Ưu nhược điểm của các loại máy hút mùi là gì?

Hiện nay có khá nhiều loại máy hút mùi đến từ những thương hiệu khác nhau. Bạn hãy thao khảo chi tiết ưu, nhược điểm của từng loại máy hút mùi dưới đây trước khi chọn mua nhé.

Máy hút mùi cổ điển

Ưu điểm

- Kích cỡ vừa phải, phù hợp với không gian bếp vừa và nhỏ.

- Giá thành vừa phải

- Dễ tháo gỡ để lau chùi

Nhược điểm

- Công suất khá thấp (thường phải thay lớp than hoạt tính sau một thời gian ngắn sử dụng)

- Máy không phù hợp để hoạt động liên tục trong thời gian dài

​Máy hút mùi âm tủ

Ưu điểm

- Tính thẩm mỹ cao

- Thiết kế siêu mỏng, tiết kiệm diện tích không gian bếp

Nhược điểm

- Công suất khá thấp

- Rất khó kéo máy ra/ vào sau một thời gian dài sử dụng, vì phần dầu mỡ và hơi nước bám vào đường ray lâu ngày sẽ bị gỉ và kẹt.

Máy hút mùi gắn tường

Ưu điểm

- Tính thẩm mỹ cao

- Hút được mùi ở khoảng cách xa và không gian rộng

- Độ ồn nhỏ (<45db) và hiệu suất hoạt động tốt.

- Công suất hoạt động lớn

Nhược  điểm

- Giá khá cao

- Một số loại có kính cong khá to và dày, do đó loại máy này thường khá cồng kềnh và tốn nhiều diện tích không gian bếp.

- Một số mẫu chỉ có chế độ hút đẩy mùi và khói chứ không có chế độ khử mùi qua lớp than hoạt tính​

​Máy hút mùi đảo

Ưu điểm

- Tính thẩm mỹ cao, đem lại sự sang trọng cho không gian bếp

- Công suất hoạt động rất mạnh (lên tới 1500 m3 / giờ)

- Rất dễ vệ sinh vì máy nằm độc lập, không áp vào tường hay tủ bếp.

Nhược điểm

Giá bán khá cao cao. Loại máy này nằm trong phân khúc khách hàng cao cấp.

Máy hút mùi áp trần

Ưu điểm

- Thiết kế mang tính thẩm mỹ cao.

- Chiếm không gian không đáng kể trong nhà bếp.

Nhược điểm

- Cơ chế hoạt động khá giống với quạt thông gió và vị trí đặt khá cao nên khả năng hút và khử mùi thật sự chưa hiệu quả.

mai nguyen
Trả lời 5 năm trước

Cái máy nhà mình nó kêu khiếp lắm, mỗi lần bật mình thấy bị ô nhiễm tiếng ồn kinh khủng