tối đa có thể lên 160km/h. Exciter tối đa thì ~140km/h thôi bạn à. Thậm chí Exciter 135cc nhưng thông số sức mạnh còn thua FX-125 của Suzuki nữa là vì công nghệ chế tạo động cơ của FX cao hơn Exciter. FX-125 cách đây chục năm đã có giá 40 tr rồi mà thời đó ko có chuyện làm giá như bây giờ của Exciter đâu, mà 40tr cách đây chục năm thì bằng bao nhiêu tiền bây giờ ? FX-125 công suất 13,5 mã lực khỏe hơn Exciter 135 11.5 mã lực ( Buồn ).

quang phước
Trả lời 10 năm trước
chuẩn éo chỉnh nổi
quang phước
Trả lời 10 năm trước
nghe giang hồ đồn thằng nova bay kinh nhưng uống cũng ác pác nào rành về bữa ăn của Ex,Fx,Xipo,nova cho ae tham khảo ạ
Dao Huynh Minh Luan
Trả lời 10 năm trước
Ckiec xipo mh keo so3 mak 100km/h ou... Ex so chay lai xipo nêu dua tki khói ex kup ko koa hoi nua la khac
Trả lời 8 năm trước
lam sao exciter gp gan duoc bo xipo may ae nhi
Trả lời 8 năm trước
dung noi rat hay