Du lịch mùa thu đông nên đi đâu?

thu
Trả lời 11 năm trước

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich  Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lịch mùa thu đông nên đi đâu
Mùa lá đỏHàn Quốc- Ảnh: V.N.A.

1. Những cung đường lên ngôi

Sau 2-3 năm “khai phá”, hình thành tuyến đi và trải nghiệm bởi khá nhiều người, mùa tam giác mạch ở miền núi phía Bắc, mùa nước nổi ở miền Tây Nam bộ trở thành hai tâm điểm thu đông 2012. Thay vì các địa danh đã “quá quen tên” trên bản đồ du lịch như Sủng Là, Đồng Văn (Hà Giang) hay Trà Sư (An Giang), một vài cái tên mới như Phố Là, Xín Cái (Hà Giang), Gáo Giồng (Đồng Tháp) đang được các bạn trẻ hướng tới. Đây là các vùng đất chưa nổi tiếng với du khách, chưa bị du lịch hóa, còn đậm nét hoang sơ và đậm đà văn hóa bản địa.

2. Mùa thay lá

Với nhiều du khách phương Nam, Hà Nội cũng là chốn dừng chân đầy cảm xúc với những cơn gió heo may lành lạnh cuốn lá vàng xôn xao phố nhỏ, nhất là từ giữa tháng 10 trở đi.

Do đặc điểm về mùa, những điểm đến rực rỡ bởi sự biến chuyển về màu sắc của cây lá với những mùa thu vàng, mùa lá đỏ đặc trưng đặc biệt quyến rũ những bước chân đi. Nếu châu Âu mùa thu hayCanadamùa phong lá đỏ là một lịch trình mơ ước với nhiều người thì việc chọn điểm đến là các quốc gia châu Á nhưHàn Quốc,Nhật Bảnsẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực với chi phí tiết kiệm hơn. Gần hơn, trong khiCửu Trại Câuđã không còn mới mẻ với du khách thì những cái tên hồ Lugu (cao nguyên Minh Châu) hay Tân Cương (Trung Quốc) sẽ là các điểm đến mới.

3. “Bản tình ca mùa đông”

Nếu không muốn trải nghiệm một mùa đông xứ Bắc để hiểu thế nào là cái rét cắt da hoặc đi “săn tuyết” ở Sa Pa, Ô Quy Hồ (Lai Châu - Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), thì các hành trình lãng mạn đến vùng đất của “Bản tình ca mùa đông” -đảo Nami(Hàn Quốc) hayNagoya,Osaka(Nhật Bản) đang được không ít người quan tâm, lựa chọn.

Ngoài ra, để tránh cập rập hay phải chịu chi phí cao, các gia đình hay cá nhân có dự định du lịch mùa cuối năm phải xem xét đặt tour sớm hay chuẩn bị lịch trình ngay từ bây giờ.

PYS Travel
Trả lời 11 năm trước

Mùa này đi Tây Bắc là thích nhất bạn ạ. Vừa rồi Hà Giang có hoa Tam Giác Mạch, sắp tới Mộc Châu lại có hoa cải trắng

Bên PYS Travel cũng có tour đi Mộc Châu 2 ngày 1 đêm giá rất hợp lý. Bạn xem thêm ở đây.

http://www.pystravel.com/vi/tour-mien-bac/tour-mai-chau-moc-chau/972-tour-moc-chau-mua-hoa.html

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ

nguyen quang phap
Trả lời 11 năm trước

Mùa Này Miền Trung tiết trời rất dể chịu bạn ơi, nắng nhẹ gió biển thổi vi vu, bầu trời cao vút trong xanh một màu rất tuyệt cho những ai thích khung cảnh thôn quê, giản dị và yên bình.

hoangtra
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn.

Một số tour lý tưởng cho bạn đi du lịch trong mùa đông, giá cũng rất rẻ đang là những tour bán chạy nhất trong đầu năm 2013 như : du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm, du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm, du lịch Malaysia 5 ngày, du lịch Singapore Malaysia giá rẻ

Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Bạn có thể đi du lịch ở Nình Bình ở đó Chùa có bộ tượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam; Chùa có Đại Hồng Chung lớn nhất Việt Nam; Chùa có giếng lớn nhất Việt Nam; Chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam..

Liên hệ: 0979.845.276

Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Hà Nội có rất nhiều hồ nước tạo nên một không gian bình yên với xanh trời, xanh nước . Mỗi hồ có vẻ đẹp và truyền thống lịch sử riêng biệt, làm nên một phần hồn vía Thăng Long ngàn tuổi.

Nếu bạn tớiHà Nội, bạn sẽ có dịp đi thăm khá nhiều danh lam, di tích, thắng cảnh... Nhưng có một số di tích tiêu biểu rất nhiều người muốn ghé qua: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Bác, Chùa Một Cột, Chợ Đồng Xuân...

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thủ đô - rất thân quen, gần gũi với bao người - được ví như một “lẵng hoa giữa lòng thành phố”.

Lẵng hoa giữa lòng thành phố

Đúng là nhắc tới Hà Nội, chúng ta không thể quên được Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm. Lùi lại lịch sử cả ngàn năm, vị trí Hồ Gươm toạ lạc bây giờ là một nhánh của sông Cái (sông Hồng) chảy qua. Dần dần, dòng chảy này bị lệch do một nhánh chủ đạo (sông Hồng hiện nay) lấn át.

Đất đai bồi lắng lấp mất sông nhánh còn sót lại hồ này. Lúc đầu, hồ có tên Lục Thuỷ (có nghĩa lànước xanh):Hà Nội có Hồ Gươm/ Nước xanh như pha mực/ Bên hồ ngọn Tháp Bút/ Viết thơ lên trời cao(Trần Đăng Khoa). Tên gọi “Hoàn Kiếm (trả lại kiếm)” bắt nguồn từ một truyền thuyết. Đó là sự kiện nghĩa quân Lê Lợi dấy binh ở Lam Sơn, Thanh Hoá, cùng Nguyễn Trãi và các tướng sĩ chống giặc Minh. Trong một cuộc hành binh, ông tình cờ bắt được thanh gươm thần và nhờ đó mà có thêm sức mạnh chống giặc thành công. Khi lên ngôi,Lê Thái Tổ (1428)- Lê Lợi cưỡi thuyền rồng dạo chơi trên hồ thì bỗng nhiên có Rùa Vàng nổi lên đòi lại gươm báu. Vua cung kính rút gươm thần trả lại. Rùa Vàng ngậm gươm lặn xuống, để lại vệt sáng xanh huyền ảo dưới đáy hồ. Tên Hồ Hoàn Kiếm ra đời từ đấy.

Hồ Hoàn Kiếm còn quy tụ nhiều di tích khác nữa. Đó là Tháp Rùa, Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn... Với vị thế trung tâm, có nhà bưu điện, sát cạnh khu phố cổ và nhiều công trình văn hoá khác, Hồ Gươm là một tụ điểm văn hoá, thương mại, du lịch...

Hồ Gươm đẹp và duyên dáng. Mùa nào cây cối cũng xanh tươi, đủ loại: liễu, hoàng đàn, sấu, lộc vừng, phượng vĩ... Du khách, công chức, cư dân nơi đây đều có thể nhẹ nhàng tản bộ quanh hồ để hít thở không khí trong lành một buổi sớm mai. Hoặc thư thả ngắm nhìn cảnh vật, với Đài Nghiên đêm ngày uy nghi dáng thẳng “viết thơ lên trời cao”, với Cụ Rùa hàng trăm tuổi đột nhiên bơi lên đớp sóng giữa mặt hồ để bao người có cơ hội chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn...Xanh xanh quá bầu trời Hà Nội/ Hồ Gươm xanh hay mắt em xanh?Bao nhiêu tứ thơ, áng văn hay đã vút lên tự nơi này...

Trả lời 9 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của chieuthuvang

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich  Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du lịch mùa thu đông nên đi đâu
Mùa lá đỏHàn Quốc- Ảnh: V.N.A.

1. Những cung đường lên ngôi

Sau 2-3 năm “khai phá”, hình thành tuyến đi và trải nghiệm bởi khá nhiều người, mùa tam giác mạch ở miền núi phía Bắc, mùa nước nổi ở miền Tây Nam bộ trở thành hai tâm điểm thu đông 2012. Thay vì các địa danh đã “quá quen tên” trên bản đồ du lịch như Sủng Là, Đồng Văn (Hà Giang) hay Trà Sư (An Giang), một vài cái tên mới như Phố Là, Xín Cái (Hà Giang), Gáo Giồng (Đồng Tháp) đang được các bạn trẻ hướng tới. Đây là các vùng đất chưa nổi tiếng với du khách, chưa bị du lịch hóa, còn đậm nét hoang sơ và đậm đà văn hóa bản địa.

2. Mùa thay lá

Với nhiều du khách phương Nam, Hà Nội cũng là chốn dừng chân đầy cảm xúc với những cơn gió heo may lành lạnh cuốn lá vàng xôn xao phố nhỏ, nhất là từ giữa tháng 10 trở đi.

Do đặc điểm về mùa, những điểm đến rực rỡ bởi sự biến chuyển về màu sắc của cây lá với những mùa thu vàng, mùa lá đỏ đặc trưng đặc biệt quyến rũ những bước chân đi. Nếu châu Âu mùa thu hayCanadamùa phong lá đỏ là một lịch trình mơ ước với nhiều người thì việc chọn điểm đến là các quốc gia châu Á nhưHàn Quốc,Nhật Bảnsẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực với chi phí tiết kiệm hơn. Gần hơn, trong khiCửu Trại Câuđã không còn mới mẻ với du khách thì những cái tên hồ Lugu (cao nguyên Minh Châu) hay Tân Cương (Trung Quốc) sẽ là các điểm đến mới.

3. “Bản tình ca mùa đông”

Nếu không muốn trải nghiệm một mùa đông xứ Bắc để hiểu thế nào là cái rét cắt da hoặc đi “săn tuyết” ở Sa Pa, Ô Quy Hồ (Lai Châu - Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), thì các hành trình lãng mạn đến vùng đất của “Bản tình ca mùa đông” -đảo Nami(Hàn Quốc) hayNagoya,Osaka(Nhật Bản) đang được không ít người quan tâm, lựa chọn.

Ngoài ra, để tránh cập rập hay phải chịu chi phí cao, các gia đình hay cá nhân có dự định du lịch mùa cuối năm phải xem xét đặt tour sớm hay chuẩn bị lịch trình ngay từ bây giờ.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Mùa thu thì nên đi Sapa bạn nhé, khoảng tháng 9-10 mà lên Sapa thì quá đẹp rồi, không khí mát mẻ.

Còn mùa đông thì Đà Nẵng hoặc Sài gòn để tránh cái lạnh của Hà Nội là hợp lý nhất

Trả lời 9 năm trước

Du lịch mùa thu đông - Mùa noel bạn có thể đi city Hà nội, sau đó đến nhà thờ Lớn để thăm quan

Nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu, rất thịnh hành trong thế kỷ 12 và thời Phục Hưng ở châu Âu, làm theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời. Vật liệu xây dựng chính của nhà thờ là gạch đất nung, tường trát bằng giấy bổi. Nhà thờ có chiều dài 64,5m, chiều rộng 20,5m và hai tháp chuông cao 31,5m với những trụ đá to nặng bốn góc. Trên đỉnh là cây thánh giá bằng đá.

Phía sảnh trong nhà thờ, có một cửa đi lớn, hai cửa nhỏ hai bên tháp. Các cửa đi và toàn bộ các cửa sổ đều cuốn nhọn theo nghệ thuật Gothique, kết hợp với các cửa cuốn nhọn là những bức tranh Thánh bằng kính màu rất đẹp và hài hòa tạo ra nguồn ánh sáng tự nhiên bên trong lòng nhà thờ. Khu cung thánh được trang trí theo nghệ thuật dân gian truyền thống, chạm trổ hoa văn bằng gỗ sơn son thiếp vàng rất tinh vi độc đáo. Ở tòa gian chính có tượng thánh Giuse bằng đất nung cao hơn 2m.

Tượng Đức Mẹ phía trước nhà thờ

Nhà thờ còn có một bộ chuông Tây, gồm bốn quả chuông nhỏ và một quả chuông boòng lớn, trị giá 20.000 franc Pháp thời đó. Đặc biệt là chiếc đồng hồ lớn gắn giữa mặt tiền nhà thờ. Đồng hồ có báo khắc, báo giờ, hệ thống chuông báo được liên kết với 5 quả chuông treo trên hai tháp.

Trung tâm quảng trường phía trước nhà thờ có đài Đức Mẹ bằng kim loại, xung quanh nhà thờ có đường kiệu, bồn hoa, phía sau có hang đá. Hiện nay toàn bộ không gian và cảnh quan nhà thờ bị chen lấn bởi sự phát triển của đô thị, mất đi sự tương xứng với quy mô đồ sộ của nhà thờ.

Yến Đảo Khánh Hòa
Trả lời 9 năm trước

Mùa đông nếu muốn "trú đông" thì đến với biển Nha Trang xinh đẹp nắng ấm, ngoài ra có thể đến với Sapa để hưởng không khí lạnh