Phan mềm diệt virus miễn phí chất lượng có tốt không, phần mềm nào tốt nhất hiện nay?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Không phải bất kì 1 phần mềm diệt virut miễn phí nào cũng tốt,cũng như không phải phần mềm nào cũng không tốt.hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virut miễn phí.Bạn băn khoăn không biêt cái nào tốt cái nào không tốt(không dám nói là xấu)bởi vì 1 chương trình 1 khi đã được viết ra thì mất rất nhiều thời gian và tiền bạc,thế mà bạn chỉ có việc lên mạng rồi down nó về là dùng không phải mất khoản cước nào,thì đương nhiên nó sẽ không đầy đủ bằng bản mà bạn bỏ tiền ra mua chúng.Tuy nhiên trên thực thế vẫn có những phần mềm diệt virut miễn phi mà vẫn có đầy đủ các chức năng và vẫn diệt rất tôt như avira_antivir_personal_en chẳng hạn ban có thể download no tại web site:http://dlce.antivir.com/package/wks_avira/win32/en/pecl/avira_antivir_personal_en.exe.Để biết trên thị trường hiện nay cai nào được dùng phổ biến và được coi là mạnh thi bạn có thể tham khảo tại:http://nld.com.vn/237877P0C1039/top-8-phan-mem-diet-virus-ua-chuong-nhat-hien-nay.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước
Phần miềm miễn phí thì củng có loại tốt nhu6 tính phí thôi, chỉ là do ở cách mà bạn chọn thôi. mình nên ra cho bạn vài phần miềm để bạn chọn nhé!
AVG , AVIRA, CMC, COMODO, PANDA, PC TOOS, MICROSOFT, hy vọng bạn sẽ chon được chương trình ưng ý.
Thu Hien
Trả lời 13 năm trước

Tra Loi : Avira AntiVir - Phần mềm này ít xung đột với máy vi tính. Còn KASPERSKY nếu bạn sử dụng để gỏ văn bản thì nên dùng, nếu ứng dụng các Phần mềm khác luôn bị gây lỗi phần mềm. Đây là một vấn đề nhiều kỷ thuật viên không phát hiện ra .

Mạc Mai
Trả lời 11 năm trước

Tham khảo tại đây:5 tiện ích gỡ bỏ phần mềm tốt nhất hiện nay

Hiện nayphần mềm, ứng dụng cho máy tính quá nhiều và đa dạng cho mọi lĩnh vực. Nhu cầu sử dụng phần mềm của mỗi người là khác nhau. Bạn phải mất thời gian tìm hiểu các phần mềm đó, giúp bạn trong công việc và giải trí. Chính sự tò mò của mỗi người thường cài đặt các phần mềm khác nhau, từ đó sinh ra một số phần mềm không được sử dụng. Vì lý do đó bạn muốn gỡ bỏ phần mềm thừa ra khỏi máy tính nhưng không muốn làm ảnh hưởng đến hệ điều hành. Sau đâyphanmem.comsẽ giới thiệu cho bạn đọc những tiện ích hàng đầu gỡ bỏphần mềm.
Cácphần mềmđều được các hãng phần mềm phát triển trong thời gian dài và được người dùng đánh giá tốt, những phần mềm đều thu phí từ người dùng. Người dùng đều có thể lựa chọn phù hợp với yêu cầu và có giá thành hợp với túi tiền của mình.

1. Your Uninstaller! Pro

Your Uninstallerlà trình gỡ bỏ cài đặtphần mềmhàng đầu.Your Uninstallerlà một chương trình thông minh nhất để gỡ bỏ phần mềm với tính năng “ Drag & Uninstall “, hoạt động hầu hết trên các phiên bản Windows. Khi bạn sử dụng phần mềm này có thể thay thế thùng rác của Windows. Bạn chỉ việc kéo và thả phần mềm mà bạn không muốn sử dụng nữa, biến mất nhanh chóng ra khỏi máy tính.Your Uninstallercó giao diện thân thiết với người sử dụng và có thể gỡ bỏ những phần mềm gián điệp rắc rối.
Your Uninstallerđược thiết kế đặc biệt cho những người mới sử dụng cũng như người có kinh nghiệm. Your Uninstaller nhanh chóng sử dụng bằng cách đơn giản bạn chỉ việc kéo thả icon của chương trình đó vào icon của Your Uninstall.
Your Uninstaller gỡ bỏ nhanh chóng hoàn toàn các ứng dụng. Your Uninstaller khởi động nhanh chóng 500% so với chương trình Add/Remove khác.
Một số tính năng nổi bật :

  • Gỡ bỏ hoàn toàn cáchphần mềmđã cài đặt và quét sâu vào khóa registry và toàn bộ các file liên quan đến ứng dụng.
  • Sử dụng kỹ thuật độc đáo “SmartUninstall”- nó đã được tích hợp cơ sở dữ liệu thông tin về tất các trình cài đặt có trên thị trường. Nhờ vậy khi bạn gỡ bỏ một phần mềm, nó tự động dò tìm cài đặt của ứng dụng và gỡ bỏ ứng dụng hợp lý và đơn giản.
  • Tự động dò tìm các cài đặt không hợp lệ và gỡ bỏ ứng dụng đó chỉ với cú click chuột.
  • Sao lưu và phù hợp thông tin phần mềm đã cài đặt.
  • Giữ chohệ thốngmáy tính ổn định và quét sạch với các công cụ hệ thống khác nhau : Uninstaller, Startup Manager, Internet Traces Eraser, StartMenu Manager, và Disk Cleaner.
  • Bắt buộc gỡ bỏ tất cả những gì nạp vào khóa registry và liên quan đến việc gỡ bỏ cài đặt.
  • Thu thập thông tin chi tiết về các phần mềm trong trường hợp ẩn sâu bên trong folder.

Ưu điểm :

  • Giao diện thân thiện, đơn giản, nhanh chóng gỡ bỏ được phần mềm.
  • Phần mềm có dung lượng nhẹ, chương trình nhỏ gọn.
  • Có 4 chế độ gỡ bỏ cài đặt khác nhau, linh hoạt hơn trong quá trình gỡ bỏ cài đặt.
  • Bổ sung thêm các tính năng sẵn có : Disk Cleaner, Startup Manager, File Shredder.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ bao gồm có cả tiếng việt.

Nhược điểm :

  • Một số tùy chọn được đặt nhiều vị trí trên giao diện của chương trình, xuất hiện nhiều lần ảnh hưởng nhất định cho người dùng.
  • Chức năng “Trace Eraser” đã giới hạn để xóa các dấu tích khi bạn lướt web từ Internet Explorer ( còn các trình duyệt khác đều có sẵn công cụ ).

Tải xuống ở đây

2. Total Uninstall Professional

Total Uninstalllà một công cụ giám sát và gỡ bỏ ứng dụng phần mềm mạnh mẽ.Total Uninstall là ứng dụng hoàn hảo thay thế hoàn toàn công cụ sẵn của Windows, gỡ bỏ ứng dụng sạch sẽ và không còn dấu vết.Total Uninstall làm việc theo 2 chế độ: “ Chụp” lại toàn bộ máy tính trước ứng dụng cài đặt và sau đó tiếp tục “chụp” lại lần nữa toàn bộ hệ thống sau khi cài đặt; So sánh 2 tình trạng hệ thống, liệt kê đầy đủ, chi tiết các khóa regsitry được add/ change/ delete. Total Uninstall được tiến hành như vậy đơn giản cho quá trình gỡ bỏ ứng dụng. Ứng dụng đấy sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn, sạch sẽ tương đương như bản chụp hệ thống đầu tiên.
Để sử dụng Total Uninstall, bạn chỉ cần khởi động chương trình cài đặt từ ” Total Uninstall”giao diện và chọn các khu vực hệ thống để được theo dõi.
Tính năng nổi bật :

  • Giám sát các thay đổi từ khóa regsitry và hệ thống file khi tiến hành cài đặt phần mềm mới.
  • Gỡ bỏ hoàn toàn và tuyệt đối các ứng dụng đang được quản lý và phân tích.
  • Sắp xếp ứng dụng theo nhóm và lên danh sách chính xác icon các ứng dụng.
  • Xuất ra các thay đổi trong khóa registry để cài đặt hoặc gỡ bỏ.
  • Xem và thay đổi tên file không cần khởi động ứng dụng.

Ưu điểm :

  • Giao diện được sắp xếp gọn gàng, dễ dàng thao tác sử dụng. Đặc biệt được chia thành các nút riêng biệt (Modules, Actions, Layout và Details).
  • Cài đặt một ứng dụng với Total Uninstall sẽ không mất thời gian và theo dõi những thay đổi liên tục. Chương trình làm việc với các ứng dụng lớn có trên hệ thống và được nó theo dõi nhiều mục cài đặt, đến khi gỡ bỏ thường được bỏ lại sau khi di chuyển.
  • Hoàn toàn loại bỏ chương trình bằng cách sử dụng tiện ích sẵn có trong ứng dụng. Khi di chuyển một ứng dụng ra khỏi hệ thống, Total Uninstall sẽ tạo điểm khôi phục an toàn.

Nhược điểm :

  • Đối với người sử dụng giá cả cũng quan trọng, nhưng với phiên bản chuẩn của phần mềm không cho phép sử dụng cấu hình khác, giá là 29,95 USD và nâng cấp lên phiên bản mới thêm 19 $ không hợp lý vào lúc này.
  • Ngoài ra, tất cả bức ảnh chụp khóa registry và nhật ký cho các phần mềm cài đặt được lưu giữ trên máy tính và thực tế bạn sẽ không thay đổi đường dẫn lưu trữ mặc định
  • Sau khi loại bỏ chương trình đấy, ứng dụng không tự động làm mới danh sách phần mềm mà chỉ làm mờ đi các icon ( giống như chuyển sang màu xám).
  • Thời gian gỡ bỏ một phần mềm cũng hơi lâu, làm tốn thời gian khi người dùng sử dụng.

Tải xuống ở đây

3.Revo UninstallerPro

Revo Uninstallerlà một tiện ích giúp gỡ bỏ các chương trình một cách dễ dàng. Revo Uninstaller không chỉ thay thế cho trình Add/Remove thông thường của Windows mà còn gồm các công cụ khác giúp bạn quét sạch hệ thống Windows.
Revo Uninstallercó một tính năng mạnh mẽ được gọi là “Forced Uninstall” ( bắt buộc gỡ bỏ ). “Forced Uninstall” là giải pháp tốt nhất giúp bạn gỡ bỏ các chương trình cứng đầu, chương trình cài đặt một phần và chương trình không được liệt kê.
Với chức năng “Hunter mode” (Chế độ săn lùng) có một không hai, nó đem lại cho bạn những cách giải quyết thật đơn giản, dễ sử dụng nhưng thật hiệu quả và mạnh mẽ để quản lí (uninstall, dừng lại, xoá, vô hiệu hoá việc tự động khởi động) và lấy thông tin về những chương trình đã cài đặt và/hoặc đang chạy. Nhiều công cụ bổ sung khác đi kèm với Revo Uninstaller.
Tính năng nổi bật :

  • Forced Uninstall : Loại bỏ hoàn toàn các chương trình cứng đầu.
  • Advanced scanning for leftovers (Quét nâng cao đối với các thành phần thừa) : Loại bỏ tàn dư của chương trình.
  • Multi-Level Backup System (Sao lưu hệ thống nhiều cấp độ) : An toàn gỡ bỏ cài đặt của chương trình.
  • Junk Files Cleaner (Quét sạch các file rác ): Loại bỏ các file không cần thiết.
  • Autorun Manger ( Tự động quản lý ): Kiểm soát quá trình khởi động.
  • Browsers Cleaner : Quét sạch lịch sử trên trình duyệt.
  • Windows Cleaner : Loại bỏ các file rác từ Windows.

Ưu điểm :

  • Sử dụng và làm quen chương trình dễ dàng.
  • Cung cấp thêm một vài công cụ hệ thống và các tính năng rất hữu ích.
  • Giúp người dùng dễ dàng tiếp cận một số công cụ hệ thống của Windows.
  • Không yêu cầu phải có hệ thống cao cấp.
  • Phần mềm mạnh mẽ nhưng sử dụng ít tài nguyên hệ thống.
  • Phiên bản Standard hoàn toàn miễn phí. Đối bản Pro giá cũng vẫn hơi cao cho người dùng ở VN.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Nhược điểm :

  • Không có tùy chọn điều chỉnh cho phiên bản Standard.
  • Quét sạch ổ cứng HDD sẽ phải mất nhiều thời gian để hoàn thành.

Tải xuống ở đây

4. Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller 5có giải pháp hàng đầu để loại bỏ tất cả dấu vết của các ứng dụng không cần thiết, làm sạch sẽ hệ thống của bạn từ rác thừa trong quá trình gỡ bỏ và duy trì tốt hiệu suất hệ thống.
Ashampoo UnInstaller 5sử dụng công nghệ thời gian thực thông minh theo dõi những thay đổi hệ thống trong suốt quá trình cài đặt. Bằng cách này, Ashampoo UnInstaller 5 hoàn toàn giám sát để loại bỏ các file đơn lẻ và khóa registry. Để đạt được kết quả tốt hơn, Ashampoo UnInstaller 5 kèm theo bổ sung các cộng cụ dọn dẹp để loại bỏ khóa registrydư thừa và làm sạch cho ổ cứng.
Tính năng nổi bật :

  • Xóa bỏ nhiều phần mềm: Giờ đây bạn có thể xóa bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc. Rất đơn giản bạn chỉ cần chọn những ứng dụng muốn xóa bỏ và nhấn Remove.
  • Chức năng kéo thả trong Desktop: Bạn có thể xóa bỏ những phần mềm một cách nhanh chóng bằng cách kéo chúng vào biểu tượng UnInstaller trên desktop.
  • Phục hồi những ứng dụng đã xóa: Với chức năng khôi phục cài đặt bạn không còn phải lo lắng vì đã xóa bỏ nhầm nữa.
  • Dọn dẹp Menu Start: Nhiều phần mềm để lại những thư mục và biểu tượng trong thanh Start menu hay trên desktop.

Ưu điểm :

  • Giao diện hiện đại, tổ chức sắp xếp khoa học và có 3 skin để bạn lựa chọn.
  • Sẵn có hướng dẫn từng bước cho chức năng Install ( cài đăt ) và Uninstall ( gỡ bỏ ).
  • Danh sách file và thay đổi khóa registry lưu lại bản ghi cho các ứng dụng theo dõi.
  • Chức năng Real-time giám sát thời gian thực cho các trình cài đặt.
  • Có bổ sung thêm một số công cụ tối ưu hóa thiết yếu bảo trì hệ thống.

Nhược điểm :

  • Thanh công cụ Ashampoo, công cụ tìm kiếm mặc định phụ thuộc chế độ cài đặt Express.
  • Chương trình không phát hiện tất cả file cài đặt khi sử dụng tính năng cài đặt.

Tải xuống ở đây

5. Advanced Uninstaller PRO

Advanced Uninstaller PROlà trình gỡ bỏ ứng dụng toàn diện cho Windows. Bạn có thể gỡ bỏ và cài đặt chương trình một cách nhanh chóng và sạch sẽ với giao diện đơn giản và trực quan. Ngoài ra, chương trình sẽ thực hiện một số hoạt động dọn dẹp, làm cho máy tính của bạn an toàn hơn.
Advanced Uninstaller PROcó thể gỡ bỏ tất cả các tập tin, thư mục và các chương trình. Bạn có thể chọn tên của chương trình cần gỡ bỏ từ một danh sách, hoặc kéo và thả file hoặc dùng phím tắt.
Advanced Uninstaller PRO được tích hợp trong Startup Manager để có thể khởi động cùng với Windows, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mỗi chương trình, bao gồm tư vấn về những chương trình nào và liệu bạn nên vô hiệu hóa nó hay không.
Tính năng nổi bật :

  • Dễ dàng gỡ bỏ các ứng dụng và các chương trình. Chương trình xử lý nhanh hơn rất nhiều so với công cụ của Windows, và có chức năng tìm kiếm nhanh chóng thuận tiện.
  • Vô hiệu hóa hoặc xóa các chương trình khởi động cùng Windows.
  • Xóa những chương trình, thư mục còn sót lại trong mục Add/Remove sau khi gỡ bỏ ứng dụng.
  • Xóa danh sách các tập tin được mở gần đây của các chương trình như Microsoft Office, Windows Media Player, ICQ, MSN, WinZip, RealPlayer, Kazaa, Morpheus, WinAmp…
  • Xóa lịch sử lướt web (History) (thông tin về các trang bạn truy cập, địa chỉ đã gõ, cookie…).

Ưu điểm:

  • Giao diện thân thiết, hỗ trợ đầy đủ cho Windows 8.
  • Các công cụ chứa file và folder loại bỏ các file trùng lặp nhanh chóng được xử lý.
  • Tích cực hoạt động ngầm xử lý các file thừa và không làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Nhược điểm :

  • Phần mềm này hỗ trợ quảng cáo nhiều gây khó chịu cho người sử dụng.

Tải xuống ở đây