Đánh giá chất lượng laptop Samsung NF310 – Thiết kế mới?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chiếc netbook mới xuất hiện của Samsung: model NF310 có kiểu dáng khá lạ mắt với các đường cong… Trước đây có vài thông tin model NF310 này sẽ trang bị đồ họa rời từ Nvidia, tuy nhiên cuối cùng Samsung NF310 vẫn chỉ xuất hiện với đồ họa tích hợp Intel GMA 3150.

Với mức giá $399, người dùng sẽ sở hữu NF310 có cấu hình gồm vi xử lý Intel Atom dual-core N550 1.5GHz, bộ nhớ trong 1GB, ổ cứng 250GB và màn hình 10-inch, độ phân giải 1366 x 768. Máy còn có các kết nối như WiFi 802.11 b/g/n và Bluetooth 3.0.

Thật sự mà nói, thiết kế với cạnh máy dạng lượn sóng như NF310 là … vô nghĩa. Nó không có tác dụng gì đối với người dùng, ngoại trừ việc làm cho máy trở nên dày hơn (hoặc trông dày hơn). Nhưng đừng vội thất vọng, NF310 có thể rất thích hợp với phái nữ vốn chuộng sự nhẹ nhàng và thanh thoát. Các chi tiết sơn màu kim loại trên vỏ máy cũng là 1 điểm nhấn đáng chú ý, làm cho máy trông có vẻ sang trọng và đắt tiền hơn.

Ngoài bàn phím chiclet được trang bị trên NF310, touchpad cũng là 1 điểm cộng cho thiết kế của máy. Phần touchpad trên máy có các vân nổi giúp dễ dàng di chuột hơn mà không ngán mồ hôi tay. Kích thước touchpad khá to so với 1 model netbook. NF310 có các phím chuột không tách rời nhau, phần phím bấn liền thành 1 khối. Tuy nhiên nhà sản xuất đã ngăn cách 2 phím trái phải bằng 1 rãnh ở giữa rất rõ ràng.

NF310 còn có loa tích hợp khá tốt với âm lượng to, chất lượng khá so với 1 model netbook vốn thường không được chăm chút về khoản này. Màn hình 10-inch trên NF310 hiển thị tốt, sáng rõ. Độ phân giải cao giúp hiển thị được nhiều nội dung hơn, tuy nhiên cũng gây phần nào khó khăn đối vo71o những ai mắt kém.