Hỏi cách cài và chạy song song XP trên máy có sẵn Vista ?

Máy em tích hợp sẵn Vista Home Premium, bây giờ em muốn cài thêm XP để chạy song song 2 thằng thì phải làm thế nào ạ (nếu không phải cài lại từ đầu là tốt nhất) Em cảm ơn các bác trước!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu cài XP sau khi đã có Vista thì cũng hơi rắc rối, đại khái có các bước như sau: 1- Dùng một chương trình để resize ổ cứng hiện có, để tạo một partition mới (dành cho cài XP) khoảng 10GB-20GB. Chương trình resize đó có thể là Acronis Disk Director, hoặc tham khảo: - Thay đổi kích thước partition NTFS trên Vista Sau khi tại phân vùng trống (giả sử ổ D), format nó. Giả sử C cài Vista, D cài XP. 2- Khởi động máy tính từ đĩa cài XP, cài XP bình thường vào ổ D mới tạo. Sau khi XP cài đến đoạn copy các file cần thiết vào ổ cứng, máy tính sẽ khởi động lại, khi đó có thể báo lỗi về boot. 3- Dùng đĩa cài Vista để fixboot, xem bài viết về GParted - phần fixboot. - GParted -Thay đổi kích thước partition NTFS trên Vista Sau khi fix, máy tính sẽ boot vào Vista 4- Dùng EasyBCD hoặc VistaBootPro để add thêm XP, tham khảo ở đây: Sau bước này, tiến hành cài tiếp XP.