Hỏi cách set Jumper để enable back sound panel ?

Tình hình là máy tính của mình ở nhà mua chống cháy cái main 865 Asus p4sd-la tháo từ máy đồng bộ ra bây h ko biết làm thế nào để nghe đc âm thanh cả ở sound card onbo và đã cắm cả card sound rời, search google thì bọn nó bảo phải set lại cái jumper để block cái front panel đi thì nó mới có đường điện đi vào cái back sound panel trên main mà mình ko biết set thế nào cả, có bro nào có kih nghiệm vụ này không cho mình xin chỉ giáo vài chiêu với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào CMOS disable Sound Onboard đi. Kế tiếp là vào Windows phần Device Manager xem card sound có biểu tượng dấu chấm thang mà vàng không. Nếu không có thì check xem góc phải dưới màn hình có biểu tượng loa ko. Nếu có thì mở chương trình nghe nhạc lên, phần Properties sẽ cho chỉnh output, bạn lựa đúng card sound của mình. Sau đó play một bài nào đó thử, thanh timing có chạy nghĩa là sound làm việc bình thường. Nếu vẫn không có tiếng thì xem lại dây loa, khéo lại cắm vào lỗ sound onboard.