Chuyển âm thanh từ dạng MIDI sang dạng wave, MP3?

Tôi muốn chuyển file nhạc midi (soạn bằng CakeWalk) sang dạng MP3. Dùng Herosoft 2001 - MP3 Maker thì bị mất tiếng trống (các nhạc cụ khác nghe bình thường), dùng Midi2wav và AK Composer 3.3 thì chuyển không được. Có cách nào khác xin hướng dẫn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Để chuyển âm thanh từ dạng MIDI sang dạng wave hay MP3, bạn có thể dùng 1 trong các tiện ích chuyển âm thanh như bạn liệt kê hay một số tiện ích khác. Nhìn chung các tiện ích hiện có trên thị trường thực hiện không tốt việc chuyển đổi, âm thanh kết quả không hay... Thí dụ như bạn nói trình Herosoft 2001 - MP3 Maker làm mất tiếng trống... Bạn có thể dùng cách sau đây để có được chất lượng âm thanh cao nhất: tìm mua 1 sound card mạnh có khả năng chơi file MIDI tốt nhất và gắn vào máy tính, gắn ngõ lineout vào ngõ linein của cùng soundcard, chạy chương trình chơi file MIDI rồi chạy 1 phần mềm Recorder đồng thời để ghi lại âm thanh phát ra, cất kết quả vào file wav, chuyển kết quả từ wav thành MP3 rồi ghi lên CD theo yêu cầu. Với cách chuyển dạng âm thanh này thì chất lượng thu được phụ thuộc hoàn toàn vào sound card. Hiện có nhiều sound card chơi file MIDI rất hay, dĩ nhiên giá khá cao so với những card thông dụng.