Xin hỏi file có đuôi là *.asf khác với các file nhạc khác như thế nào? Nếu được xin chỉ cách chuyển CD nhạc sang *.asf?

nguyen gia huy
Trả lời 15 năm trước
File *.asf (Active Streaming Format) là dạng file miêu tả thông tin multimedia của hãng Microsoft (âm thanh, hình tĩnh, hình động, văn bản,...) rất thích hợp cho việc truyền/nhận dữ liệu multimedia giữa các máy khác nhau thông qua mạng. Mỗi dạng file có cấu trúc cụ thể rất khác nhau, muốn biết cụ thể cấu trúc của 1 dạng file nào đó, bạn cần đọc tài liệu đặc tả dạng file đó. Microsoft đã cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích khác nhau để giúp chuyển đổi thông tin multimedia từ nhiều nguồn khác nhau về *.asf. Thí dụ: nếu bạn có 1 đĩa CD nhạc (audio), bạn có thể dùng tiện ích nào đó (WinDAC32, GoldWave,...) để copy các track nhạc trên CD vào các file *.wav trên đĩa cứng rồi dùng tiện ích WaveToASF để chuyển file *.wav về dạng *.asf. Bạn có thể tìm tiện ích WaveToASF cùng các tiện ích chuyển đổi format khác về dạng *.asf trong CD chứa phần mềm NetShow Server.