Bình ắc quy của xe đạp điện HITASA?

Mình có chiếc xe đạp điện, chạy tốt lắm, bình tới 2 năm mới hư. Nay mình muốn thay, ra các cửa hàng xe đạp điện hỏi thì mỗi chỗ giới thiệu một loại bình ắc quy khác nhau, chỗ nào cũng nói bình ắc quy loại này mới tốt.

Vì chi phí thay 4 bình rất mắc (khoảng 1tr6), nên mình muốn tìm hiểu kĩ. Nhờ các bạn tư vấn dùm mình mấy vấn đề:

1/ Xin tư vấn dùm mình XĐĐ của HITASA xài bình của hãng nào, dung lượng là 12ah hay 14ah.
Đây là kiểu dáng xe mình. Mình mua từ tháng 3/2008

http://www.vatgia.com/pictures_medium/small_sot1206077390.JPG

2/ Dạo quanh 1 vòng thị trường thì thấy các loại ắc quy sau:

Ắc quy GS12M14LC (12v-14ah). SX: Nanchang của TQ. Giá thành 350-380k.

Ắc quy GLOBE 12v-12ah. sx: Đài Loan. Giá ~320k-360k (loại này nghe nói yếu)

Ắc quy Phoenix 12V-12ah. Hãng sx: ko biết, giá: không biết

Ắc quy ELNIKA 12v-12ah. Hãng sx: ko biết, giá :420k.

Ắc quy CSB 12v-12ah. Hãng sx: Việt Nam. Giá: 350-370k

Ắc quy Đồng nai 12v -12ah. Hãng sx : VN. Giá ~350k

Bạn nào biết xin chỉ mình loại ắc quy nào mạnh, bền, thấy mấy bạn khác đi XĐĐ than hay hư bình , mình nghe mà sợ.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Xe đạp điện hay hư bình lắm
Bình đang chạy hiệu gì thì thay bình loại đó luôn cho bền
1 số mẫu đa dạng trên thì trường hiện nay theo độ tốt thì GLOBE > GS > Đồng Nai
Ngoài ra còn có bình của Panasonic khá tốt nhưng rất ít chỗ bán trên thị trường.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

HITASA HAY VISOVA... GÌ GÌ đều là ký hiệu chơi chơi không chính hãng nào cả.
muốn thay bình, bây giờ bạn căn cứ bình nào chính hãng, có Ah lớn là mua được. 4 bình 12V_14Ah ghép nối tiếp thành 48V cũng chỉ 14Ah thôi đấy, 1,6triệu nay chơi(xài) ĐƯỢC ĐẤY. Nên nhớ mỗi lần đi về(từ 6km đến 10km) nên sạc điện cho bình látôt nhé. không được để bình dưới 70% mới sạc...?