Xe tay ga nào tiết kiệm xăng bền, đẹp, cốp rộng nhất, dành cho phái nữ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Nói về độ tốn xăng tôi có vài hiểu biết thế này, xin chia sẻ với mọi người: Nhìn chungxe tay ga thì tốn xăng hơn xe số, đương nhiên ai cũng biết phải ko ạ . Và thường là cứ phân khối lớn thì tốn xăng hơn phân khối nhỏ,xe trọng lượng lớn tốn xăng hơn trọng lượng nhỏ, còn 1 lưu ý nữa làchế thường tốn xăng hơn chế điện tử.

Ví dụ: Em Elizabeth là 125cc, tốn xăng hơn em Lead, nhưng phải hiểu rõ là vì 2 nguyên nhân:
- Thứ 1, Em Elizabeth phân khối lớn hơn (Lead chỉ 110cc thôi ạ).
- Thứ 2, Em Elizabeth là chế hòa khí thường, còn em Lead là chế phun xăng điện tử.

Nhưng Elizabeth ko phải là rất rất tốn xăng như bạn nghĩ, nếu so sánh nó với xe đồng hạng (Xe tay ga nữ 125cc chế thường) thì nó lại là tiết kiệm xăng hơn. (Ví dụ Em spacy, Force...) Tuy nhiên các bạn khi đi xe Elizabeth có cảm giác xe chạy ì hơn, ko bốc bằng Attila Victorya hay 1 số xe tay ga khác là vì khi xuất xưởng, nhà sản xuất đã điều chỉnh để lượng xăng ở trạng thái tiết kiệm nhất, nếu bạn chỉnh lại thì sẽ bốc ngay thôi.

Hiện thị trường ưa chuộng các xe có chế điện tử hơn vì ưu điểm vượt trội là tiết kiệm xăng. Tuy nhiên các loại xe có chế điện tử ở VN chưa nhiều, đôi khi thích về hiệu quả kinh tế nhưng hình thức lại ko bắt mắt hoặc chưa phù hợp với hình thể của nhiều bạn, vậy nên chúng ta vẫn có thể lựa chọn các xe tay ga có chế thường khác, quan trọng là trong quá trình sử dụng phải biết cách chăm sóc, chẳng hạn bảo dưỡng định kỳ ... Thực tình thì tôi cũng ko chăm xe đâu, nhưng mỗi lần chỉnh sửa hay có việc j cần vào hiệu sửa xe tôi cũng nhờ thợ làm sạch cái bầu lọc gió, rất đỡ tốn xăng, cũng ko tốn hơn nhiều so với chế điện tử đâu.

Ví dụ thế này cho dễ hiểu nhé: Để chạy 100km, Em Lead tốn khoảng 2.5l xăng, Em Elizabeth là 2.8l (theo điều kiện đường thẳng ko bụi bặm trong thử nghiệm của nhà sx), nhưng đi lâu đường bụi, thường là phải mất 3.5l, nếu vệ sinh bầu lọc gió thường xuyên thì chỉ tốn khoảng 3.1~3.2l dù xe đã cũ.

Hiện nay ít tốn xăng nhất là các dòng xe có phun xăng điện tử của Honda, nói thật em ghét nó tăng giá lắm nhưng vẫn phải nói nó đỡ nhất

thu
Trả lời 11 năm trước
Chào bạn
Bạn tham khảo mấy e này nè
1. SYM Elizabeth: 31,5 triệu đồng.

Có kiểu dáng đầm chắc nhưng SYM Attila vẫn thể hiện chất “nữ tính” thông qua thiết kế mang phong thái thanh thoát và mềm mại. Chiều dài cơ sở lớn cho phép chở 2 người một cách thoải mái. Sàn để chân rộng, SYM Attila phù hợp cho những phụ nữ có gia đình và con nhỏ.

SYM Attila sử dụng loại động cơ 4 kỳ, xi lanh đơn, làm mát gió cưỡng bức với dung tích xi lanh 125cc. Chiều cao yên xe của SYM Attila Elizabeth khoảng 765mm và có trọng lượng 113kg.

Mặc dù có nhiều cải tiến về kiểu dáng cũng như động cơ, nhưng SYM Attila vẫn chưa thực sự lấy được niềm tin của phụ nữ về chất lượng khi sử dụng. Linh phụ kiện nhanh xuống cấp và hỏng vặt cùng lượng tiêu thụ nhiên liệu cao của Attila cũng chưa khiến người sử dụng hài lòng.

2. Honda Click . Giá bán: 29.5 - 31 triệu đồng.

Honda Click mang đến cho người sử dụng sự tiện lợi tối ưu, phong cách thời trang đặc sắc và lôi cuốn. Phái đẹp sẽ tự tin và thoải mái với thiết kế sành điệu, ấn tượng cùng màu sắc hiện đại bao gồm đen huyền bí, trắng tinh khiết và đỏ kiêu sa.

Ưu điểm chính của Honda Click là trọng lượng xe nhẹ chỉ khoảng 100kg, độ cao yên xe là 750 mm. Chiều dài của yên xe với lớp đệm có độ êm và độ ổn định cao mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi sau.

3. Honda Lead
Giá bán đề xuất năm 2011 của công ty là 31.990 triệu cho LEAD màu đỏ, nâu, bạc, trắng, vàng và 32.490 triệu đồng với xe LEAD màu ánh vàng.

LEAD được phái nữ lựa chọn nhiều nhất do thiết kế thời trang và đặc biệt dòng xe này nổi tiếng với chiếc cốp rất rộng, rất tiện dụng với chị em khi sử dụng.

Lead sử dụng loại động cơ phun xăng điện tử PGM-FI nên khá tiết kiệm và kinh tế.

4. Yamaha Mio: Giá bán 22 – 22.5 triệu đồng.
Là sản phẩm dành riêng cho phái nữ, Yamaha Mio là sự kết hợp giữa thời trang, tính năng động và sự mạnh mẽ của động cơ 110cc.

Ngoài ra, Yamaha Mio Classico còn có chiều cao yên xe khá thấp, ở mức 745mm. Động cơ 4 thì, xy lanh đơn, 113,7cc có sức mạnh đảm bảo “cắt đuôi” bất kể đối tượng xấu nào có ý định xâm hại chị em. Giá thành cũng là một trong những thế mạnh của Yamaha Mio, với mức 21.500.000 đồng, Yamaha Mio được coi là một trong những chiếc xe tay ga rẻ nhất thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, sự nhỏ nhắn và gọn gàng luôn là “kẻ thù” với những phụ nữ có gia đình và con nhỏ. Ngoài ra, bình chứa nhiên liệu của Yamaha Mio khá nhỏ với sức chứa chỉ 4,1 lít. Điều này khiến chị em phải “mở ví” nhiều lần để tiếp nhiên liệu. Ngăn chứa đồ phía dưới yên xe Yamaha Mio chỉ có thể chứa được những vật dụng nhỏ không đáng kể.

5. Yamaha Nozza: giá bản khoảng 30 triệu đồng.

Yamaha Nozza mang lại cho người phụ nữ sự tự tin thoải mái nhờ thiết kế nhỏ nhắn, trọng lượng xe chỉ khoảng 98 kg, mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi vận hành cũng như xoay chuyển. Chiều cao yên xe ở mức 755 mm đủ làm hài lòng cho người lựa chọn.

Yamaha Nozza đáp ứng sự lựa chọn khó tính của các chị em về chiếc xe tay ga cao cấp với tính năng vượt trội, công nghệ hiện đại, hộp chứa đồ rộng rãi, yên xe tạo cảm giác thoải mái cho người điều khiển và người ngồi sau, sự thuận tiện khi đổ xăng.

Nozza được sản xuất với năm màu sắc với cá tính cho chị em rất rõ nét: màu Hồng thời trang và Thanh lịch; màu Vàng, Trắng, Nâu và Xanh thể hiện phong cách sang trọng kiểu Châu Âu. Các màu chi tiết nhựa bên trong đều sử dụng đồng nhất mang lại ấn tượng một sản phẩm chất lượng cao.

6. Piaggio Zip 100: 29,5 triệu đồng.

Với kiểu dáng nhỏ gọn và linh hoạt, kèm theo tính thời trang và… giá “rẻ”, Piaggio Zip100 quả là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho cô sinh viên tươi trẻ hay một nữ nhân viên văn phòng trẻ trung năng động.

Piaggio Zip 100 mang lại cho người phụ nữ sự tự tin thoải mái nhờ thiết kế nhỏ nhắn, trọng lượng xe chỉ khoảng 98 kg, mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi vận hành cũng như xoay chuyển. Chiều cao yên xe ở mức 750 mm đủ làm hài lòng cho những người có chiều cao trung bình, thấp. Động cơ 100cc có công suất tối đa 5,7 sức ngựa đảm bảo sự mạnh mẽ khi vận hành.

Sự “bất cập” có thể xảy đến với người phụ nữ khi sử dụng chính là sự nhỏ nhắn đến “khiêm tốn” của Piaggio Zip100. Thế nhưng với mức giá khoảng 29.900.000 đồng, kiểu dáng trẻ trung và có “gốc gác” do Piaggio sản xuất, Piaggio Zip 100 vẫn thừa sức làm “mê hoặc” những phụ nữ trẻ và chưa lập gia đình.