Bí quyết sắp xếp hành lý khi đi du lịch

Nhiều người có sở thích đi du lịch nhưng lại trở nên khá chật vật với việc sắp xếp hành lý cho chuyến đi, vậy giải pháp tối ưu cho bạn là gì, hãy cùng vatgia theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  1. Sắm một chiếc vali cứng và nhiều ngăn

Cách để có thể mang thật nhiều thứ khi đi du lịch thật ra đơn giản chỉ là đi mua một vali hành lý cứng có cấu trúc nhiều ngăn giúp bạn có thể để nhiều đồ đạc khác nhau.

  1. Ghi nhớ quy tắc 5-4-3-2-1 khi sắp đồ

Quy tắc 5-4-3-2-1 cụ thể là, không mang quá 5 đôi tất (vớ), 4 chiếc áo, 3 chiếc váy (hoặc quần), 2 đôi giày và 1 chiếc mũ, tuy nhiên danh sách này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn, ví dụ bạn có thẻ mang thêm một bộ đồ bơi, hoặc đồ tập thể dục hoặc áo khoác trong trường hợp trời trở lạnh vào buổi đêm.

  1. Tận dụng cách chứa đồ tối đa và suy nghĩ 2 lần về những thứ bạn cần mang theo

Để tạn dụng tối đa khoang chứa của vali bạn có thể dùng một số mẹo nhỏ như, với các bộ vớ bạn có thể nhồi vào bên trong giày dép, sau đó, bỏ đôi giày của bạn vào trong một túi nhựa và để ở dưới cùng của vali để tránh làm dơ quần áo hay các vật dụng khác, còn quần áo, bạn có thể cuộn tròn chúng lại. Ngoài ra, cần suy nghĩ 2 lần về những thứ bạn muốn bỏ vào hành lý, vì khi cần thêm gì đó thì bạn có thể mua nó mà.

  1. Đồ dùng vệ sinh cá nhân thiết yếu để trong túi riêng

Lưu ý nhỏ nhưng lại có tác dụng rất hiệu quả không chỉ giúp bạn dễ lấy, dễ kiểm tra mà còn có thể hạn chế được tình trạng bạn bỏ quên các dụng cụ vệ sinh thiết yếu như bàn chải đánh răng, kính áp tròng, sữa rửa mặt, son hay đồ trang điểm, một túi nhỏ hoặc hộp nhỏ này nên được đặt ở góc vali hoặc gần dây kéo để bạn dễ dàng tiếp cận.

  1. Bỏ những dụng cụ có chất lỏng trong vali ở chỗ dễ thấy

Điều lưu ý cuối cùng cho bạn là, bạn nên đặt trên cùng của vali những vật dụng có chứa chất lòng như kem đánh răng, dầu thơm, chai đựng kem cạo râu, tuýp sữa rửa mặt bởi vì đây là lưu ý chung khi lên máy bay.

  1. Sắm một chiếc vali cứng và nhiều ngăn

Cách để có thể mang thật nhiều thứ khi đi du lịch thật ra đơn giản chỉ là đi mua một vali hành lý cứng có cấu trúc nhiều ngăn giúp bạn có thể để nhiều đồ đạc khác nhau.

  1. Ghi nhớ quy tắc xếp đồ 5-4-3-2-1

Quy tắc 5-4-3-2-1 chính là phép màu giúp bạn sắp xếp đồ đạc của mình vào vali, chuẩn bị một chuyến đi kéo dài một tuần, cụ thể là, không mang quá 5 đôi tất (vớ), 4 chiếc áo, 3 chiếc váy (hoặc quần), 2 đôi giày và 1 chiếc mũ, tuy nhiên danh sách này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn, ví dụ bạn có thẻ mang thêm một bộ đồ bơi, hoặc đồ tập thể dục hoặc áo khoác trong trường hợp trời trở lạnh vào buổi đêm.

  1. Tận dụng cách chứa đồ tối đa và suy nghĩ 2 lần về những thứ bạn cần mang theo

Để tạn dụng tối đa khoang chứa của vali bạn có thể dùng một số mẹo nhỏ như, với các bộ vớ bạn có thể nhồi vào bên trong giày dép, sau đó, bỏ đôi giày của bạn vào trong một túi nhựa và để ở dưới cùng của vali để tránh làm dơ quần áo hay các vật dụng khác, còn quần áo, bạn có thể cuộn tròn chúng lại. Ngoài ra, cần suy nghĩ 2 lần về những thứ bạn muốn bỏ vào hành lý, vì khi cần thêm gì đó thì bạn có thể mua nó mà.

  1. Đồ dùng vệ sinh cá nhân thiết yếu để trong túi riêng

Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra và tránh để quên các dụng cụ vệ sinh thiết yếu như bàn chải đánh răng, kính áp tròng, sữa rửa mặt, thỏi son trang điểm… một túi nhỏ hoặc hộp nhỏ này nên được đặt ở góc vali hoặc gần dây kéo để bạn dễ dàng tiếp cận.

  1. Bỏ những dụng cụ có chất lỏng trong vali ở chỗ dễ thấy

Điều lưu ý cuối cùng cho bạn là, bạn nên đặt trên cùng của vali những vật dụng có chứa chất lòng như kem đánh răng, dầu thơm, chai đựng kem cạo râu, tuýp sữa rửa mặt bởi vì đây là lưu ý chung khi lên máy bay.

Bitty Ngọc
Trả lời 6 năm trước

Rất hữu ích