Vấn đề giải mã DTS của DZ590K cần giúp đỡ?

Em mới lấy con DZ590K Main asus em lấy tín hiệu từ main cổng coaxial-SPDIF out> ở cổng này em hàn dây hoa sen cắm vào almy của bộ DZ590K âm thanh của em ra được nghe nhạc bình thường < stereo > xem phim thì vẫn là < stereo > khi em chuyển sang chế độ xem phim của amly thì cả loa center và 2 loa chước đều có tiếng?? như vậy > thật sự thì nó vẫn chưa ra dc 5.1 các bác ạ mà nó chỉ ra đủ 5 loa thôi theo em nghĩ là cổng optical out và cổng coaxial-SPDIF out là nó chỉ đưa ra tín hiệu âm thanh còn 5.1 là amly giải mã phải ko ạ??? Liệu em có phải dùng phần mềm gì để config âm thanh 5.1 từ PC chước khi nó ra amly ko ạ??? các bác nào đã từng trải vụ này rồi tư vấn cho em với ạ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Vậy là bạn dùng filter ffdshow audio mặc định khi cài bộ klite. Bạn bấm chuột phải vào màn hình đang chiếu phim chọn Filters -> ffdshow audio decoder Kéo xuống thẻ Out put -> phần pass-through (S\PDIF-HDMI) tích vào AC3 và DTS.