ĐIỆN THOẠI ĐỂ BÀN TỰ KẾT NỐI, MÁCH GIÙM VỚI?

Điện thoại nhà tôi mới bị bệnh, khi gọi đến chỉ đổ 1 hồi chuông ngắn rồi kết nối ngay. Không dùng được vì người nhà không biết. Bác nào biết mách giúp cách xử lý với Cám ơn
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Dây âm tường bị chập rồi, nếu có đồng hồ đo Ohm giữa hai dây Tip và Ring thì bết ngay thôi. Chắc khu vực nhà bạn mới mưa nhiều nên ẩm, có khả năng phải kéo dây ngoài tường. Cũng nhiều khả năng cái ổ cắm dây bị bụi bẩn rồi trời ẩm cũng gây hiện tượng này. Bạn nên thử trước tiên là nối điện thoại trực tiếp vào dây của bưu điện chỗ bắt đầu vào nhà ấy. Rồi khoanh vùng tìm ổ nối, dây ngầm bị. Trường hợp nối trực tiếp không sao thì gỡ các dây nối tiếp các ổ ra, đấu dây bưu điện vào. Nếu ổn thì mắc dần các ổ đến khi phát hiện dây ổ nối thêm bị chập. Cái chập này khi đo bằng Ohm kế không về 0Ohm đâu nhé! Nó chỉ là dòng dò nhỏ, cũng đủ gây hiện tượng mất chuông rồi. Nếu nhẹ thì không chuông hoặc chuông 1 tiếng rất nhẹ (như của bạn), ở gần nhấc máy ngay thì nói chuyện bình thường. Nặng hơn thì bạn có thể không thực hiện được cuộc gọi đi nữa cơ. Bạn kiểm tra lại kỹ đi nhé! Rồi cmm tiếp xem bị gì rồi chúng ta nói tiếp. Nếu không tự làm được bạn có thể gọi đến tổng đài của bưu điện báo máy hỏng người ta sẽ cho người xuống kiếm tra máy cho bạn. Nhà bạn dùng mạng gì nhỉ?
anhtuan
Trả lời 15 năm trước
Cảm ơn nhiều, nhà tôi dùng mạng VNPT lắp trên 10 năm rồi. Nhà mới xây hơn 2 năm có tận 4 cổng điện thoại. Tình thế này tìm căng nhỉ, tôi sẽ nhờ thợ tìm Cảm ơn nhiều nhé
tungmobile
Trả lời 15 năm trước
Bạn rút điện thoại ra khỏi dây line ! nhà có bao nhiêu máy rút hết ra ! Sau đó lấy điện thoại di động hợăc nhờ hàng xóm gọi vào số máy nhà bạn + nếu vẫn bị hiện tượng cũ thì do dây line điện thoại bị chập gọi ngay 119 bạn sẽ được thay dây miễn phí .... + nếu không bị chập nữa thì máy của bạn bị hỏng -> mang đi sửa ! nếu bạn ở Hà Nội mang đến chỗ mình sửa cho , có thể lấy ngay được ! 0913052284 -04.9177540 Xin vui lòng gọi điện trước khi đến ! Nhận sửa các loại máy điện thoại cố định , kéo dài , máy fax , tổng đài....