DELL Inspiron 14R hay Asus A42JE VX019 ?

Edit lại theo cái mẫu đơn.
1 - Tầm tiền :16 chai đổ lại
2 - Mục đích sử dụng :Tình hình là em đang chọn hộ thằng bạn cái lap yêu cầu thì máy mát, bền, xấu đẹp gì cũng được, card thì tầm tầm thôi mấy game khủng thì nó chả chơi ( chủ yếu là máy thật mát để chạy 4 đến 5 tiếng dota thâu đêm thôi) nhưng cũng cố kiếm cái card rời còn vọc mấy soft đồ họa với chơi HD.
3 - Sở thích cá nhân : trâu bò, xấu đẹp không quan trọng nhưng thích nhìn nam tính
4 - Nơi mua : Sài Gòn
5 - Thời điểm mua : Sáng mai có đạn nhà bắn lên quất luôn để lâu dola lên giá.

Hiện tại đang băn khoăn 2 em này
DELL Inspiron 14R khoảng 15.100.000 ( tại Phong Vũ đang có khuyến mai đến mùng 5)
DELL Inspiron 14R HI3370L14HD55M2GBCa
- Intel Core i3-370M 2.4GHz - 3M
- DDRAM 2GB/1333
- HDD 320GB SATA
- ATI HD550V DDR3 1024MB upto 1754MB
- DVD-RW
- Card Reader 7.1 - eSATA
- 14" HD LED - HDMI - Webcam
- LAN 10/100 - Wireless N - Bluetooth
- Weight 2.5Kg - Battery 6 Cell
- OS Option

Asus A42JE VX019 15,599,000 VND mua tại thế giới di động

* CPU: Intel Core i5 460M, 2.53 GHz, 3 MB, L3 Cache
* Bo mạch: Mobile Intel HM55 Express Chip, 1066 MHz
* Bộ nhớ: DDR3, 2 GB, 1066 MHz
* Màn hình: 14 inch HD (1366 x 768)
* Đồ họa: ATI Mobility Radeon HD 5470, 512 MB
* Đĩa cứng: HDD 320 GB, 5400 rpm
* Đĩa quang: DVD Super Multi Double Layer
* Hệ điều hành: Free Dos. Trọng lượng: 2,2 kg

Bộ xử lý
Hãng CPU Intel
Công nghệ CPU
Core i5
Loại CPU
460M
Tốc độ
2.53 GHz
Bộ nhớ đệm
3 MB, L3 Cache
Tốc độ tối đa
2.8 GHz
Cores / Threads
2C / 4T
Intel HD Graphics

Tần số đồ họa cơ bản
500 MHz
Tần số đồ họa tối đa
766 MHz
Bo mạch
Chipset Mobile Intel HM55 Express Chip
Tốc độ Bus
1066 MHz
Hỗ trợ RAM tối đa
4 GB
Bộ nhớ
Dung lượng RAM 2 GB
Loại RAM
DDR3
Tốc độ Bus
1066 MHz
Đĩa cứng
Loại ổ đĩa HDD
Dung lượng ổ đĩa
320 GB
Kích thước (inch)
2.5 inch
Tốc độ quay
5400 rpm
Màn hình
Cảm ứng Không
Kích thước MH (inch)
14 inch
Công nghệ MH
LED
Tỉ lệ màn hình
16:9
Độ phân giải (W x H)
HD (1366 x 768)
Thông tin thêm
14.0 " HD LED BL
Đồ họa
Chipset đồ họa ATI Mobility Radeon HD 5470
Bộ nhớ đồ họa
512 MB
Thiết kế card
Card rời
Âm thanh
Kênh âm thanh 2.1
Công nghệ
Altec Lansing
Thông tin thêm
Headphones, Microphone
Đĩa quang
Loại đĩa quang DVD Super Multi Double Layer
Công nghệ
-
Tốc độ đọc và truyền dữ liệu
-
Tính năng mở rộng & cổng giao tiếp
Cổng giao tiếp 3 x USB 2.0, HDMI
Tính năng mở rộng
-
Giao tiếp mạng
Modem -
LAN
10/100 Mbps Ethernet LAN (RJ-45 connector)
Chuẩn WiFi
802.11a/b/g/n
Kết nối không dây khác
Bluetooth v2.1 + EDR
Card Reader
Đọc thẻ nhớ 5 in 1
Khe đọc thẻ nhớ
MMC, SD, MS, xD
Webcam
Độ phân giải WC 1.3 MP
Thông tin thêm
Được tích hợp
PIN/Battery
Thông tin Pin Lithium-ion 6 cell
Thời gian sử dụng thường
3 giờ
Hệ điều hành/Phần mền sẵn có
HĐH kèm theo máy Free Dos
Con Dell thì có card ngon hơn cộng với ram bus 1333 còn con asus thì ram bus1066, card cùi hơn nhưng lại core i5 ăn cái i3 của thằng dell (mặc dù em nghe nói là Core i3-370M 2.4GHz - 3M và Intel Core i5 460M, 2.53 GHz, 3 MB, L3 Cache không chênh nhau là mấy).
Em đang xài con asus k40in nó chung là máy mát nên có cảm tình hơn với asus nhưng không biết con dell thì thế nào ( nghe bảo dòng này trâu nhất ít bị lỗi lặt vặt )
Con asus của em gắn thêm cây ram 2gb vào chạy lâu lâu máy hay bị đứng khựng chả rõ nguyên nhân ( đem bảo hành rồi mà vẫn thế), và cái ổ DVD đọc rất là chuối .

Thằng bạn em dân kinh tế ngoài dota với facebook tán gái ra nó cũng chả biết làm gì hết chỉ mong cái máy bền thôi( có chăng thêm mấy cái ứng dụng văn phòng). Vậy mong các tiền bối có kinh nghiệm chỉ bảo đàn em với, xem mua cái nào là kinh tế nhất và bền nhất ?
Tiện thể cho em hỏi mua hàng ở Phong Vũ với thế giới di động cái nào hơn ( riêng em thì em thấy Phong Vũ hơn).

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Em nghĩ bác nên mua Asus vì dân kinh tế gõ phím nhiều dùng chiklet rất thích mà dell phím chìm không gõ chuẩn và thích lắm vì em đang dùng mà ...thêm 800k vào dell là lên i5 460m với hdd 500 7200rp ati 550v 1gb nhưng theo em bác nên lấy Asus vì cấu hình mạnh hơn mà cái card đồ họa chả hơn nhau bao nhiêu ati550v mạnh hơn ati 5470 chút thôi nhưng ở đây lại chênh lệch cái dung lượng 512mb với 1gb nhỉ mà mua card rời nóng máy lắm

cái này do bác chọn đi nếu mua dell i3 thì có thể nâng cấp chip nhưng cái này thì có lẽ là ít và không hợp thời vì vài năm nó sẽ lỗi thời và có tiền mua máy mới rồi còn cái asus thì như vậy là ổn rồi nhưng card đò họa thì không nâng cấp được mà nếu chơi game nhẹ thì nên mua asus core i3 card ati 5470 512mb giá 13tr7 j đó tiết kiệm tiền mua cái khác bác ak ))ổ cứng thì mua thêm cái gắn ngoài gần 1tr là có 320gb tha hồ mà lưu rồi .

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mình thấy em này đáp ứng được yêu cầu của bạn này.

Máy tính xách tay Asus A42JE-VX019 (K42JE-2CVX) (Màu ghi)

Bộ vi xử lý:Intel Core i5-460M (2.53 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:2GB DDR3;Ổ đĩa cứng:320GB Sata;Card màn hình:ATI Mobility Radeon HD 5470;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 Mbps, Wireless: 802.11 b/g/n;Ổ đĩa quang:DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, VGA, Card Reader, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.2 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, sách HDSD, túi xách;

Chúc bạn thành công.