Tư vấn mua ống kính Canon 50 F1.2L hay 85 F1.2L Mark I ?

Chào các bác. Hiện em đang có Canon 5D MII và 3 ống kính 24 - 105 F4 L, 85 F1.8, và Macro 100 F2.8L. Em thích chụp hình chân dung cho vợ con. Em đang định đổi 24-105 + 85 1.8 = 85 1.2 (Mark I), hoặc 50 1.2.

Các bác tư vấn giúp em về 2 ống này với. Em nghe nói mấy ống này lấy nét chậm nhưng nếu chụp chân dung thì chắc nó cũng không thành vấn đề Sau này cón $$ em sẽ sắm lại 24 - 70 F 2.8 L.

Các bác có thể tư vấn cho em những vấn đề sau:

- Chất lượng ảnh.
- Khung ảnh
- Tiện lợi.

Ngoài ra em cũng đang lăn tăn ống 135 L của Canon.

Thanks các bác trước.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Em thấy như bác đang có 1 dàn lens đủ sức chụp mọi thể loại ko thiếu cái nào rồi mà vẫn còn lăn tăn, vậy chắc ý bác là thích chụp chân dung xóa phông mù mịt với mấy lens khẩu lớn chứ gì ?

Vậy thì 135L cho chụp chân dung ngoài trời khỏi chê, Ca 50mm 1.4 hoặc Sigma 50mm 1.4 cho chân dung trong nhà là đủ, bác không phải chuyên nghiệp thì không cần phải lên 85mm 1.2 hay 50mm 1.2 làm gì cho tốn tiền.

Mấy con prime L đó công nhận là chất lượng, nhưng chất lượng của nó chỉ hơn 1 chút so với lens prime thường hay prime for chứ không phải hơn gấp 2 gấp 3 như cái giá nó đâu, chỉ sợ bác kỳ vọng nhiều quá đến khi mua về lại thất vọng. Còn quá thích tiêu cự 85mm thì có con Sigma 85mm f1.4 rất đẹp, giá rẻ hơn 1/2 so với Ca 85mm 1.2 mà chất lượng thì được đánh giá là 8-9/10 so với Ca, lại có ưu thế là lấy nét nhanh hơn nhiều.

P/S: Trong dàn lens bác có 2 con 85mm 1.8 và 100mm L đó chụp chân dung cũng rất đẹp rồi mà.