Vì sao đèn xe bị đọng nước?

Xe tôi không va chạm, đèn không nứt vỡ nhưng sau mấy hôm trời mưa bị đọng nước ở trong. Xin hỏi nguyên nhân là vì sao và khắc phục thế nào?

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Việc đầu tiên bạn lật nắp capô lên kiểm tra chụp đuôi đèn có bị rách hay dãn nở không . nếu còn ngon lành thì kiểm tra thật kỹ sung quanh viền đèn nhớ là quan sát thật kỹ nếu có khe hở là nước ngấm vào . Nếu hỏng chụp đuôi đèn thì mua thay lấy nếu hở sung quanh viền đèn thì đem ra thợ chuyên phục chế gương đèn họ mới làm được
Trả lời 8 năm trước
Kiểm ta 1 roăng chụp đui đèn rạn nứt rỉ nước vào 2 kiểm tra thật kỹ cạnh viền đèn xe chạy lâu tự nó khác hở ở các viên đèn việc này đưa ra thợ chuyên phục chế gương đèn họ kiểm tra và khắc phục
Trả lời 8 năm trước
Có 2 nguyên nhân 1. Lớp keo gắn kính sáng và chóa hoặc bị lão hóa hoặc bị rách 2. Đui chỗ lắp bóng bị hở Cách khắc phục: tháo đèn đổ hết nước ra ngay không sẽ hỏng chóa, mở sáng đèn có khi bị nổ bóng. Sau đó sấy khô, dùng keo trét kỹ xung quanh khe giữa chóa và kính. Kiểm tra kỹ chụp đui sau đèn, nếu hở thì khắc phục cho kín lại. Cách nữa là mang xe đến gara chuyên về đèn xe để họ khắc phục.
Trả lời 8 năm trước
Xin hỏi là model xe gì, vì: 1. 1 số loại xe, model xe có bệnh như trên, nên bạn phải nói ra để mọi người góp ý nếu ai đã từng gặp và cách khắc phục. 2. Nói model xe thì mọi người mới biết mà không mua nữa. ^.^ Thân!!!
Trả lời 8 năm trước
Đèn auto bị đọng nước có thể sau khi bạn thay bóng đèn rồi lắp lại không kín, bạn xem lại hai phần giáp nối nhau ở giữa có doăng cao su,có thế bí đứt, bị hở, bị trầy ra một bên vì vậy không khí tràn vào khi gặp mưa sẽ bị tụ nước...
Trả lời 8 năm trước
Nếu đèn của xe bạn không bị nứt vỡ mà vẫn có một lớp mỏng các hạt nước li ti bám trên mặt gương của đèn, đọng nhiều tại góc khuất, thường xảy ra nhất là sau khi rửa xe hoặc đi mưa về thì đó là hiện tượng tự nhiên có liên quan đến môi trường khí hậu: do cấu tạo đèn không kín hoàn toàn mà thường có lỗ thông hơi để trao đổi không khi với bên ngoài nên hơi ẩm trong không khí có thể lọt vào, khi gặp lạnh (do mưa, rửa xe) hơi ẩm ngưng tụ thành các hạt nước li ti. Hiện tượng này cũng thường gặp trong cuộc sống như khi bạn cầm cốc nước đá thì thấy bên ngoài thành cốc cũng có vài giọt nước bám, hoặc khi trời nồm, độ ẩm lớn thì các cửa kính nhà cũng có nước đọng. Phương án khắc phục: mở đuôi bóng đèn ra, bật đèn pha sáng trong khoảng 10 phút để hơi nóng đuổi sạch hơi ẩm ra. Nếu không hết bạn có thể đưa xe đến các cơ sở sửa chữa để thợ tháo đèn và dùng máy sấy sấy đèn. Nếu vẫn không được thì đành chấp nhận sống chung với nó hoặc có điều kiện thì thay đèn mới. Đây là lời khuyên của một nhân viên bảo hành hãng xe có 6 năm kinh nghiệm và thường xuyên gặp phải tình trạng này.
Trả lời 8 năm trước
Nguyên nhân: vì bị nước vào. Khắc phục: tháo ra, xì khô, lắp lại nhớ kiểm tra zoăng, nếu trước gắn bằng si li côn thì gắn lại cho kín. Nhớ kiểm tra ông thoát khí ở sau chóa.
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Kiểm ta 1 roăng chụp đui đèn rạn nứt rỉ nước vào 2 kiểm tra thật kỹ cạnh viền đèn xe chạy lâu tự nó khác hở ở các viên đèn việc này đưa ra thợ chuyên phục chế gương đèn họ kiểm tra và khắc phục
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Đèn không kín, khuyên bạn nên thay đèn không sớm muộn thì cũng hỏng :)
Trả lời 8 năm trước
đèn xe có kín đâu mà không bị đọng nước chứ