Lỗi vượt phải bị phạt có bị thu bằng lái?

Tôi bị CSGT yêu cầu dừng xe, phạt 1 triệu đồng và giữ bằng lái xe 30 ngày vì lỗi vượt phải, xin hỏi xử lý như vậy có đúng.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chỉ được phép vượt phải khi xe trước báo hiệu rẽ trái và đã bắt đầu rẽ, nếu bạn vượt 1 cách tùy tiện thì phạt 1 triệu và tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày là vẫn còn nhẹ.

Nghị định 34 năm 2010 quy định trong điều 8 phần 3 điểm đ:3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe vi phạm một trong các hành vi sau đây: đ) Vượt trong các trường hợp cấm vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép; không có báo hiệu trước khi vượt; và chịu thêm hình phạt bổ sung trong khoản 9, điểm b: b) Vi phạm điểm đ, điểm h, điểm k, điểm l khoản 3; điểm a, điểm g, điểm h, điểm i khoản 4; điểm a, điểm b khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 (ba mươi) ngày.