BlackBerry Classic chính thức ra mắt: hồn BB10 xác BB7, giá 449$

Tinhte-BlackBerry-Classic.
BlackBerry vừa chính thức giới thiệu chiếc Classic với kiểu dáng như chiếc BlackBerry Bold 9900 nhưng chạy BB10. Không chỉ giống bên ngoài mà cấu hình của chiếc Classic cũng rất truyền thống của BlackBerry là không mạnh, khá khác biệt so với Passport với cấu hình mạnh mẽ. Classic có màn hình 3"5 vuông, độ phân giải 720x720, CPU Qualcomm 2 nhân 1.5Ghz, RAM 2GB, Camera trước 2Mp, Camera sau 8Mp... Classic được nói là sẽ chạy tốt ứng dụng Android và có thêm chợ ứng dụng Amazon bên cạnh BlackBerry World. Về giá bán thì hiện chúng ta chỉ có thông tin là Amazon đang bán với giá là 449usd tức rẻ hơn 100usd so với giá Passport cũng trên Amazon.

BlackBerry Classic giống như nhắm đến cho anh em đang dùng BlackBerry OS7 lên thẳng BB10 thay vì thông qua các máy chuyển tiếp như Z10 hay Q5... Trong lúc giới thiệu hay trong video thì Classic được so sánh trực tiếp với lại chiếc Bold 9900.
2665060_BlackBerry-Classic-Navigation-Keys.
Một trong những điểm nhấn mạnh của Classic đó là hệ thống các phím điều hướng. Chúng ta có nút Call ở bên trái có 3 chức năng là mở app Phone, trả lời khi điện thoại đến và gọi lại số mới gọi khi nhấn đúp. Các nút như Menu, TrackPad, Back hay End đều có các chứng năng khác nhau (xem hình bên dưới). Đây là điểm làm cho Classic khác biệt so với lại Passport hay các máy BB10 khác.

Cấu hình cơ bản BlackBerry Classic

  • Màn hình: 3"5, vuông, 720x720 (khoảng 300ppi)
  • Bàn Phím: QWERTY 4 hàng, nú cảm ứng và các nút nhận/huỷ điện thoại, menu, back cứng
  • Hệ điều hành: BB10
  • CPU: Qualcomm MSM8960 Snapdragon, 2 nhân, 1.5Ghz
  • RAM: 2GB
  • Bộ nhớ trong: 16GB
  • Camera 8Mp/2Mp
  • Pin: 2515mAh

Tinhte-Classic-q10-9900.
Một số thông tin về Classic mình lấy từ CrackBerry.com
BlackBerry-Classic-Exterior-Specs.BlackBerry-Classic-Exterior-Specs-Page-2.BlackBerry-Classic-Navigation-Keys.BlackBerry-Classic-Specifications-1.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Một chiếc điện thoại với thiết kế mang hơi hướng cổ điển và có cấu hình mạnh mẽ cùng hệ điều hành Blackberry os 10.3.1 mới nhất, chắc chắn sẽ làm mọi đối tượng khách hàng hài lòng, đặc biệt là những người đã từng dùng BB và chuyển sang nền tảng khác. Blackberry Classic sẽ mang họ trở lại với BB