Máy nghe nhạc mp4 thường bị nhòe hình, méo tiếng và treo máy... Dung lượng máy 1G nhưng copy 500Mb máy báo đầy..?

Máy nghe nhạc của em, các file film thường bị nhoè hình, méo tiếng hay treo máy. Ngoài ra, dung lượng máy báo là 1Gb nhưng nhiều khi tôi chỉ copy được khoảng 500Mb là máy báo đầy. Hiện tượng như thế là lỗi gì?
BT
Trả lời 15 năm trước
Nguyên nhân có thể do bản thân các file lỗi hoặc sai định dạng chuẩn. Để xem phim tốt, bạn nên sử dụng đúng phần mềm chuyên dùng để convert file kèm theo máy (có trong đĩa CD đi cùng hoặc download tại web của hãng ). Hiện tượng máy báo đầy khi chưa hết dung lượng có thể có 2 nguyên nhân: Một là, trong khi copy file, bạn đã copy cả một số file ẩn. Khi xóa toàn bộ nhìn không còn file nào nhưng trên thực tế dung lượng các file ẩn đó vẫn chiếm dụng bộ nhớ, làm cho việc copy không được đủ 1Gb. Nguyên nhân thứ 2 có thể là có một số sản phẩm của Trung Quốc có khả năng tạo dung lượng ảo.Giả sử dung lượng của Ram thật là 512Mb, nhưng kiểm tra trên Windows lại báo là 1Gb, 2Gb. Các sản phẩm này sau một thời gian sử dụng sẽ trở lại dung lượng thật của Ram.