Ôtô lao qua vũng nước làm xe máy ngã, ai sai ai đúng?

Mưa to đường khá nhiều vũng nước lớn tôi đang di chuyển chầm chậm thì có một chiếc ôtô lao nhanh đến, nước văng qua đầu làm tôi loạng choạng mất lái và ngã. Tôi đã bị nhiều lần trường hợp xe ô tô phóng nhanh vượt ẩu qua các vũng nước đọng trên đường khiến những người chạy xe máy như tôi bị ướt bẩn hết cả người.

Xin hỏi những trường hợp này nên xử lý thế nào?

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Ô tô sai rồi. Vì đã không đưa xe về tốc độ an toàn, thậm chí là dừng lại khi đoạn đường có chướng ngại vật hoặc không đảm bảo an toàn, luật quy định vậy. Trường hợp làm cho người tham gia giao thông khác bị tai nạn thì có thể bị truy tố tội gián tiếp gây ra tai nạn đấy.
Trả lời 8 năm trước
Đứng dậy, dắt xe nổ máy rồi đi tiếp, vừa đi vừa cầu mong cho khỏi có xe khác lại đến nữa thôi. Ô tô họ không sai, vì họ vẫn đi đúng đường của họ, bạn cũng không sai vì bạn đi rất cẩn thận rồi, nếu sai thì là do lỗi làm đường để nước ngập, do trời mưa, hay đơn giản do cả hai bên cùng xuất hiện tại một thời điểm không may cho lắm.
Trả lời 8 năm trước
Ôtô kia đi sai luật rồi bạn ạ :Khi đi qua khu vực có vũng nước,đá văng thì phải giảm tốc độ cho xe chạy từ từ qua chướng ngại vật đó KHÔNG ĐƯỢC làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông (khi cần có thể phải dừng lại nhường đường cho P.T khác).Tài xế lái xe oto đi sai luật và ý thức tham gia giao thông quá kém.Tôi cũng có xe riêng và thường xuyên lái xe nhưng ko bao giờ chạy xe như anh ta. Ta cứ phải đặt mình vào trường hợp là ng đi xe máy để mà khu xử. Chúc các bạn tham gia giao thông văn minh và an toàn.
Trả lời 8 năm trước
Tôi nhớ ko nhầm thì ở Nhật nếu chạy xe qua vũng nước làm văng nước lên người khác là bị phạt nặng, còn ở ta thì nhiều xe còn cố ý chạy nhanh qua vũng nước để làm ước người khác như là niềm vui.
Trả lời 8 năm trước
Nếu ở Japan thì bạn (đi ô tô) mà làm vậy sẽ bị phạt đó. Luật của người ta là khi đi qua vũng nước, xe chạy làm bắn nước vào người đi bộ có thể bị phạt khoảng 65 USD. Còn giữa 2 phương tiện thì đã có câu trả lời rõ ràng là: khi tham gia giao thông, người tham gia phải có ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Trong tình huống nêu trên, cả ôtô và xe máy đều không đi quá tốc độ cho phép cũng như làn đường, việc nước bắn là do nguyên nhân khách quan nên ở trường hợp này về nguyên tắc các bên đều không bị xử phạt vi phạm hành chính.
Trả lời 8 năm trước
Cách đây một thời gian, tại Bình Thuận có vụ oto cán đá văng cắm vào cuống họng người lái xe máy khiến tử vong cũng có rất nhiều các ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, trong vụ việc đó là người lái xe "không biết" có chướng ngại trên đường và vô tình gây ra tai nạn nên chỉ phải chịu trách nhiện dân sự vì "oto là nguồn nguy hiểm cao độ". Còn ở trường hợp này, nếu xét một cách chính xác là tài xế ôto thấy và biết trước về chướng ngại vật (vũng nước) nhưng không biết trước nguồn nguy hiểm (không lường trước sự việc) nên nếu sự cố xảy ra và người bị nạn gặp nguy hiểm hoặc chết thì sẽ bị truy cứu tội "gián tiếp gây ra tai nạn" và tuỳ theo mức độ mà xử lý. Chính vì nhiều người không nắm luật nên mới hình thành cái sự "vô ý thức", "vô văn hoá" trong việc điều khiển oto mà không hề biết rằng điều đó có thể gây ra hậu quả lớn mà chính mình cũng có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật !
Trả lời 8 năm trước
Ngày xưa lúc học lái xe, tôi thuê xe ngoài dạy lái chứ không học trong trừơng,trong lúc đang đi thì trời mưa rất lớn nước động trền mặt đương thầy tôi nói với tôi đi chậm thôi em chứ nước văng vao người đi xe máy, xe đạp hoặt hàng ăn sát bên đường tội người ta và khi đó tôi đã ý thức được từ lời nói của thầy ngày không đi qusa nhanh khi đường đông người mà gặp trời mưa. Ở trên không ai sai cả, mà sai là do người thầy của họ dạy không tôt và trò cũng dốt nên mới hành xử vô ý thức như vậy bạn ạ.
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Ô tô sai nhé bạn, ở ngoài đời thật có khi còn bị ăn đòn nữa đấy :)
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Cách đây một thời gian, tại Bình Thuận có vụ oto cán đá văng cắm vào cuống họng người lái xe máy khiến tử vong cũng có rất nhiều các ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, trong vụ việc đó là người lái xe "không biết" có chướng ngại trên đường và vô tình gây ra tai nạn nên chỉ phải chịu trách nhiện dân sự vì "oto là nguồn nguy hiểm cao độ". Còn ở trường hợp này, nếu xét một cách chính xác là tài xế ôto thấy và biết trước về chướng ngại vật (vũng nước) nhưng không biết trước nguồn nguy hiểm (không lường trước sự việc) nên nếu sự cố xảy ra và người bị nạn gặp nguy hiểm hoặc chết thì sẽ bị truy cứu tội "gián tiếp gây ra tai nạn" và tuỳ theo mức độ mà xử lý. Chính vì nhiều người không nắm luật nên mới hình thành cái sự "vô ý thức", "vô văn hoá" trong việc điều khiển oto mà không hề biết rằng điều đó có thể gây ra hậu quả lớn mà chính mình cũng có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật !
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Xe máy sai nhé, có ô tô gần đến mà không biết tránh :)