Nhờ mọi người tư vấn giữa Nikon D90 với 85 1.8 hay 50 1.4 để chụp chân dung?

Tôi đang dùng Nikon D90, các bác có thể chỉ giúp xem nếu để chụp chân dung thì lens nào tiện dụng hơn với các tiêu chí sau: 1. Nét hơn và có độ tương phản tốt hơn 2. Bokeh mịn hơn Tôi biết là 50 1.4 sẽ tiện dụng hơn trong nhiều trường hợp, ví dụ như chụp trong nhà hay chụp toàn thân chẳng hạn nên không nói tới độ tiện dụng ở đây. Mà chúng ta chỉ bàn tới chất lượng ảnh và bokeh thôi nhé.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
1 giải pháp cho bác: 85 1.8 Và 50 1.8 cho đỡ tốn tiền 501.8 của Ni ko thua gì 50 1.4 đâu trừ khi bác chơi Ca, hehe
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
D90 là máy crop, chụp 50mm or 85mm trong nhà đều đuối cả trừ trường hợp nhà bác rộng. Xác định luôn đó chỉ là len cho chân dung thôi, bác đừng mong gì chụp trong nhà nhé. Giải pháp thứ 3 là bác mua 35mm f/1.8 DX mới ra ý ạ, rất đa dụng :