Nguyên liệu chế tạo gạch không nung là gì?

chào các anh chị, em học chuyên ngành kinh tế, nên ko rõ về xây dựng lắm, em muốn xây nhà bằng gạch không nung nhưng mà ko biết nó có ổn ko. gạch đất nung thì chắc rồi, nhưng nó nặng và hơn nữa gây ô nhiễm khi sx, còn gạch ko nung thì mới đưa vào sử dụng nên em còn nghi ngờ kết quả của nó.

anh chị nào biết nguyên liệu để tạo ra gạch đó là gì ko nhỉ? xi măng và đá trộn vào nhau rồi cho vào khuôn thành gạch thôi à?

cảm ơn các anh chị.

Nguyễn Đặng Hải
Trả lời 12 năm trước

GẠCH KHÔNG NUNG

Gạch không nung là loại gạch trong quá trình sản xuất không qua giai đoạn nung ( đốt lò ) như các loại gạch làm từ đất sét thông thường. Gạch không nung bao gồm gạch xây và gạch lát. Nguyên liệu chính làm gạch không nung là xi măng, cát, đá, tro bay, xà bần, chất độn,... tùy vào mỗi loại gạch mà người ta sử dụng nguyên liệu và công nghệ sản xuất khác nhau. Có thể coi gạch xi măng và gạch bê tông là gạch không nung. Gạch không nung dùng để xây nhà thường có 2 loại chính là gạch nhẹ và gạch nặng. Ưu điểm của loại này là khuyết điểm của loại kia. Chịu lực tốt thì gạch có trọng lượng nặng, còn gạch nhẹ thì chịu lực kém, cho nên tùy vào nhu cầu xây dựng mà bạn dùng loại gạch nào cho thích hợp. Bạn có thể tham khảo thêm tại website phattrienvietnam.com

nguyen tuan kiet
Trả lời 11 năm trước

Mình từng làm bên NUCTECHM nhưng chỉ làm kinh doanh nên cũng không để ý tới nguyên liệu sản xuất thằng gạch không nung này lắm.minh thấy mỗi loại gạch không nung lại có các loại nguyên liệu với kỹ thuật chưng khác nhau để cho ra phù hợp với thông số kỹ thuật cần muốn cho ông trình để biết hơn bác vào web bến đó tham khảohttp://nucetechm.com.vn

Giơ thấy còn có bên sản xuất gạch không nung từ rác thải cơ.Rồi từ phế phẩm nông nghiêp đủ các loại