Làm sao để tạo 1 bản ghost win7 tối ưu nhất và nhẹ nhất?

Chào mọi người mình với cài win 7, bây giờ muốn tạo 1 bản ghost cho an toàn. nhưng dung lượng ổ C khá lớn --> bản ghost dung lượng rất lớn, vậy ai biết thủ thuật gì chỉ cho mình để có 1 bản ghost nhẹ mà tối ưu nhất. Thanks all !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ sử dụng Norton Ghost với chức năng FAST . Sau khi có bản Ghost rồi bạn dùng Winrar hay 7zip để nén lại. p/s: có thể sử dụng 1 số trình sao lưu khác như acronis true image có chức năng cho lựa chọn backup phần nào mà mình muốn.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Theo mình để có 1 bản ghost nhẹ mà tối ưu nhất : khi cài win xong ,cài driver, và những tiện ích thật sự cần thiết , vào phần service tắt những gì không cần dùng đến và sau đó là ghost thôi không biết có giúp được gì cho bạn không.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Có thể dùng các trình giảm béo như vlite, dllcache, ccleaner để giảm thành phần và dung lượng cài đặt, các file tạm của Windows.