Cần tư vấn mua máy ảnh, tôi chưa biết nên lựa chọn thế nào giữa Canon 450D và Canon 40D ?

Chào các bác em đang tính tập tành chụp ảnh mà không biết nên lựa chọn thế nào giữa Canon 450D và Canon 40D .Bác nào biết thì hướng dẫn giúp em với ...Thanks các bác

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Giá new body 40D hơn 450D tầm tầm 500usd, đủ nói lên sự khác biệt về chất lượng ảnh. 40D dùng cho khách hàng chuyên nghiệp (prosumer, khách hàng có hiểu biết 1 cách chuyên nghiệp về sản phẩm cần mua), 450D là dòng phổ thông nhưng vẫn đầy đủ tính năng cho người muốn chơi chuyên nghiệp. Đầy đủ tính năng không có nghĩa là cho ảnh chất lượng. Ảnh chất lượng phụ thuộc vào độ tin cậy của thiết bị khi thực thi ... Chắc bác cũng đoán ra độ tin cậy của 40D hẳn phải cao hơn 450D nên mới có sự chênh lệch giá cả.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Chất lượng hình tuyệt đối thì chênh nhau không đáng kể, tuy nhiên 40D là dòng cao hơn có những tố chất giúp "dễ dàng hơn" trong việc sản xuất ra nhiều tấm hình có chất lượng. Đằng nào cũng khó sử dụng, về nguyên tắc nếu bác có đủ tiền thì cứ 40D, còn nếu thắt lưng buộc bụng thì 450D vẫn ngon lành chán.

Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

450D chưa chắc đã hơn điểm chất lượng với 30D chứ chưa nói tới 40D, :D , về giá hiện tại 450D = 7,6-8tr, còn 40D = 12,5-13,5tr tùy theo ng` dùng còn bao nhiêu chất lượng. còn dưới giá này là sắp thay shuter rồi! khoảng 40k-45k shot.40D chức năng thì tiện sử dụng, thông số kĩ thuật khá cao, như ISO 50-3200, màu 223.000 điểm màu, màn hình 3inch, tốc độ 6,3h/s. cầm rất chắc tay. Nhược điểm là màu hơi rực, nếu bắn quen thì chuyển cân = trắng về độ K , trời nắng để 3800k, trời bt để 4000-4100k, thì trong vắt, ko phải băn khoăn j` cho dân pro.

Còn với 450D thì hơn về pixcel, nhưng cái nì ko ảnh hưởng lớn tới dân pro, còn ko có j` nổi trội.

Nếu bạn cần mua body hãy call cho mình theo số 01674246146, sẽ tư vấn cho bạn cụ thể và mua lens phù hợp với túi tiền của bạn, ngoài ra còn nhận lau, chế các loại ống kính chuyển từ MF, FD sang thân EOF cho cả Ca & Ni, giá hợp lí! :X