Vai to, lưng ngắn mặc gì đẹp?

Em cao 1m57 thôi. Vai to, lưng ngắn. Chẳng có eo ót gì hết. Em mặc đồ gì cũng thấy béo lắm. Anh chị tư vấn dùm e với ạ. E có lên mạng xem nhưng chả hiệu quả gì hết

thu
Trả lời 10 năm trước

Dưới đây là một số gợi ý chọn trang phục mà chuyên mục Thời trang dành cho bạn.

- Kiểu dáng:

+ Áo: Nên chọn áo có thiết kế đơn giản, kích thước vừa vặn, không rườm rà, cổ mở hoặc chữ V, dài ngang hông để trông lưng đỡ dài.

+ Quần: Với chiều cao của bạn và phần đùi to thì một chiếc quần ôm gọn vừa phải, cạp cao và ống đứng (slim), dài chấm gót là phù hợp nhất để giúp "kéo dài" chân, đồng thời che đi nhược điểm một cách hiệu quả.

Các loại quần nên tránh:

Quần ôm sát như skinny hay tregging sẽ làm phô bày những điểm không như ý.
Cũng không nên mặc quần shorts vì khi đó người đối diện sẽ chỉ chú ý đến chân bạn mà thôi.

+ Chân váy: Dáng xòe hoặc chữ A phù hợp với vóc dáng bạn. Váy nên dài đủ để che hết phần đùi to, cạp trên eo một chút nhằm trông cao hơn và lưng đỡ dài.

Không nên mặc váy quá dài, trông bạn sẽ nặng nề, còn váy quá ngắn lại làm lộ nhược điểm đôi chân.

Dáng xòe hoặc chữ A

Nên chọn chân váy dáng xòe hoặc chữ A, đủ dài để che hết phần đùi to, cạp cao nhằm trông lưng đỡ dài. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho kiểu dáng trang phục.

+ Váy liền: Kích cỡ vừa vặn cơ thể, phần trên chọn tương tự như đối với áo, tùng váy xòe hoặc dáng chữ A, thắt eo cao, dài ngang gối.

- Chất liệu: Không dão hay chảy, có độ dày đủ để giữ được phom trang phục.

- Màu sắc: Gam màu tối sẽ giúp bạn trông thon gọn và không bị lộ điểm yếu. Bên cạnh đó, nếu muốn trẻ trung hơn thì bạn có thể chọn các màu trung tính.

- Họa tiết: Hoa văn nhỏ, nhẹ nhàng hay họa tiết trang trí hướng theo chiều dọc sẽ phù hợp với cơ thể bạn.

Tránh họa tiết to bản và rườm rà, cũng không nên chọn váy có hoa văn tập trung ở phần hông hay đùi.

- Phụ kiện: Những chiếc vòng mảnh, đơn giản, hướng theo chiều dọc sẽ giúp vẻ ngoài của bạn nổi bật hơn. Ngoài ra, hãy đi thêm giày cao gót mũi nhọn hoặc thuôn dài để có dáng người thanh thoát, uyển chuyển.

Min
Trả lời 10 năm trước

E cảm ơn chị ạ!

ha
Trả lời 10 năm trước

Mặc đẹp cho người lưng ngắn, chân dài, Thời trang, lung ngan chan dai, thoi trang, mac dep, lung dai, mac dep cho lung ngan, chan dai

Biết được số đo từ hông trở lên và từ hông trở xuống sẽ giúp bạn quyết định xem mình nên mặc áo bỏ trong hay bỏ ngoài, áo nên có chiều dài tới đâu để làm cho số đo của hai phần bằng nhau

Cách làm cho thân người dài ra:

Bạn có thể làm cho phần thân trên trông dài và thon thả hơn bằng cách chú ý đến độ dài của trang phục, phụ kiện và đường cổ áo.

Chiều dài áo:

Chiều dài của áo có thể tôn lên hoặc làm hỏng toàn bộ dáng vẻ của bạn, nhất là khi bạn có phần thân trên ngắn. Cho nên dù bạn có mê các loại áo khoác lửng, áo ngắn tới rốn thì hãy nhớ rằng mặc áo ngắn cho người có lưng ngắn là một sai lầm.

Hãy làm ngược lại. Khi bạn chọn áo có độ dài tới hông, như kiểu áo xuôn thẳng thường làm nhòa đi vị trí của đường eo chẳng hạn, là bạn đã làm cho phần thân trên trông dài hơn ra rồi đấy.

Tuy nhiên nếu bạn thấp, không nên mặc áo dài hơn khớp đốt ngón tay. Các loại áo có đường cắt cúp thẳng đứng như đường cúp nữ hoàng cũng rất đẹp hoặc kiểu áo buông rũ qua eo thì càng tuyệt. Nên mặc áo bỏ ngoài quần nhưng nếu phải bỏ vào trong thì nhớ kéo áo phủ thêm ra bên ngoài quần hoặc váy. Hãy tô điểm cho dáng vẻ bằng các loại vòng đeo cổ, khăn quàng cổ dài, còn xách tay thì nên dài tới hông. Tránh mặc các kiểu áo có quá nhiều chi tiết hoặc điểm nhấn lôi kéo sự chú ý lên phía trên.

Mặc đẹp cho người lưng ngắn, chân dài, Thời trang, lung ngan chan dai, thoi trang, mac dep, lung dai, mac dep cho lung ngan, chan dai

Cách mặc áo như thế này sẽ giúp kéo dài phần thân trên của bạn, giúp cân đối tổng thể

Mặc đẹp cho người lưng ngắn, chân dài, Thời trang, lung ngan chan dai, thoi trang, mac dep, lung dai, mac dep cho lung ngan, chan dai

Áo xuôn thẳng thường làm nhòa đi vị trí của đường eo, làm cho phần thân trên trông dài hơn

Chiều dài quần hoặc váy:

Gây sự chú ý xuống phía dưới bằng cách mặc quần có gấu lơ-vê, váy có chân bông, họa tiết in hoặc sọc dọc (đừng chọn sọc nhuyễn) trong trường hợp bạn hơi thấp. Phối áo màu tối với quần, váy có màu sáng hơn. Váy nên dài qua gối hoặc tới bắp chân.

Váy và quần không nên có bản lưng hoặc nếu có thì nhỏ thôi để tránh phô ra đường eo ngắn của bạn. Váy và quần ống thẳng và ống loe lưng thấp hoặc lưng xệ đều rất thích hợp với người có chân dài, lưng ngắn. Không cần phải mang giày cao quá.

Mặc đẹp cho người lưng ngắn, chân dài, Thời trang, lung ngan chan dai, thoi trang, mac dep, lung dai, mac dep cho lung ngan, chan dai

Hãy gây sự chú ý xuống phía dưới bằng cách mặc quần hayváycó gấu lơ-vê

Mặc đẹp cho người lưng ngắn, chân dài, Thời trang, lung ngan chan dai, thoi trang, mac dep, lung dai, mac dep cho lung ngan, chan dai

Người có đôi chân dài không cần thiết phải mang giày cao

Đường cổ áo:

Thân hình lưng ngắn thích hợp với những kiểu dáng lôi kéo ánh nhìn theo đường thẳng đứng, nhất là khi chọn cổ áo. Áo cổ chữ V trễ, cổ tròn sâu có lẽ là thích hợp nhất để lôi kéo sự chú ý vào chiều cao của cổ, tóm lại bất kỳ đường cổ áo có hướng về chiều dọc đều sẽ lợi thế là thu hút ánh nhìn lên và xuống theo chiều dọc tha thướt.

Đừng mặc áo cổ thuyền hoặc áo kín cổ, cũng đừng mặc áo cổ lọ vì chúng có khuynh hướng giấu đi những đường cong gợi cảm mà lẽ ra có thể giúp bạn tạo ra dáng vẻ đẹp và yêu kiều.

Mặc đẹp cho người lưng ngắn, chân dài, Thời trang, lung ngan chan dai, thoi trang, mac dep, lung dai, mac dep cho lung ngan, chan dai

Áo cổ chữ V trễ, cổ tròn sâu như trênlà thích hợp nhất để lôi kéo sự chú ý vào chiều cao của cổ