Macbook Pro MC374 hay Dell Alienware M11x ?

Em dân đồ họa.Hiện đang làm 2D - 3D luôn.
Định đổi laptop.Mà vẻ bề ngoài của MAC quá chuẩn và em rất thích bề ngoài của nó.Nên đã tăm tia 1 em Macbook Pro 13" MC374.
Nhưng sau khi thao khảo cấu hình thì em lại bị phân vân do dự với Dell Alienware M11X.

Câu hình 2 em nó như sau ah!
AilenWare M11x R2

CPU: Intel Core i5-520UM 1.06GHz (3MB L3 cache, Max Turbo Frequency 1.86GHz)
Memory:
4GB Dual Chanel DDR3 800 MHZ
HDD:
250GB 7200rpm Sata II
VGA:
Dùng 2 chế độ 1GB Nvidia GeForce GT 335M + Vga OnBoard ]
Display: 11.6 inch Wide HD (1366x768) 720p WLED
SOUND OPTIONS: Internal High-Definition Surround Sound Audio (5.1)
Wireless: IEEE 802.11a/b/g
Bluetooth Module, 2.1+ Enhanced Data Rate
Card reader: 7.1 SD/MMC/SD/MS/MS Pro
LAN: 10/100/1000
Battery:8 hours
OS:
Windows 7 Home Premium

Macbook Pro MC 374

Processor
Intel Core 2 Duo, 2.4GHz, 3Mb L2 Cache, 1066Mhz FSB)
Ram
4Gb DDR3 Buss 1066GHz
Ổ đĩa cứng
250Gb (SATA)-5400rpm
Ổ đĩa quang
DVD+R DL/DVD±RW/CD-RW
Màn hình
13.3 inch LED-backlit glossy widescreen display
Graphics
NVIDIA GeForce 320M graphics 256MB
Wireless
802.11 a/b/g/n
Giao tiếp mở rộng
2xUSB Port 2.0/ VGA/ RJ-11/RJ-45/ Headphone Out/ Lan10/100/1000/ Microphone in/ Express Card/ Card reader/ Bluetooth/Mini DisplayPort/FireWire 800.
Camera
1.3Mpx
Pin
Up to 10h
Trọng lượng
2.04Kg
OS
Mac OS X v10.6 Leopard
Từ trước tới giờ em xài windows không thôi!Giờ định chuyển qua Mac và nghe fan của Apple nói rằng "Mac chạy đồ họa rất chuẩn và mượt".
Thành thật,nếu so sánh Mac với Windows thì chắc mấy anh em yêu Mac sẽ bảo em là tào lao.
Nhưng em chú trọng việc cấu hình ổn để Maya - 3Ds Max nhưng vì túi tiền chỉ có đủ tiền mua em MC374 thôi ah!
Và đang rất đắn đo,liệu cấu hình em ấy quá thấp so với Dell Alienware M11X R2 thì sức mạnh đồ họa có thật sự ổn như fan Mac vẫn nói?

Điều kiện em cần : gọn,nhỏ,nhẹ
Mc374 thì 2.0Kg
còn M11x (Dell Alienware) thì chỉ 1kg6 thôi.
Anh em cho ý kiến công bằng tí về cấu hình và giá tiền nhá! đừng thiên vị em Mac quá ah!
Em cần xin ý kiến để quyết định mua máy.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

AilenWare M11x con này giá ko ko dưới 27 chai. màn hình 11 inch ko thích hợp làm đồ họa. thực sự làm đồ họa thì dòng 13 inch của mac cũng ko thích hợp.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn chơi Mac để làm đồ họa thì MC374 là ko đủ đâu...còn Ailienware M11X bạn mún mua thì cũng quá nhỏ...giá M11X thì có thể báo mình có giá tốt hơn cho bạn.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Máy mạnh cỡ nào mà màn hình 11" bạn làm đồ họa, vẽ 1 hồi có nước đập máy (vì nhỏ quá mà, kéo tới kéo lui đã nản lắm rồi). Theo ý của mình thì bạn nên chọn một máy tính khác, ko phải 2 đứa này. Sao bạn ko thử Vaio hay máy khác.

Mình chưa từng dùng quan Mac 13". Nên ko bik khả năng nó thế nào. Nên ko dám chưa ra nhận xét. 3D thì mình không rõ lắm là nó mượt mà hay không.

Nhưng về vấn đề 2D hay Photoshop thì em Mac 13 này vô tư (tất nhiên là M11x cũng vô tư, nó cấu hình cao hơn mà, mình ko đề cập nữa). Bạn nên tìm hiểu kỹ thêm nữa, để có quyết định đúng đắn. Đừng nên có cái tâm lý là phải mua 1 trong 2 máy này. Công việc ưu tiên hàng đầu, sở thích tạm gác qua 1 bên vậy.

Chúc bạn tìm được máy hợp lý.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Có đủ thì cứ chi thôi , sử dụng win lâu chuyển qua mac có thể ngộp chút , và xem rõ phần mềm đồ họa bạn cần hỗ trợ cho mac os x chưa nhé , Maya-3DMax thì đã có rồi . đã chơi mac hạn chế đụng tới window os .