Ipod của tôi không thể sạc pin và kết nối với PC ?

ipod của tôi là loại ipod video 30G ! tôi lỡ tay đổ nước lên ipod, tôi lau nước và kiểm tra lại ngay, tôi kiểm tra bằng cách cấm ipod vào PC. Trước đó ipod của tôi đã hết cạn pin. khi tôi cấm ipod vào PC thì ipod hiện chữ "please wait very low battery" chờ 1 chút thì ipod sạc pin và kết nối với PC bình thường Lúc đó tôi ko sạc full pin vì bận việc nên sau khi kiểm tra ipod vẫn sạc pin và kết nối đuợc với PC, tôi rút ipod ra khỏi PC và đem đi theo Một lúc sau tôi cấm ipod vào 1 computer ở tiệm Net thì ipod lại hiện chữ " please wait very low battery " tôi đợi 1 chút thì ipod sạc pin và kết nối computer bình thường nhưng vừa kết nối với computer chưa được 1 phút thì ipod đột nhiên tắt đi, tôi thử rút ra cấm lại nhiều lần nhưng ko được. 2 ngày sau tôi đem về nhà cấm vào PC thì ipod hiện lên "please wait very low battery". Gần 1 tuần rồi cứ cấm ipod vào PC hay computer khác nó vẫn hiện chữ "please wait ..." và ko thể sạc pin hay kết nối với PC
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Máy của bạn bị ẩm có nước vào trong máy rồi,lẽ ra bạn phải tắt nguồn ,sây máy ngay.nhưng bây giờ bạn cứ thử sấy = cách để gần bóng điện 60w từ 10đến 12 h .Nhớ không cho ánh sáng vào màn hình... Sau đó bước đầu tiên: cấm vào PC không nhận thì nên cho vào cỗng USB phía sau, để cả ngày luôn có thể sẽ lên. vì khi pin Ipod đã 0% thì Ampe đường 5Volt của PC không đủ để kích pin lên được. tốt nhất nên tìm 1 cái Ipod speaker có đường ampe > 1 cấm vào chờ cho nó suy nghĩ tí, trái táo sẽ hiện lên => thành công. nhưng sau đó đừng nên dùng kiệt sức pin của nó nữa. nếu Ipod không ổn định hay không hát mà vẫn có thể nhận trên PC thì phải Update firmware lên (hiện bản update mới nhất tới hôm nay là 28-06-2006) sau khi update mà vẫn còn 1 số vấn đề thì tốt nhất nên restore lại (restore là mất hết data cũng như music, video, photo nhé các bro) Lưu ý 1 số điều cần biết: nếu muốn update hay restore firmware các bro nên có 1 sạc rời hoặc Ipod speaker có thể sạc với đường ampe > 1A, vì 1 số máy thường sẽ đòi cấm sạc sau khi update hay restore(nhất là mini, photo và 1 số Video version cũ)