Cho em hỏi, muốn xếp nhạc theo ý muốn thì làm thế nào ạ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Cái này mình vừa bị hôm hay , search trên mạng không thấy ai giải quyết được . Số là chép các file học anh văn cho sếp mà thứ tự nó lộn cào cào hết ( không theo ABC ) . Sau 2 tiếng đồng hồ mướt mồ hôi tìm hiểu ( vì sợ bị sếp chê có bi nhiêu mà làm không được ) mình đã giải quyết được cho trường hợp của mình . Các bạn có thể tham khảo biết đâu lại giống nhau

Thủ phạm chính là : track number ( vào explorer , right click --> properties --> summary --> Track number ) . Trong itune nó ưu tiên sắp xếp thứ tự của track number trước , tên tập tin xếp sau . Việc khắc phục trở nên đơn giản rồi . Chọn tất cả các file nhạc right click --> properties --> summary --> Track number --> Ở phần này nó sẽ hiện là "multiple values " . Giờ chỉ cần chọn đại một số nào đó --> apply sau đó cấp nhật lại vào itune lại là xong

Hy vọng giúp ích cho các bạn

hao
Trả lời 10 năm trước

Em đã load được phần mềm này về và đổi tên hàng loạt được. Rất hay.
Còn thứ tự trong máy mp3 nó sẽ đọc theo thứ tự : số trước, sau dó tới ABC. Vậy, ta có thể rename lại theo cách:
+ Lưu tất cả các bài hát vào từng thư mục riêng: - Nhạc trẻ, Trữ tình, Thiếu nhi, . . .
+ Chèn thêm số trước bài hát theo từng nhóm
Sau đó chép vào máy mp3, lúc đó ta sẽ có thứ tự từng thư mục theo ý muốn.
Khi sử dụng chỉ cần bấm đến bài đầu tiên của mỗi nhóm bài, máy sẽ phát tiếp tục các bài sau.
Để rename, bạn vào đây tham khảo và download về nhé.
http://it-falke.com/software/renamef...escription.php

hoang
Trả lời 10 năm trước

bạn chieuthuvang có thể nói rõ hơn được không? explorer ở đâu vậy và right click vào cái gì?

Nguyễn Đăng Khoa
Trả lời 10 năm trước

khó hỉu quá bạn ak`

hoang
Trả lời 10 năm trước

haohao22 phần mềm bạn dùng là j vậy?

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

bạn làm theo cách này nhé

Chọn tất cả các file nhạc right click --> properties --> summary --> Track number --> Ở phần này nó sẽ hiện là "multiple values " . Giờ chỉ cần chọn đại một số nào đó --> apply sau đó cấp nhật lại vào itune lại là xong

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

mình làm theo cách của bạn hiep pham được rồi nhé