Sử dụng máy sấy khiến quần áo co rút, có cách nào không bị như thế ko?

Dạo này trời mưa nhiều nên gia đình tôi thường xuyên sử dụng máy sấy. Tuy nhiên rất khó chịu là mỗi lần sấy xong, quần áo lại bị co rút lại và nhăn nhúm, đặc biệt là quần áo bằng vải cotton. Tôi phải làm gì?

thu
Trả lời 11 năm trước

Khi sấy quá lâu, hơi nóng cao làm giảm hơi ẩm trên quần áo và khiến cho quần áo của bạn bị co rút lại. Để tránh tình trạng này, khi sấy quần áo, bạn điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp và lấy quần áo ra khỏi máy sấy khi chúng vẫn còn hơi ẩm.

Ngoài ra, sấy quần áo quá khô và “bỏ quên” quần áo trong máy sấy sẽ làm cho chúng mau cũ và nhăn nhúm. Để giải quyết, bạn hãy đặt quần áo đã nhàu vào máy sấy với một chiếc ăn đã được làm ẩm và một tấm vải mềm. Sau đó, bạn điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, sấy trong vài phút và lấy quần áo ra ngay sau đó.

Chúc bạn luôn thoải mái với việc giặt sấy quần áo trong mùa mưa.