Em có thai được 4 tuần, nếu hút thai liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không?

Năm nay em 24 tuổi, chồng em 25t, em mới kết hôn được 2 tháng. Sau khi kết hôn em xin việc vào 1 công ty có vốn nước ngoài, em mới ký hợp đồng lao động và ký cam kết với công ty không sinh con trong 3 năm nhận việc. Sau khi đi làm đc 10 ngày thì e thấy mình bị chậm kinh, đến hôm qua (23/4) em bị châm kinh mất 4 ngày, mua que thử thì thấy có 2 vạch. Giờ e rất lo sợ vì em không thể sinh con trong lúc này, xin mọi người tư vấn giúp em, với trường hợp của em khi bỏ thai = phương pháp hút thai thì sau này sức khỏe sinh sản của e có bị ảnh hưởng không? Vì đây là lần đầu mang thai nên e rất lo lắng.

E xin cảm ơn ý kiến mọi người!

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Hút thai đáng lo ngại nhất là nhiễm khuẩn, chính nhiễm khuẩn sẽ làm dính tử cung, viêm ngược dòng lên vòi trứng dẫn đến tắc ống dẫn trúng.
Cái đó là quan trong nhất để dẫn đến khó có thai sau này thôi. Sau hút thai bạn nên đi khám lại thường xuyên và khám phụ khoa định kỳ.

pqy
Trả lời 11 năm trước

Hút điều hòa tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có một tỷ lệ bị sót rau gây chảy máu kéo dài, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn. Mặt khác, dù có được vô khuẩn thật tốt thì vẫn phải đưa ống hút qua nên vi khuẩn ở cổ tử cung có thể vào buồng tử cung gây nhiễm khuẩn. Các chất dịch trong buồng tử cung bao gồm máu, thanh dịch, niêm mạc, những mảnh vụn nhỏ của tổ chức phôi thai bị phân hủy... tạo thành một môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển, gây viêm niêm mạc tử cung. Sự viêm nhiễm này lan tỏa lên vòi trứng gây hẹp hoặc tắc, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, việc hút thai vẫn có thể làm thủng tử cung, thậm chí có thể làm thủng ruột hoặc rách bàng quang.

Người ta chỉ hút thai sớm khi siêu âm thấy túi thai (túi ối) đã nằm trong buồng tử cung. Nhưng không phải ở bất cứ địa phương nào cũng có thể siêu âm được, vì vậy tối thiểu khách hàng cũng phải xét nghiệm bằng que thử thai sớm và khẳng định là đã có thai.

pqy
Trả lời 11 năm trước

Hút điều hòa tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có một tỷ lệ bị sót rau gây chảy máu kéo dài, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn. Mặt khác, dù có được vô khuẩn thật tốt thì vẫn phải đưa ống hút qua nên vi khuẩn ở cổ tử cung có thể vào buồng tử cung gây nhiễm khuẩn. Các chất dịch trong buồng tử cung bao gồm máu, thanh dịch, niêm mạc, những mảnh vụn nhỏ của tổ chức phôi thai bị phân hủy... tạo thành một môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển, gây viêm niêm mạc tử cung. Sự viêm nhiễm này lan tỏa lên vòi trứng gây hẹp hoặc tắc, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, việc hút thai vẫn có thể làm thủng tử cung, thậm chí có thể làm thủng ruột hoặc rách bàng quang.

Người ta chỉ hút thai sớm khi siêu âm thấy túi thai (túi ối) đã nằm trong buồng tử cung. Nhưng không phải ở bất cứ địa phương nào cũng có thể siêu âm được, vì vậy tối thiểu khách hàng cũng phải xét nghiệm bằng que thử thai sớm và khẳng định là đã có thai.

pqy
Trả lời 11 năm trước

Hút điều hòa tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có một tỷ lệ bị sót rau gây chảy máu kéo dài, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn. Mặt khác, dù có được vô khuẩn thật tốt thì vẫn phải đưa ống hút qua nên vi khuẩn ở cổ tử cung có thể vào buồng tử cung gây nhiễm khuẩn. Các chất dịch trong buồng tử cung bao gồm máu, thanh dịch, niêm mạc, những mảnh vụn nhỏ của tổ chức phôi thai bị phân hủy... tạo thành một môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển, gây viêm niêm mạc tử cung. Sự viêm nhiễm này lan tỏa lên vòi trứng gây hẹp hoặc tắc, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, việc hút thai vẫn có thể làm thủng tử cung, thậm chí có thể làm thủng ruột hoặc rách bàng quang.

Người ta chỉ hút thai sớm khi siêu âm thấy túi thai (túi ối) đã nằm trong buồng tử cung. Nhưng không phải ở bất cứ địa phương nào cũng có thể siêu âm được, vì vậy tối thiểu khách hàng cũng phải xét nghiệm bằng que thử thai sớm và khẳng định là đã có thai.

Pham Ha
Trả lời 11 năm trước

Cảm ơn mọi người cho e ý kiên, nghe vậy thấy lo quá, huhu ko biết e nên làm thế nào đây!

metieuxuan
Trả lời 11 năm trước

bạn thử hỏi thêm bạn bè đã từng hút thai xem chỗ nào đáng tin cậy thì đi làm ở chỗ đó

thường làm ở chỗ những bsi ở viện sản có phòng khám tư yên tâm hơn, đừng đến mấy phòng khám toàn y tá thực tập trẻ or mình chưa có thông tin gì

lần đầu nhanh và k đau mấy đâu, nếu chưa sinhc on lần nào thì k thể dạt vòng đc

kí hợp đòng 3 năm k sinh con, mình thấy bạn liều quá đấy

c/s ăn toàn độc hại vào người, ai có thai đều là niềm hạnh phúc tột cùng(vì tỉ lệ vô sinh ngày càng tăng cao). kiếm tiền nhiều hay ít thì cũng chỉ là để sinh con và nuôi con thôi mà

huỳnh tú liên
Trả lời 11 năm trước

Bạn thật liều lĩnh khi ký HĐ 3 na9m không có baby đó.Mà công ty gi kỳ vậy?Bạn thử hỏi lại xem sao?Tiền thì bạn có thể kiếm được nhưng đứa bé mà bạn bỏ đi sẽ không bao giờ kiếm lại được.Bạn và chông bạn đã suy nghĩ kỹ chưa mà quyết định phá thai thế.Nó cũng có quyền được sống mà.Bạn và chồng yêu nhau mới được kết quả là nó mà. http://www.youtube.com/watch?v=di8N1IZXGPU bạn nghe xong nếu vẫn còn ý định đó thì hãy làm những gì bạn muốn.Mình nghĩ nếu bạn bỏ nó sau này bạn sẽ hối hận cả đời đấy.chúc bạn may mắn và có được lựa chọn sáng suốt cho bản thân

hao
Trả lời 11 năm trước

Mình rất cảm thông với những lo lắng của hai bạn khi có QHTD không an toàn dẫn đến việc bạn gáimang thaingoài ý muốn. Nếu hai bạn đã thống nhất đi đến quyết định không muốn để lại cái thai thì bạn gái nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để chấm dứt việcmang thaicàng sớm càng tốt, bởi khi tuổi thai càng nhỏ thì càng hạn chế được các biến chứng không may có thể xảy ra.
Bạn thân mến! Để chấm dứt việc thai ngén trong thời gian đầu của thai kỳ (khi người phụ nữ chậm kinh chưa quá 8 tuần). Hiện nay có các kỹ thuật sau: Hút thai, nạo thai, phá thai.
Thời gian có thể hút hoặc nạo thai an toàn nhất là khi chậm kinh từ 2 đến 8 tuần. Thủ thuật hút thực hiện nhẹ nhàng, ít đau đớn và biến chứng. Do vậy, Bạn nên đưa cô ấy tới Khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh hay Bệnh viện huyện. Tại những nơi này, các cán bộ y tế có kĩ thuật, tay nghề, điều kiện vô trùng đảm bảo sẽ thực hiện được các thủ thuật một cách an toàn hơn.
Trong trường hợp muốn phá thai bằng cách sử dụng thuốc phá thai thì hiện nay trên thị trường có thuốc phá thai Mifepristone (hay còn gọi là RU486) nhưng khi sử dụng loại thuốc này phải theo chỉ định, hướng dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa sản. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai khi không có sự theo dõi, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì thuốc có những chống chỉ định với những trường hợp như người bị bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc corticoid hoặc các thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol.. thì không dùng phương pháp này. Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.
Để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bệnh nhân sẽ được bác sĩ hoặcnữ hộ sinhtư vấn về những thuận lợi và không thuận lợi của phương pháp này. Nếu bệnh nhân chấp thuận sẽ được bác sĩ cho uống 1 viên mifepristone 200 mg và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong vòng 15 phút, sau đó có thể cho bệnh nhân về. Sau 48 giờ bệnh nhân trở lại và bác sĩ chỉ định uống tiếp 400 mcg misoprostol và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong 4 giờ tại viện.Sau đó cho bệnh nhân uống thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen.
Với phương pháp này sau khi uống thuốc 2 tuần bệnh nhân cần được thăm khám để xác định xem đã sảy thai hoàn toàn chưa. Nếu sảy thai hoàn toàn không rong huyết cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai thích hợp (uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su, mũtử cung, màng ngǎn âm đạo, thuốc tiêm DMPA, hoặc đặt dụng cụtử cung...). Nếu thai đã sảy, còn ra máu thì tiếp tục theo dõi. Trường hợp thai vẫn tiếp tục phát triển (sảy thai không hoàn toàn) phải can thiệp bằng thủ thuật ( nạo, hút thai). Bởi thế mà phương pháp này cần được tiến hành ở các cơ sở y tế có chuyên khoa sản chứ không được tự ý sử dụng sẽ gây hậu quả không thể lường trước được!Chúc 2 bạn hạnh phúc!

Bình Thiên - hỏi đáp y/c khóa
Trả lời 9 năm trước

NHÀ THUỐC THIÊN BÌNH - bác sĩ chuyên khoa sản tư vấn trực tiếp

Mình có bán Mifepriston 200 mg (Mifestad®200) Misoprostol 200mcg . liên hệ 0973.181.024 - 0466.867.481. tư vấn cụ thể và chính xác .

Mifepriston 200 mg và Misoprostol 200mcg có tác dụng chấm dứt thai kì dưới 7 tuần . hiệu quả 96-99%, chưa có trường hợp tai biến nào được ghi nhận

Thuốc gây sảy thai được dùng tương đối phổ biến trong các bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố trong vài năm trở lại đây

Thuốc gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên nên giảm thiểu được các tác dụng phụ so với các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác. Tuy nhiên thời gian có thể dùng thuốc khá ngắn, chỉ dùng được cho thai dưới 7 tuần. Bạn cần đi siêu âm kiểm tra trước, với tuổi thai dưới 7 tuần, sức khỏe bình thường. không có tiền sử về bếnh suy thận, chứng rối loạn khả năng đông máu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc an toàn.

Công ty mình chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc tránh thai, phá thai... bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình để được tư vấn cụ thể: 0973.181.024- 0466.867.481 Trực tiếp tại Hà Nội.

nhà thuốc THIÊN BÌNH, - số 2 trần phú - hà đông , HN. 0973.181.024- 0466.867.481

Bình Thiên - hỏi đáp y/c khóa
Trả lời 9 năm trước

Hãy gọi 0974240277 - 0466867481.để được bác sĩ chuyên khoa của viện Tuệ Tĩnh tư vấn và bán thuốc.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng , nếu còn có vấn đề gì cứ liên hệ cho mình .

Thuốc (mifepristone 200mg và misoprostol 200mcg) gây sảy thai được dùng tương đối phổ biến trong các bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố trong vài năm trở lại đây. Thuốc gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên nên giảm thiểu được các tác dụng phụ so với các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác.

Tuy nhiên thời gian có thể dùng thuốc khá ngắn, chỉ dùng được cho thai dưới 7 tuần.

Bạn cần đi siêu âm kiểm tra trước, với tuổi thai dưới 7 tuần, sức khỏe bình thường. không có tiền sử về bếnh suy thận, chứng rối loạn khả năng đông máu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc an toàn.

bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình để được tư vấn cụ thể: Trực tiếp tại Hà Nội. Viện tuệ tĩnh- số 2 trần phú - hà đông . 0466867481.-0974240277.

chuyển đi tỉnh xa nhanh chóng .

số lượng lớn cho các nhà thuốc