Làm thế nào để đánh phấn mịn và đẹp ?

Em thấy các diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc hay Việt Nam có cách đánh phấn rất mịn và đẹp. Làm sao để đánh phấn cho mặt đẹp ạ?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Để đánh phấn nền mịn và đẹp, trước hết bạn phải có một làn da tốt, có đen một chút cũng không sao, quan trọng nhất là không bị nhiều mụn. Hãy tẩy sạch chất bẩn, tế bào chết và dưỡng ẩm trước khi đánh phấn khoảng 1 giờ. [center][gallery]/10/txg1265106372.jpg[/gallery][/center] Chọn phấn cũng rất quan trọng. Hãy chọn những loại phấn chất lượng tốt, độ chì thấp, hạt phấn nhỏ và mịn sẽ giúp phấn phủ đều và mỏng lên da mặt một các nhẹ nhàng. Chọn màu phấn chênh lệch ít với màu da tùy theo sắc độ trắng sáng hay nâu mà bạn mong muốn. Nếu bạn thích da hơi nâu, chọn màu phấn nâu ít hơn da mặt thật của bạn 1 hoặc 2 sắc độ. Nếu muốn da trắng hơn chọn màu phấn trắng hơn một chút so với làn da thật của mình, như vậy khi đánh phấn lên sẽ được mịn đẹp và thật hơn. [center][gallery]/10/ubh1265106372.jpg[/gallery][/center] [b]Phấn nền dạng nước hoặc kem:[/b] Lấy một lượng phấn nhỏ ra tay chấm lên 5 điểm chính trên khuôn mặt: trán, sống mũi, 2 bên má và dưới cằm. Lấy tay xoa đều từ trong ra ngoài và từ cằm hất lên. Chú ý các điểm sáng như cằm, sống mũi, giữa chân mày, hai má. Nếu có khuyết điểm như vết thâm hay quầng mắt thì dùng concealer (kem che khuyết điểm) xoa nhẹ để che đi. [b] Phấn bánh:[/b] Dùng miếng mút trang điểm miết nhẹ và xoa đều, không nên đánh quá dày, chỉ chấm 2 đến 3 lượt là tối đa. Shiseido và Dior hay Lancome thường được sử dụng nhiều ở Việt Nam do giá tiền phù hợp và chất lượng phấn tốt, lên màu khá trong và thật mặt. [b]Dạng bột khoáng:[/b] Bạn gõ phấn ra nắp lọ, dùng cọ kabuki chấm phấn xoa đều lên mặt, từ má hất sang hai bên. Hiện nay các bạn nữ đang rất ưa chuộng các bột khoáng tự nhiên của dòng mineral make-up. [center][gallery]/10/wjm1265106372.jpg[/gallery][/center] Bạn không nên so sánh với các ca sĩ hay diễn viên vì khi quay phim hoặc lên sân khấu cũng đều có đèn công suất lớn chiếu vào, vì vậy trang điểm sẽ phải đậm hơn và trông da dễ sáng hơn dưới cường độ ánh sáng lớn. Bạn chỉ cần chăm sóc da tốt và trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên, chủ yếu để che khuyết điểm và làm đều màu da, gương mặt bạn sẽ thu hút hơn rất nhiều lần.