Có thể nào 2 hệ điều hành cùng chạy sata?

Chào mấy bro, tình hình là máy em đang cài 2 win, 1 vista và 1 xp. Em cài vista trước sau đó là xp (lúc cài xp là em chuyển bios về ata) sau khi cài xong em "sợt" trên mạng thấy có thể chạy sata được cho cả xp. thế là em down về cài. nhưng cài xong, em vào bios chỉnh lại sang sata thì cái vista của em khởi động ko vô dc nữa, chỉ có xp là ok (nếu chỉnh lại ata thì vista và xp cùng vô được). Nay em xin hỏi mấy bro là có cách nào chạy sata cho cả xp và vista trên cùng 1 máy ko ạ? (vì theo em biết thì vista đã hỗ trợ sẵn sata rồi, nhưng khi cài sata cho xp thì tự nhiên vista nó giở chứng)
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Cái này là do bạn cài XP sau Vista. muốn cài thì phải vài XP trước và Vista sau. Do bạn setup lại XP khi đã có Vista nên nó đã ăn mất chức năng menu boot của VISTA, giờ bạn chỉ cần REPAIR lại vista để nó cài lại menu boot là được thôi. Thân!