Mô tả sản phẩm

Asus Transformer Book Flip TP550LA

Ưu điểm

·        Bộ vi xử lý tối đa Core i7

·        Thiết kế bằng kim loại thông minh

·        Bàn phím đẹp, dễ sử dụng

·        Loa rõ ràng, sắc nét

Nhược điểm

·        Thân dày và nặng

·        Chất lượng màn hình kém

·        Tuổi thọ pin trung bình

Các tính năng chính: Cấu hình tối đa của ròng này là: màn hình 15.6 inch, độ phân giải 1366x768; bộ vi xử lý Intel Core i7-4500U 1.8GHz; RAM 8GB; ổ cứng 750 GB; Wi-Fi 802.11n Single-band; hệ điều hành Windows 8.1 64 bit; bảo hành 1 năm.

Nhà sản xuất: Asus


Asus Transformer Book Flip TP550LA – Thiết kế

Chiếc TP550LA này là một chiếc laptop thông minh. Phần dưới của chiếc laptop làm bằng kim loại bạc với màn phím Scabble màu đen, và nửa trên có màu tối hơn: một viền bóng xung quanh màn hình.

Asus thể hiện một chút ảo giác ánh sáng làm cho chiếc Transformer Book Flip trông khá mỏng: đế dày 20 mm với một lớp phủ bằng kim loại bạc và thu nhỏ dần về độ dày 9mm.


Chiếc laptop này khi được gập lại thì có chiều dày tổng thể là 27mm, dày hơn so với chiếc HP Envy 15x360 và chiếc Tosiba Satellite Click L30W-B-10D – chúng dày tương ứng là 24mm và 23mm.

Chiếc Transformer nặng 2.6kg, nặng hơn so với các đối thủ của nó – 2 đối thủ của nó nặng tương ứng là 2.4kg và 2.1kg.

Độ dày và trọng lượng của chiếc Flip này nghĩa rằng nó có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề lai thông thường. Asus cho rằng thiết bị lai này làm việc tốt trong chế độ tablet, nhưng nó chỉ thực sự phù hợp trong một vài tình huống nào đó: nó khá ổn dùng để xem TV, dành cho việc sử dụng trên một chiếc bàn hay cho việc ngồi trên ghế sofa, nhưng nó quá nặng để có thể cầm một cách thoải mái bằng một hay hai tay trong một thời dài liên tục.

Mặc dù có khung khá nặng cân, thì chất lượng của chiếc Transformer Flip lại không đồng nhất. Cạnh phía bên phải nặng hơn nhiều, nhưng phía bên trái thì lại vững chắc hơn. Đế của nó cứng và bản lề quay rất vững chắc.

Chiếc Tranformer Flip này nặng hơn và dày hơn so với các đối thủ của nó, nhưng điều đó không đảm bảo chút nào về độ bền của nó – chúng tôi mua một chiếc vỏ bọc cùng với chiếc laptop này.

Wi-Fi 802.11n single-band giống với Wi-Fi của chiếc HP cung cấp nhưng nó vẫn đáng thất vọng hơn hầu hết các chiếc laptop khác, bao gồm cả chiếc Toshiba giá rẻ hơn, bây giờ cũng đã hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac dual-band. Mặt khác, Gigabit EthernetBluetooth 4.0 đều được hỗ trợ.

Cổng USB 3 đơn và hai cổng USB 2. Các cạnh bên có chứa một jack âm thanh, một đầu đọc thẻ nhớ SD và một cổng HDMI, một đầu ghi đĩa DVD – cái mà không một đối thủ nào có.


Asus Transformer Book Flip TP550LA – Màn hình và âm thanh

Chiếc Flip này có một màn hình 1366 x 768 thông thường. Độ phân giải đó luôn làm thất vọng với một màn hình 15.6 inch, bởi vì nó giới hạn khả năng làm việc của màn hình này, nhưng nó ngang bằng với các đối thủ của nó – chúng đều có chung độ phân giải.

Bài kiểm tra đầu tiên của chúng tôi, đối với cường độ màu sắc, kết quả là 6,602K. Thật tuyệt vời, và gần với giá trị lý tưởng là 6500K hơn so với các đối thủ của chiếc Flip này, nhưng Asus không thể tiếp tục sự vượt trội của nó trong các đánh giá khác – giá trị Delta E trung bình của nó là 9.52 – khá tệ.

Mức độ sáng 201 nit cũng không vượt trội nhiều, và làm cho màn hình có cảm giác quá mờ. Tỷ lệ độ tương phản của chiếc Asus này là 359:1 đã đánh bại chiếc HP, nhưng nó còn bị bỏ xa sau chiếc Toshiba với tỷ lệ 881:1.

Cường độ màu sắc đó vô cùng ấn tượng, nhưng kết quả đó vượt xa so với các đối thủ của nó. Độ sáng và độ tương phản kém của nó nghĩa là nó chỉ phù hợp với các tác vụ thông thường – nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh hay làm các công việc đỏi hỏi khác, thì hãy tìm kiếm sản phẩm khác. Nó tốt hơn màn hình của HP, nhưng độ sáng, độ tương phản và độ chính xác màu sắc được cải tiến của Toshiba nghĩa là chiếc Click đó vẫn dẫn đầu trong phân khúc này.

Màn hình có thể được điều chỉnh với một tiện ích của các chế độ màn hình kiểu máy tính để bàn. Màn hình của chiếc Flip này thiết lập chế độ Vivid làm mặc định, nhưng các chế độ Normal hay Theatre không thực sự ấn tượng lắm. Cả hai chế độ này cải thiện độ tương phản không đáng kể và chúng tạo ra một sự cải thiện lớn về giá trị Delta E, nhưng các hiệu ứng tổng quát thì đáng thất vọng: chế độ Normal xuất hiện hơi khác biệt, và chế độ Theater cho một màn hình với tông màu nhợt nhạt.

Bộ ba chế độ màn hình không thay đổi quan điểm của chúng tôi về màn hình của chiếc Flip này – thậm chí độ sáng, mức độ đen và độ tương phản được đánh giá lại của nó vẫn còn kém xa so với các màn hình tốt nhất.

Asus Transformer Book Flip TP550LA – Hiệu suất

Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy chiếc laptop tầm trung này sử dụng chíp vi xử lý Core i7-4500U, nhưng không có sự khác biệt lớn giữa chiếc laptop này với chiếc laptop HP sử dụng chip Core i5: cả hai đều là lõi kép và Hyper-Threaded. Chip i7 chỉ vượt trội so với các đối thủ của nó nhờ vào tốc độ xung nhịp 1.8GHz và tốc độ ép xung là 3GHz – còn đối với chip Core i5 thì tương ứng là 1.7GHz và 2.7GHz.


Card đồ họa HD Graphics 4400 của Intel ở mức ngang với các đối thủ của nó và đảm bảo rằng Asus sẽ không xử lý quá nhiều game – thiết bị này sẽ chỉ chơi các trò chơi thông thường.

Ổ cứng 750GB nằm giữa các đối thủ của nó, nhưng chiếc Samsung thường không có các đặc tính kỹ thuật – tốc độ 5400 rpm của nó và bộ nhớ cache 8M cả hai đều là sản phẩm giá rẻ.

Asus Transformer Book Flip TP550LA – Nhiệt độ và tiếng ồn

 

Chiếc Flip này có một thiết kế để thoát nhiệt rất tuyệt vời. Khi đang chạy các tác vụ đòi hỏi ít thì chúng tôi không nghe thấy bất cứ một âm thanh nào từ chiếc laptop này, và nhiệt độ CPU của nó được duy trì ở mức trung bình.

Tình huống đó chỉ tốt khi chúng tôi chạy CPU và card đồ họa tích hợp ở 100% load. Chúng tôi chỉ nghe thất tiếng các cánh quạt bên trọng khi đặt tai gần vào chiếc laptop, và nhiệt độ của CPU đạt cao nhất là 730C – thấp hơn nhiều so với nhiệt độ tới hạn.


Asus Transformer Book Flip TP550LA – Tuổi thọ pin

Pin công suất 37Wh của chiếc Flip này kéo dài chỉ khoảng 5 giờ khi màn hình ở độ sáng 40% trong khi lướt web và mở video đồng thời.

Kết quả đó không thể đánh bại các thiết bị lai khác được. Chiếc HP 15.6 inch chạy lâu hơn gần 90 phút so với chiếc Asus, và chiếc Toshiba rẻ hơn thì kéo dài hơn 40 phút so với chiếc Flip này.

Sạc chiếc Flip này trong 30 phút thì đạt được 29% pin, dung lượng pin đó đủ để sử dụng chiếc Flip này trong 1 tiếng 19 phút với màn hình ở độ sáng 40%. Nó vẫn không tốt bằng chiếc Toshiba, nó có thể kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ với cùng thời gian sạc là 30 phút.

Asus Transformer Book Flip TP550LA – Bàn phím

Đế mỏng của bàn phím này không ảnh hưởng tới việc đánh chữ – nó khá ổn, với các phím đẹp mắt. Chúng tôi thích các phím có cảm giác nhẹ hơn, nhưng với một giá rẻ hơn – chiếc bàn phím này tốt hơn khi sử dụng có ánh sáng, vượt trội hơn các đối thủ của nó.

Bố cục cũng rất hợp lý, các phím chữ và phím số đều đủ lớn.


Asus tích hợp một số tính năng cử chỉ của Windows 8.1 vào trong bàn cảm ứng, và chúng làm việc tốt: vuốt từ cạnh trái mở menu Charms, vuốt từ bên trái để mở các ứng dụng, và vuốt 2 ngón tay đồng thời có thể phóng to, thu nhỏ và cuộn trang.

Các cử chỉ này làm việc đồng nhất, điều đó làm bàn cảm ứng này dễ dàng để sử dụng hơn so với Zones Control của HP, và không có các vùng chuyên dụng nghĩa là bàn cảm ứng này làm việc như việc điều khiển các con trỏ chuột. Các nút bấm cũng khá tốt.


 

Gợi ý cho bạn
Top bán chạy
Đang giảm giá
Hướng dẫn mua hàng
TOP
0
Bán ngay
30K khách hàng online. Đăng bán ngay!
Công ty Cổ phần VNP Group. Số GCNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012, nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Trụ sở chính: 102 Thái Thịnh Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: 260 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Hồ Chí Minh© 2018 Vatgia.com. All rights reserved