Lắp quạt trần Vinawind cần có những lưu ý gì?

Mọi người ơi, cho em hỏi là lắp quạt trần Vinawind cần có những lưu ý gì không ạ? Nếu có thì cho em xin ý kiến với ạ!!!!

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 4 năm trước
  • Trước khi tiến hành lau chùi hoặc bảo dưỡng, bạn phải chắc chắn mình đã tắt tất cả nguồn điện và cánh quạt đã ngừng hẳn. Vì nếu khi nguồn điện vẫn mở, cánh quạt có thể quay đột ngột, làm bạn bị thương, thậm chí là giật điện.

  • Tốt nhất bạn không nên tháo dỡ quạt xuống. Kể cả khi bạn đã được hướng dẫn kỹ trong quyển hướng dẫn sử dụng cách lắp hộp số quạt trần điện cơ thì cũng nên cẩn thận.

  • Trong quá trình lắp đặt, bạn nên cẩn thận, tránh làm quạt biến dạng do nhiệt, xoắn hay bẻ cong…

  • Hãy đảm bảo ống trụ đã được gắn chặt hoàn toàn với trục động cơ của quạt điện. Thêm vào đó hãy kiểm tra chốt hãm nêm đã được lắp với bu-lông và bẻ gập xuống chưa. Bạn nên sử dụng tua-vít để vặn chặt vít cánh quạt. Những bước này giúp cố định quạt, tránh trường hợp quạt rơi gây chấn thương.

  • Phải chắc chắn móc trần nhà của bạn có khả năng chịu được trọng lượng lớn gấp 10 lần trọng lượng của quạt.

  • Tuyệt đối không té nước vào quạt, không làm ướt quạt. Những trường hợp này có thể gây ra cháy nổ, đoản mạch và giật điện.

  • Trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không sử dụng các nguồn điện khác ngoài nguồn điện định mức quy định.

  • Cách lắp quạt trần điện cơ quy định rõ, bạn không được lắp đặt quạt tại những nơi dễ cháy nổ như bếp gas.

  • Khi quạt đang hoạt động không được chạm vào quạt, cũng như không bám lên cánh quạt.

  • Không lắp quạt trần ở những nơi có nhiều dầu và bụi. Nghiêm cấm không lắp quạt gần những nơi có hóa chất và các chất kiềm.

  • Trong quá trình tháo dỡ quạt bị hỏng, bạn nên cẩn thận để tránh tình trạng quạt bị rơi và gây chấn thương.

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể tham khảo bài viết mình gắn link bên dưới này nhé

https://vatgia.com/hoidap/6571/345392/huong-dan-cach-lap-dat-quat-tran-dieu-khien-tu-xa-vinawind.html