Sơn có nên pha loãng với nước không?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Sơn được sản xuất tại nhà máy thông thường đã được chuẩn hóa, bạn không cần pha thêm nước trong quá trình sử dụng để tránh bị lệch tông màu hay không đều màu. Với sơn khi mua về, bạn nên trộn kỹ lại trước khi sử dụng, trong trường hợp cần pha loãng, tỷ lệ nước không quá 10%. Ngoài ra với 2 loại bề mặt tường bả marit và sơn trực tiếp, bạn cần lưu ý:

* Với bề mặt tường bả Matit

- Nên pha nước với cả sơn lót và sơn phủ màu với tỷ lệ 5 – 10 %

* Với bề mặt tường sơn trực tiếp

- Sơn lót và sơn phủ màu pha tối đa không quá 5% nước sạch