Tắt chức năng nhắc lại khi nhập ký tự chữ trong Excel?

Trong công việc nhập dữ liệu, tôi rất thích dùng Excel để giải quyết. Tuy nhiên, tôi rất bực mình về cái chức năng hỗ trợ "gợi lại việc đã qua".
Ví dụ: Khi nhập Họ tên: Dương Chí Cường tại dòng 1
Khi xuống dòng 2 muốn nhập tên Đỗ Thị Nhung, vừa gõ ký tự D đã bị gợi lai tên Dương Chí Cường, lúc đó phải Delet phần "..ương Chí Cường "(hoặc gõ D thẳng một lần nữa (kiểu Telex) để có chữ "Đ".
Thì lại tại ô sẽ là "DĐỗ", phải đặt trỏ chuột xóa "D" rồi mới gõ tiếp "Thị Nhung" ... và các trường hợp khác nếu bắt đầu bằng chữ cái giống nhau đều bị như vậy cả -rất mất thời gian.
Mong các bạn vui lòng giúp đỡ cho tôi thoát cảnh ngặt nghèo này. Cám ơn các bạn nhiều lắm.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Ai bảo bạn là phả đặt vào xóa chử D đi thì mới gỏ tiếp được.
Bạn gỏ chử D nó hiện dòng nhớ thì bạn chẳng cần quan tâm đến nó làm gì cứ thế ta gỏ cái tên tiếp theo thôi nếu không đúng thì tự nhiên nó sẻ mất đi thôi chứ.
Còn nếu không bạn dùng Unikey phiên bản nào. Tui dùng 4.0. Thử xài nhé.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Rất đơn giản. Bạn vào Tools=> Options=> thẻ Edit và bỏ tick chọn ỏ ô " Enable Autocomplete for Cell values ( dòng cuối cùng nhé).
Còn muốn sử dụng lại thì bạn vào tick chọn lại là ok.