Vô cùng thất vọng về iPad. Bạn nào đang có ý định mua IPAD, hãy đọc kỹ trước đã

Những điều có thể bạn sẽ không hài lòng với iPAD Chúng ta đã mong đợi quá nhiều ở iPAD để rồi chúng ta lại thấy quá nhiều vấn đề ở sản phẩm mới nhất này của Apple. Những thiếu sót, những điều tưởng chừng rất ngớ ngẩn... Có thể bạn sẽ thấy những điều dưới đây cùng ý tưởng, cũng có thể bạn sẽ có những lý luận khác. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi. Không chạy HDH MacOS: iPad một chiếc tablet, nhưng nó lại chạy hệ điều hành của iphone. [b] Viền màn hình quá dày:[/b] Nếu bạn nói rằng màn hình tỉ lệ 4:3 tuy không phù hợp với việc xem phim nhưng đọc sách và hình thì vẫn tốt. Nhưng bạn sẽ nói sao về cái khung màn hình quá lớn của iPAD. Nó làm cho cái máy 9"7 to như một chiếc máy 11". [b] Không hỗ trợ đa nhiệm:[/b] iPAD to như một chiếc máy tính nhưng lại không cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Có vẻ như chúng ta sẽ không làm được gì nhiều từ nó rồi. Không có camera: Thiếu camera trước đã là một vấn đề, nhưng không hỗ trợ camera khác sau lưng thì càng khó hiểu hơn nữa. Apple cấm người dùng sử dụng phần mềm iChat của mình để chat video trên iPad luôn hay sao? [b]Bàn phím ảo truyền thống:[/b] Apple không phát minh ra một bàn phím mới hay một cách nhập liệu khác mang tính cách mạng. Làm sao chúng ta có thể một tay cầm một tay gõ cái bàn phím to như thế? Làm sao chúng ta có thể dùng 2 tay gõ mà không có chân hay kệ để đỡ? [b] Không khe đọc thẻ, không cổng USB:[/b] Chúng ta có thể chép hình từ thẻ nhớ, từ máy ảnh vào iPAD nhưng với điều kiện là phải có đầu đổi cổng giao tiếp từ cổng của Apple ra USB và ra đầu đọc thẻ SD. Tất cả phải trả bằng tiền đô. Bàn phím 69$, 39$ cho vỏ đựng máy, 29$ cho bộ chuyển đổi qua cổng VGA và 29$ nữa để chuyển cổng giao tiếp của iPad thành USB và khe đọc thẻ SD! [b]Cách đặt tên:[/b] Trong tiếng anh, pad là từ để chỉ một “công cụ nhạy cảm” mà phụ nữ vẫn hay dùng. Chắc chắn việc trò đùa này sẽ vẫn còn tiếp diễn trong tương lai. [b]Không hỗ trợ Adobe Flash:[/b] Hầu hết định dạng chuyển động trên internet hiện nay dùng Flash thế mà iPAD không hỗ trợ Flash. Vậy thì người dùng làm sao mà duyệt web hoàn hảo được. [b] Dùng chuẩn SIM mới đến nỗi chỉ có AT&T mới có:[/b] Chắc chắn bạn sẽ không dùng SIM 3G của Viettel, Vinaphone hay Mobifone để dùng trên chiếc iPAD này được. Hiện chỉ có AT&T và rất ít công ty khác là sắp đưa vào sử dụng loại MicroSIM này. Apple quảng cáo là iPAD không khóa mạng 3G nhưng cách khóa này còn kinh khủng hơn. [right]Nguồn Tinh tế[/right] Còn bạn, sau khi đọc xong bài này, ý định mua IPAD của bạn còn nữa kô
Đầu bếp Nấu Dở
Trả lời 14 năm trước
[b] So sánh iPad với phần còn lại thế giới: ko nên làm![/b] Apple iPad là một thiết bị để dành cho việc đọc ( consuming ) chứ không phải là để tạo ra nội dung ( creating) nên không thể so sánh nó với 1 netbook. Có 1 điều rất nhiều người không hiểu là tính cầu toàn của Steve Jobs. Bạn nghĩ sao nếu như trưởng nhóm thiết kế của iPad báo cáo với Steve Jobs là chúng tôi không thể nhét được cái camera vào, không làm được xử lý đa nhiệm, không bỏ được 1 cái Flash đơn giản vào vì chúng tôi không làm được? Chắc chắn toàn bộ nhóm sẽ bị đuổi việc. Lý do iPad không có những cái nó không có là vì nó được chủ đích thiết kế như vậy. [b] 1. Ai sẽ là người sử dụng:[/b] Những người đã có iPhone (hoặc 1 smartphone khác) và Macbook (hoặc 1 laptop khác). Nhóm này cần 1 thiết bị để đọc tốt hơn nhưng không phải lúc nào cũng rút cái laptop ra để mở máy, rồi đọc tin tức. Hãy đứng ở quan điểm 1 người có thói quen đọc báo hàng ngày. Thay vì anh đi mua 1 tờ NY Times, 1 tờ Washington Post và cầm đống báo đó lên tàu điện ngầm để đọc. Quá lỉnh kỉnh. Việc đơn giản hơn là anh có thể download toàn bộ báo ngày hôm đó qua wireless ở nhà hoặc 3G khi đang di chuyển. Tất cả nằm gọn trong 1 thiết bị 9.7" . Sinh viên: 1 quyển sách ở Mỹ giá khoảng 30-60usd. Mỗi học kì học khoảng 6-7 môn. Vậy mỗi học kì , học sinh chi 360usd cho tiền sách. Với iBook Stores, mức giá sẽ khoảng là 120usd cho 6 cuốn. Và 1 việc không thể phủ nhận là sách rất nặng. và khong phải lúc nào cũng mang toàn bộ 6 cuốn đi. iPad giải quyết mọi vấn đề. Chưa kể là những tài liệu giáo viên cần in ra, các mẫu slides sẽ được phân phát riêng qua application riêng của trường học. Một sự tiết kiệm rất lớn trong việc in ấn. Thực chất iPad cứu lấy cây xanh. Doanh nhân: Họ cần đọc đọc đọc và email và phân tích. Cái quan trọng là 1 thiết bị giúp họ có thể tạo ra powerpoint ( ở Apple gọi Keynote) và trình diễn nó 1 cách ấn tượng. iWork cho iPad ra đời đúng vì mục đích này. [b] 2. Tại sao không có nhưng thứ như netbook?[/b] - Chạy đa nhiệm: để làm gì? khi mà người ta mún có thời gian để đọc 1 cách tập trung. Thiết bị này không dành cho những người vừa làm việc vừa chơi game vừa đọc báo! - Bàn phím: Hơn 40 triệu người đang sử dụng iPhone hàng ngày và họ đã quen vứoi việc đó. 1 bàn phím tốt hơn trên iPad càng làm cho họ thoải mái hơn. Nếu cần bàn phím vật lý thì đã có bán kèm - Pin: Pin chuẩn của iPad là 10 tiếng... chuyển lên 6 cell để làm gì? - Tích hợp GPS: với 3G service và Wifi tower thì việc định vị vẫn sử dụng được. - Video chat: Bạn video chat khi đang đi lại trên đường? Bạn video chat khi bạn đã có 1 smart và 1 laptop ở nhà hay nơi làm việc. Nó thừa! - Khả năng nâng cấp: iPad đã chạy nhanh hơn quá 3/4 những netbook đang có mặt trên thị trường. Nâng cấp để làm gì? Nếu bạn ko thích iPad và những lý do Steve Jobs dành riêng để thiết kế đơn giản vì bạn không phải là đối tượgn khách hàng mà Steve muốn nhắm đến. iPad không phải là 1 sản phẩm mới mà là 1 cách mới để cách mạng hóa 1 thói quen rất cũ: ĐỌC! Một điều minh chứng rất rõ cho bài viết của mình là Steve Jobs đã xong round 1: deal với publishers hàng đầu. H đang round 2: NYT và các báo lớn
Chita
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi; iPad thích hợp nhất cho việc .....nằm đọc sách. Tất cả các chức năng khác, bạn có thể tìm được ở Iphone hay MBP. Nhưng để giải trí hoặc học tập trong tư thế nằm thì iPad là thích hợp nhất. Theo tôi chức năng giải trí lưu động cũng không phải là mục sở trường của iPad. Nói chung iPad chỉ dành cho những người có cuộc sống khá giả, có thú vui thanh tao và có một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Đa phần những ý kiến thất vọng về iPad đều có thể xuất phát từ những người thiếu vắng một hoặc những phẩm chất trên. Nếu bạn giầu và có một ngôi nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, tại sao bạn cứ phải chạy nhông nhông ngoài đường làm gì ? Những người giầu có và biết hưởng thụ cuộc sống, khi đi ra ngoài căn nhà của họ là có mục đích rõ rệt để làm việc hay đi chơi. Vì vậy hoàn toàn không cần thiết một cái iPad có thể làm được hầu hết mọi việc. Đi chơi dã ngoại thì chú tâm vào thiên nhiên vào cuộc sống xã hội. Ra ngoài lại chúi mõm vào đọc sách hay lướt web , chát chít v.v..... thì đừng nên ra ngoài làm gì, ngoại trừ bạn không có nhà hoặc căn phòng trú thân của bạn quá nhỏ bé, thiếu thốn tiện nghi và quá buồn nản. Việc nào ra việc ấy. Điện thoại thì có iPhone, nghe nhạc thì tốt nhất phải có dàn nhạc xịn (phải giầu mới sắm được ) chụp ảnh, quay camera phải mua máy ảnh và caméra chuyên dụng ( phải nhiều tiền mới mua được) chứ nghe bằng iPod, chụp bằng iPhone thì chỉ là trò trẻ con , hoặc của mấy người nghèo, không đủ tiền mua sắm phương tiện chuyên dụng. Làm việc thì đương nhiên phải dùng MBP hay máy tính xịn hơn.... Tóm iPad chỉ dành cho việc giải trí hay học tập của những người giàu, có thú vui thanh cao và có căn nhà đầy đủ tiện nghi và cuộc sống nhàn hạ. Họ thích đọc sách, và họ quen nhàn hạ, ngồi lâu cũng mỏi lưng, cầm cuốn sách to nặng cũng mỏi tay, muốn đổi sách lại phải chạy đi lấy, thật là .... vất vả ! họ muốn nằm để đọc sách, không phải ngồi dậy thay sách và không phải ôm một cuốn sách nặng trịch. Vậy iPad là phương tiện lý tưởng !
Nguyễn Tuân
Trả lời 13 năm trước

theo đúng như bản demo của máy tính bẳng playbook của blackberry thì ipad phải gọi playbook bằng cụ. hì hì . đừng sùng bái một cách cuồng tín thế . tôi thấy ipad là sản phẩn công nghệ hay đột phá nhưng nó không phải là sản phẩm hoàn hảo tốt nhất .