Mô tả sản phẩm

Máy ảnh Canon EOS 600D có gì mới?

Máy ảnh SLR kỹ thuật số ba chữ số của Canon đã đi một chặng đường dài kể từ các sản phẩm 300D 6.3-megapixel bùng nổ trên thị trường vào năm 2003, mở ra kỷ nguyên mới cho người tiêu dùng DSLR. Kể từ đó, mỗi mô hình mới được giới thiệu đã được gia tăng độ phân giải tổng thể, cùng với các công cụ xử lý tiên tiến hơn bao giờ hết.

Thiết kế độc đáo bậc nhất

Máy ảnh Canon 600D là mô hình mới nhất được thiết kế dựa trên điểm mạnh của những sản phẩm trước đó với một số nâng cấp phần cứng, tính năng mới và tinh chỉnh thiết kế, tuy  nhiên những đặc điểm kỹ thuật cốt lõi vẫn không thay đổi từ 550D. Máy ảnh Canon 600D được xây dựng cảm biến 18-megapixel, APS-C CMOS và cùng bộ xử lý Canon DIGIC 4 như 550D. Những điểm giống nhau giữa nó và 550D không kết thúc ở đó. Chín điểm lấy nét tự động mô-đun và hệ thống đo sáng 63 vùng cũng vẫn không thay đổi từ 550D, cũng như tốc độ chụp liên tục tối đa 3.7fps.

http://static.trustedreviews.com/47c697%7C9aef_IMG-9461s.jpg

Máy ảnh Canon EOS 600D

Vậy có gì mới ở phiên bản này? Vâng, những nâng cấp rõ ràng nhất trên 550D là sự bổ sung của một độ phân giải cao, màn hình LCD có khả năng xoay kéo dài 180 độ ra khỏi thân máy và xoay 270 độ trên bản lề của nó.Và tất nhiên, bạn có thể chọn để gập màn hình lại về phía trước thân máy để bảo vệ khi nó không được sử dụng. Trong khi tỷ lệ khía cạnh tiêu chuẩn của 600D bằng cách sử dụng camera trong chế độ live view có thể cung cấp một sự lựa chọn của các khía cạnh khác như 4:3, 16:9 và 1:1 sử dụng khi ghi âm hoặc hình ảnh hoặc phim. Một lần nữa, đây là điểm mới mà 550D đã không cung cấp.

Thiết bị và tính năng

Không giống như người tiền nhiệm của nó, Canon 600D cũng cung cấp một số hiệu ứng lọc Creative có thể được áp dụng và tập tin JPEG sau chụp. Truy cập thông qua các nút menu Quick trong khi máy ảnh đang ở chế độ phát lại, hiệu ứng bao gồm: Toy Camera, Soft Focus, Miniature, đen và trắng và Fish Eye. Trong trình đơn chỉnh sửa cùng bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn để bảo vệ, xoay, thay đổi kích thước và tỷ lệ hình ảnh của bạn.

http://static.trustedreviews.com/2e97e7%7C83d6_IMG-9463s.jpg

Canon 600D có trang bị đèn Flash

Một tính năng mới đáng chú ý khác, thừa hưởng từ 7D và 60D nhưng vắng mặt trên 550D, là khả năng sử dụng đèn flash pop-up như một đơn vị chỉ huy không dây để kích hoạt off-camera Flashguns. Điều này mở ra nhiều điều thú vị sáng tạo cho những người đam mê ánh sáng off-camera và là tốt để xem trong một mô hình cao cấp như thế này. Trong chế độ chụp ảnh tĩnh, Canon 600D cung cấp tất cả các chế độ chụp thông thường dự kiến của một máy ảnh SLR kỹ thuật số Canon, bao gồm cả bộ tứ sáng tạo Manual, Aperture-priority, Shutter-priority và Program. Chế độ tự động Depth-of-field của Canon cũng có tính năng lựa chọn của năm chế độ cảnh cá nhân và một đèn flash-off tùy chọn bắt buộc. Mặc dù không hoàn toàn "mới", nhưng  hai trong số các chế độ chụp mới định hướng nhiều hơn so với những gì đã thấy trên 550D. Đầu tiên là Scene Intelligent Auto mode, thay thế chế độ Full Auto cũ. Nó vẫn còn rất nhiều lựa chọn point-and-shoot, sự khác biệt chính là như tên của nó, máy ảnh sẽ phân tích trước khi lựa chọn một chế độ cảnh thích hợp và áp dụng các cài đặt màu sắc thích hợp. Việc sửa đổi thứ hai là việc bổ sung các điều khiển cơ bản trong chế độ Creative Auto. Điều này một lần nữa là một lựa chọn hoàn toàn tự động.

Có lẽ hữu ích hơn cho những người mới DSLR so với cả chế độ chụp chỉnh là sự bổ sung của một tính năng hướng dẫn On-Screen sẽ hiển thị một mô tả ngắn gọn về các chế độ chụp của 600D và các thiết lập khác nhau. Thật đáng buồ khi nó không mở rộng vào các tùy chọn trình đơn, vì vậy trong khi bạn sẽ có được một mô tả ngắn gọn về các Shutter có thể được sử dụng để đóng băng hoặc làm mờ đối tượng chuyển động, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông tin về những gì 'Live View shoot' trong menu chính. Các 600D giữ lại các thiết lập cá nhân Picture Style cùng tìm thấy trên 550D, cụ thể là: Auto, Standard, Portrait, Landscape, trung tính, đơn sắc, cùng với ba thiết lập người dùng. Những kiểm soát mức độ sắc nét, độ tương phản, độ bão hòa và màu sắc giai điệu thông số áp dụng cho từng hình ảnh và lưu trữ chúng, do đó bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi để tăng độ phong phú, cái nhìn sinh động cho các bức ảnh phong cảnh.

http://static.trustedreviews.com/ece533%7Cadd3_IMG-9465s.jpg

Canon 600D có khả năng quay phim HD 1080p

Máy ảnh Canon 600D có khả năng quay phim HD 1080p đầy đủ tại một lựa chọn 24, 25 hoặc 30 khung hình mỗi giây, hoặc 720p phim tại 50 hoặc 60 khung hình mỗi giây. Chế độ quay phim được truy cập thông qua các biểu tượng video trên chế độ quay số chính, với một nút ghi dễ dàng trên mặt sau của máy ảnh. Canon 600D có kích thước lớn hơn một chút và nặng hơn so với người tiền nhiệm của nó; nhưng nhờ có một số chỉnh thiết kế tinh tế nó vẫn cảm thấy thoải mái trong tay. Phía bên kia của máy ảnh, những lợi ích mới từ việc bổ sung một miếng  cao su, cho phép bạn có thể thoải mái hơn.

Mắt cảm biến được tìm thấy dưới kính ngắm, với một nút Display nằm ngay trước các chế độ chụp quay chính sử dụng để chuyển đổi màn hình hiển thị và tắt. Ở vị trí ngay bên trái của kính ngắm là một nút toàn mới INFO, được sử dụng để chuyển đổi giữa chụp cơ bản và thông tin histogram khi ở chế độ phát lại. Thử nghiệm chụp hình với thẻ nhớ SDHC class 10, máy chụp được trung bình khoảng 19 ảnh JPEG chất lượng cao và chỉ được 6 ảnh thô (RAW) với chế độ chụp liên tục. Chỉ có khoảng 6 hoặc 7 ảnh RAW và

http://static.trustedreviews.com/1ea41d%7Cbc41_IMG-9456s.jpg

Trang bị màn hình LCD 3''

Trong chế độ quay phim, 600D thực hiện chức năng quay phim và phát lại là rất tốt. Âm thanh được ghi lại trong mono qua microphone tích hợp, mặc dù nó có thể kết nối một micro stereo thông qua một ổ cắm 3,5mm trên cạnh của máy ảnh. Mặc dù có những thiếu sót nhưng nó vẫn cho chất lượng phim rất cao. Cân bằng trắng chứng tỏ luôn đáng tin cậy, cho phép 600D sản xuất màu sắc tự nhiên rực rỡ mà không bị bão hòa. Các ống kính 18-135mm kit cũng làm tốt giữ độ sắc nét cho các chi tiết. Màn hình LCD 3 inch có độ phân giải 1.040.000 điểm ảnh tương tự như Canon 60D, cho hình ảnh sắc nét với lớp phủ chống phản chiếu. Tuy nhiên màn hình không có cảm biến ánh sáng xung quanh nên xem ảnh có cảm giác sáng nét hơn so với thực tế. Chúng tôi không có vấn đề với việc thực hiện tự động cân bằng trắng ở ngoài trời, mặc dù trong nhà dưới ánh sáng nhân tạo các Canon 600D có một khuynh hướng cho hình ảnh hơi ấm. Độ nhiễu ảnh bắt đầu xuất hiện từ khoảng ISO 800 và tăng dần đều đặn. ISO tối đa mà máy có thể đạt tới là 12.800. Khả năng kiểm soát độ nhiễu ảnh tốt để loại bỏ nhiễu ở các vùng ảnh tối hơn.

Kết luận

Máy ảnh Canon 600D có thiết kế khá giống với Canon 550D, tuy nhiên các model mới bổ sung thêm một số cải tiến và tất cả những cải tiến đó đều rất tốt. Canon 600D vẫn là một máy ảnh SLR kỹ thuật số cao cấp, mang lại kết quả tốt nhất quán. Ở thời điểm hiện tại, nó chắc chắn là một máy ảnh xứng đáng được vào danh sách của bạn.

Gợi ý cho bạn
Top bán chạy
Đang giảm giá
Hướng dẫn mua hàng
TOP
0
Bán ngay
Bán gì cho HOT hôm nay?
Công ty Cổ phần VNP Group. Số GCNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012, nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Trụ sở chính: 102 Thái Thịnh Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Đường Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh© 2018 Vatgia.com. All rights reserved