(Tư vấn ) Chọn Canon 5D m1 hay 1Ds m1???

Chào các bác Tình hình là em đang bị vật FullFrame nên tìm 1 body 2nd để lắp 24-105 vào, nhưng “Bộ Tài Chính” chỉ cho phép mua sắm 5D hoặc 1Ds chứ chưa đủ sức chiến 5Dm2 hay 1Ds m2 trở lên. Em đã search thông tin của đất mẹ Việt Nam về các nhận xét, so sánh của 1Ds m1 nhưng không có, chỉ có review của nước ngoài. Bác nào đã từng sử dụng 1Ds m1 và 5D m1 thì cho em lời khuyên xem nên chọn em nào trong 2 em này? Hai em này giá xêm xêm nhau, khoảng 1500$. Canon 5D m1 Năm sản xuất: 2005 Điểm ảnh: 12,8 Mil Chip: CMOS Tốc chụp liên tiếp: 3 FPS ISO: 50 – 3200 Màn hình: 2,5 inch, 230.000 pixel Canon 1Ds m1 Năm sản xuất: 2002 Điểm ảnh:11,4 Mil Chip: CMOS Tốc chụp liên tiếp: 3 FPS ISO: 100 - 1250 Màn hình: 2.0 inch, 120,000 pixel TFT Điều quan trọng là em muốn biết về chất lượng và độ sâu của ảnh chụp từ 2 body này. Xin cám ơn sự giúp đỡ của anh em.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em thì thật tình khuyên Bác nên cố gắng hãm cái vật đó lại khoảng 1 thời gian, bộ của Bác 50D+ 24-105L + 70-200 là quá ổn cho hiện tại. Chờ lên 5DM2 hạ giá và mua luôn. Hiện nay mua 5D M1 là không phải thời điểm tối ưu, nếu Bác mua 5D M1 vào thời điểm cận tết năm rồi (2009) là hợp lý, vì lúc ấy 5DM2 ra và là thời điểm 5D hạ giá tốt nhất, em ko nhớ lầm thì cận tết 2009 Bác GDĐ rao bán cả lô lốc 5DM1 giá ~1.150$ (trong khi đó tỉ giá ~18.300đ) mà body còn cứng lắm. Nếu xét đến cận tết năm nay là 2010 thì đã thêm 1 năm tuổi đời cho Canon 5DM1, nhưng giá ko hạ giá tiếp mà do tăng giá do Canon cho ngừng sản xuất 5DM1 nên nó khan hàng và đẩy giá lên lại. Thời điểm này 5DM2 sẽ còn hạ tiếp. Và sẽ có 1 sản phẩm kế tục 5DM2 em nghĩ Canon sẽ tung ra trong năm 2010, nghĩ body này chắc chắn sẽ có hệ thống lấy nét như 7D khắc phục khuyết điểm của hệ thống lấy nét trên thân 5D & 5DMII mà fan Canon than phiền bấy lây. Và nhìu cải tiến khác như tốc độ( 5D và 5DM2 chỉ 3fr/s bị than phiền là chậm bấy lây nay), LCD tốt hơn, .v.v..,khi ấy ko chừng Bác ko thèm mua 5DM2 mà mua dòng máy mới luôn á ko chừng