Tôi có font chữ có chiều cao quá lớn. Xin chỉ cách điều chỉnh chiều cao của font này?

Tôi có font chữ có chiều cao quá lớn. Xin chỉ cách điều chỉnh chiều cao của font này. Hiện nay tôi đang sử dụng phần mềm Fontographer.
le anh tu
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn dùng phần mềm Fontographer 4.1 để soạn font thì qui trình thay đổi độ cao của 1 font TrueType (hay dạng font khác) như sau: - Chạy trình Fontographer 4.1, - Mở file font cần hiệu chỉnh bằng menu File.Open, - Vào menu Element.Font Info.General, tăng giá trị “Em square” lên (để giảm độ cao của font). Lưu ý là phải tắt 2 checkbox “Retain path...” và “Automatically compute...”. - Cất file font kết quả bằng menu File.Generate font files... Lưu ý tên file này thường sẽ do Fontographer tự đặt theo tên font. - Chạy icon Fonts trong Control Panel, ‘add’ file font mới vào Windows rồi thử kết quả, nếu chưa vừa ý thì làm lại tự đầu qui trình trên.