Cho mình hỏi cách dùng máy lạnh Daikin Inverter tiết kiệm điện. Vì mình thấy nó hao điện quá?

Xin chào,

Mình vừa mua 1 Daikin Inverter 1hp. Mình để nhiệt độ từ 22-26 độ C. Mình theo dõi đồng hồ thì thấy như sau:
- Khi không dùng lạnh thì tốn khoảng 1.5kg/4h.
- Khi dùng máy lạnh thì tốn 4.5kg/4h

Như thế mình thấy nó cũng đâu tiết kiệm hơn cái Panasonic ko inverter mà mình vừa bán đâu ?

Mà dùng cái này thì mình phải kèm theo quạt máy thì mới mát, chứ nếu không thì không thấy mát nếu không ngồi đúng hướng gió của máy lạnh. Có vẻ như nó chỉ không để mình bị nực, nhưng cũng không cho mình mát

Cám ơn các bạn đã đọc.

thu
Trả lời 10 năm trước

Điều hòa tốn điện cũng nhiều yếu tố tác động lắm.
- Phòng kín : Yêu cầu phòng kín là một yếu tố dẫn đến điều hòa tiêu hao điện năng nhiều hay ít.
- Số người trong phòng : Đây chỉ là 1 yếu tố phụ nhưng đôi khi đông người trong phòng thì có thể tốn điện hơn bình thường.
- Nguồn phát nhiệt : Có thể một số thiết bị được bật cùng 1 lúc và phát nhiệt. Điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm bão hòa dòng nhiệt này. Bác cũng nên kiểm tra nguồn phát nhiệt xem có nguồn nào phát nhiệt nhiều ở trong phòng không nhé !
- Vị trí lắp đặt cục nóng : Nếu vị trí lắp đặt không thoáng sẽ dẫn đến cục nóng không giải được nhiệt -> Tốn điện
- Gas : Nếu điều hòa không nạp đủ gas thì có thể hệ thống hoạt động không hiệu quả -> tốn điện
- Vệ sinh : Nếu điều hòa lâu ngày không được vệ sinh sẽ dẫn đến việc làm lạnh không hiệu quả, do đó hệ thống sẽ chạy liên tục và dẫn đến tốn điện
- Nhiệt độ cài đặt : Nếu cài đặt nhiệt độ quá thấp -> Công suất hoạt động của điều hòa cao hơn -> tốn điện hơn
Đó là những yếu tố cơ bản dẫn đến điều hòa Inverter mà tốn điện. Bác kiểm tra lại xem nhé